Khi nào đến lượt cá rồng bị gom.

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Hoanglanngu, 14/3/07.

 1. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội

  Sáng nay đọc tin mấy con hổ nuôi ở Bình Dương bị Bộ NNPTTN gom lại thấy tội cho "vua hổ" quá. Bao nhiêu công sức tiền của rót vào, giờ bốc hơi thành mây khói. Mà cũng chẳng hiểu được, gấu thì cho nuôi, hổ lại bảo quý hiếm... Chẳng biết khi nào đến lượt cá rồng phải nuôi giấu giếm như mấy bác bên Mỹ đây, cũng là dòng quý hiếm đó, có điều cơ quan hữu quan chưa rờ đến a e ta thôi. Giờ bác nào có nhiều hào, cứ đầu tư lớn vào, sau này cấm thì giá cá chắc 1 tăng lên 5, tha hồ trúng. He he =)) .

  Mời các bác quan tâm tin thu hổ nuôi, đọc ở đây

  http://www2.thanhnien.com.vn/Xahoi/2007/3/13/184829.tno
   
 2. Thietdienlaota

  Thietdienlaota Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Đáng lẽ ra phải cho người ta nuôi, yêu cầu điền kiện và cấp giấy phép chứ nhỉ... Tự nhiên lại đi thu???
   
 3. qvd

  qvd Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/06
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  111
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Ngay tại vườn Hanoi, hổ mới đẻ được hai lứa. Lứa đầu chết hết, lứa này vừa ra nghe đã hoan hỉ lắm. đằng này người ta nuôi để gây được đến 23 con. Quá tuyệt đi.
  Thu về lấy gì cho nó ăn, để rồi chết dần mòn đi.
   
 4. phamhoang

  phamhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/05
  Bài viết:
  638
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  đúng là không ngờ bọn họ lại làm những hành động vô lý như thế,nếu để cho giá đình họ nuôi còn có thể đẻ,sống hạnh phúc,không sợ bị săn bắn,tư nhiên lại đi thu ,đúng là .....................không còn gì để nói suy nghĩ quá nông cạn ,khô khan ,chuyên quyền....>"<
   
 5. NGUYỄN PHÚC

  NGUYỄN PHÚC Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  saigon
  @all : đứng ở góc độ chúng ta thì thấy vậy, tuy nhiên nếu chúng ta đứng ở góc độ lãnh đạo, quản lý của một Bộ, một Cục thì chúng ta sẽ có cái nhìn vĩ mô hơn các bạn à. Do đó để không có sự ảnh hưởng đến cái chung QL nghĩ chúng ta đừng bàn sâu vào vấn đề này nữa vì QL nghĩ đây là vấn đề mở nhưng phải tập trung thống nhất theo quan điểm của Nhà nước nên đôi khi, những bàn luận của chúng ta sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến diễn đàn nói riêng và chủ trương, chính sách của Nhà nước nói chung.
  Trân trọng kính chào !
   
 6. phamhoang

  phamhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/05
  Bài viết:
  638
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  trùi ui ,ông anh bênh "lãnh đạo" thế,anh nói đúng nhưng mà chính những con hổ mới bị thiệt ,tụi nó sẽ chết vì đã quá quen với việc cho ăn ,còn nếu mà bọn thu hỗ tụi nó nuôi thì không bao h bằng những người chủ cũ nuôi ...............................
   
 7. hotami

  hotami Well-Known Member

  Tham gia:
  29/10/06
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP.HCM
  theo mình thì ko nên thu hồi!nếu như mấy anh cho là hàng quí hàng độc thì cử người xuống giám sát đàn hổ của người ta hằng ngày!xem con nào đẻ thì làm giấy khai sinh cho nó!hoặc gắn chip như cá rồng vậy!tui bảo đảm 41 em hổ này mà mang về cho nhà nước nuôi thì trong vòng mấy năm nữa cũng chỉ bao nhiêu đó!hoặc ít hơn chứ ko bao giờ nhiều hơn!hoặc mấy em nó sẽ gi6ng1 như mấy con hổ ốm đói
   
 8. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Tôi cũng đồng ý với Hoanglanngu đó. Nếu tịch thu thì thu luôn cả gấu, cá sấu, hươu, nai, nhím ....đang nuôi ở tất cả các tỉnh thành luôn vì đó cũng là động vật hoang dã hoặc có nguồn gốc từ hoang dã như lũ hổ đang thương kia vậy thôi. Hơn nữa dù sao lũ hổ cũng đang được chăm sóc tốt, đã thuần hóa và đã quen với chế độ chăm sóc của chủ đang nuôi. Tôi sợ rằng không tính toán kỹ lại thành lợi bất cập hại - vài tháng tới giá cao hổ cốt tại Việt Nam lại rẻ rề à~X( ~X( ~X(
   
 9. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có thêm 4 hổ con mới sinh

  Đây là 4 chú hổ con, tổng số là 41, không phải 37 như ban đầu. "Vua hổ" ém hàng kỹ quá :D

  [​IMG]
   
 10. Tungvpbank

  Tungvpbank Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Hà Nội cũ rất cổ
  đểu thật, sao không gom ngay từ đầu? chắc chờ cho đủ số hổ để chia đề các đồng chí lãnh đạo rồi huyện mới gom lại hay sao nhỉ? Người có công không nhưng không đc hưởng mà có khi còn bị oan vì cái tôi" Giữ gìn nòi giống động vật quý hiếm " quá. Cái bọn săn trộm lăm lăm súng trường bắt hổ thì không sao, bắn cả kiểm lâm giữ rừng cũng vô tư nhởn nhơ, nghĩ mà thấy buồn, sau này còn ai dám làm người tốt nữa đây? bắn vào lâm tặc tự vệ thì bị xử là bắn trái phép, nuôi hổ bảo tồn thì bị gom vì cái tội nuôi không giấy phép. Chắc chờ giấy phép thì đến cái lông hổ chúng ta cũng không hình dung nổi.
  Cám cảnh quá nên em hơi bức xúc!
   
 11. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
 12. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  Hổ với chả cọp...
  Ở trong Thảo Cầm Viên còn gầy giơ xương ra đấy, nhìn gầy như con mèo nhà...huống chi bây giờ...
  Thiệt hết hiểu...
   
 13. Tungvpbank

  Tungvpbank Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Hà Nội cũ rất cổ
  Bức xúc tập 2: hôm qua lúc 7h30 tối ngày 16/03/2007 trên chương trình thừoi sự có đưa tin về việc của đàn hổ tại Bình dương. Một câu hỏi đăt ra là thu hay không thu, có nên hay không nên nhân rộng mô hình. Theo luật thì Nhà nước VN khuyến khích việc nhân giống bảo tồn laòi động vật quý hiếm, chỉ có cái vụ mổ thịt thì phải xin phép. Bộ nông nghiệp mà chạm vào vụ này chắc tan xác thôi, dư luận lên án, mà người ta làm có gì sai đâu xin phép loạn cả lên rồi, trước đó từ lúc nuôi đến lúc đẻ hổ con, lần nào cũng xin phép đàng hoàng, nhưng đến lúc Kiểm Lâm họ trình cấp cao hơn thì nghẽn????
  Phần 2 có phỏng vấn đồng chí Vũ Mão, đồng chí nhiệt tình giảng giải, mặt đỏ tía tai sùi cả bọt mép khoảng 5 phút, mình ngồi cùng 1 bạn nữa nghe chăm chú kết luận lại 1 câu đồng chí này chẳng hiểu đang nói rì quyết định là thu hay không thu, cứ loanh qua loanh quanh " nếu thiếu chúng ta sẽ trình sẽ...abc ..để tham khảo và đưa ra quyết định" nghĩ mà buồn, trong cái lúc nước sôi lửa bỏng, nồi áp suất nấu cao của một số người đang réo gọi đàn hổ,( cái đàn hổ xuất xứ từ 5 con hổ con dặt dẹo gần chết, cái đàn hổ mà mỗi tháng người ta bỏ gần 100 triệu đồng để nuôi sống, duy trì) thì các ông to bà lớn lại ngồi khề khà với nhau, họp họp họp và họp.
  Không hiểu xuất phát từ cái gì mà cái Bộ.. có thể tuyên bố xanh rờn như thế nhỉ? nói thật em mà có quyền em tống ngay cái lão làm tờ trình đấy vào chuồng hổ cho hắn tự nằm đấy mà thu. Lại nghĩ buồn cho cái khẩu hiệu "Hành chính" với phương châm " Lấy hành làm chính", bao giờ mới do dân vì dân. Chưa cần biết người ta sai trái thế nào, hãy cứ nhìn nhưng rì họ bỏ ra, tâm huyết, tiền bạc, liệu có đồng chí nào trong cái nhóm đưa tờ trình ấy có đủ quyết tâm thực hiện??? Nếu còn có chuyện người làm, người phá mà núp dưới danh nghĩa bảo vệ hay vì abc tất cả các lí do khác thì xã hội này không thể phát triển được, mong ràng các cấp các ngành sớm có quyết định, sớm khuyến khích những việc làm đúng, bảo vệ lợi ích người dân lương thiện.
   
 14. Tungvpbank

  Tungvpbank Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Hà Nội cũ rất cổ
  chán

  đấy nghĩ lại buồn tập 3, chẳng biểu tại sao với 1 đống bác sĩ chuyên môn, 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, sự chăm chút cảu đủ các cấp mà đàn hổ ở mấy chuồng thú cứ gầy trơ xương cứ tịt đẻ, vườn thú HN mới thành công vụ này rồi.Trogn khi 1 ông chân đất mắt toét, chẳng học quái rì cứ nuôi đẻ ầm ầm??? vì sao nhỉ? do hổ hay do con người???:laughing:
  Tập4 vẫn buồn vì: nghĩ mấy thằng cha xây nhà trái phép, lên án ầm ầm, đầu voi đuôi chuột, kết thúc là xử phạt hành chính, còn cái môi trường cái cảnh quan thì kệ má nó. Nhưng chắc hổ thì khác, có phạt cũng không tha chắc tịch thu tất vì...... thịt hổ ăn đc, xương hổ dùng tốt lắm, quý lắm, còn mấy đống vữa thừa lấy cũng chẳng làm gì, phạt là đủ rồi
  @Hoanglanngu: hì hì chắc vụ này mình không phải sorry nha bài đầu nữa, vừa lo vừa tức
   
  Last edited: 17/3/07
 15. kien

  kien Active Member

  Tham gia:
  7/12/06
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  sao hỏa
  Đọc trên TTO

  Thứ Bảy, 17/03/2007, 03:26 (GMT+7)

  Chưa tịch thu hổ nuôi nhốt

  TT (Hà Nội) - Ông Đoàn Minh Tuấn, cục phó Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), cho biết chưa có quyết định cuối cùng đối với số hổ đang được một số hộ tư nhân tại Bình Dương nuôi nhốt (khoảng 41 con).

  Trước đó, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đề xuất với Chính phủ cho phép tịch thu số hổ nuôi nhốt bất hợp pháp tại Bình Dương. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, Chính phủ chưa đồng ý với phương án này mà đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan liên quan tìm hướng giải quyết.

  K.HƯNG
   
 16. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Rất cám ơn bạn hoanglanngu đã bắt đầu một tiêu đề khá thú vị . Một người bình thường ở Bình Dương mà có thể nuôi một giống thú hoang đang có nguy cơ bị tuyệt chủng như hổ và đang được các nước trên thế giới hợp tác chặc chẻ để bảo vệ sự duy trì sự tồn vong của hổ quả là điều kinh ngạc đến lạ lùng . Theo thống kê gần đây nhất của hội bảo vệ và cứu hộ hổ có trụ sở tại Florida Hoa Kỳ, hiện tại các con hổ được nuôi giữ trong môi trường nhân tạo chỉ ở khoảng 1098 con trên khắp thế giới . Ấy thế mà ngay tại quê nhà, ông Ngô Duy Tân đã cho sinh sản con đàn cháu giống không những chỉ có dăm ba con hổ, mà có những đến 41 con, thì quả là một kỳ tích . Thay vì "Bộ Nông Nghiêp Phát Triển Nông Thôn sau khi thống nhất với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công An, Viện Kiểm Soát Nhân Dân và Tóa Án Tối Cao đã có báo cáo và đề xuất tịch thu toàn bộ số hổ đang nuôi...", moneyless thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước nên phải tuyên dương thành tích của ông Ngô Duy Tân, và cử các bác si thú ý/chuyên viên có khả năng chuyên môn cao đến thăm hỏi, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về sự thành công quá vượt bực này . Đi xa hơn nữa là nên tiếp xúc với các cơ quan bảo vệ các động vật hiếm quý có nguy cơ tuyệt chủng của các quốc gia quan tâm thông qua Liên Hiệp Quốc để có thể có một phương án giải quyết tốt đẹp về số mạng của 41 con hổ cực kỳ quý hiếm này . Nếu vấn đề nuôi dưỡng 41 con hổ này ngày nay đã đi quá khả năng của ông Ngô Duy Tân, vì địa bàn hoạt động của mổi một con hổ tối thiểu là 60 dặm Anh vuông, thì ông ấy phải được đền bù và tưởng thưởng xứng đáng . Moneyless tin chắc là các cơ quan có thẩm quyền của quốc tế liên quan đến việc bảo vệ sự tồn vong của hổ, sẳn sàng tưởng thưởng và trả một số tiền hết xức là tương xứng cho người có công như ông Ngô Duy Tân, thay vì có những quyết định thiếu sáng suốt, sai lầm và rất có thể sẽ có hại cho sự sinh tồn của 41 con hổ hiếm quý này như các cơ quan có thẩm quyền tại quê nhà đang dự tính hành động như đã được báo chí trong nước loan tin .

  Nếu quả thật các quyết định tịch thu 41 con hổ không được một quan có thẩm quyền cao hơn từ trung ương vản hồi, thì thật là tiếc lắm thay . :crying: :mad: :angry:
   
 17. diepanh

  diepanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/06
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  tp hochiminh
  việc này không hay chút nào hết cứ dể người ta nuôi , nhưng dưới sự giám sát của chính quyền thì việc gì phài sợ
   
  Last edited: 18/3/07
 18. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  Làm sao để báo các cơ quan thẩm quyền của quốc tế đây hả bác Moneyless? Ví dụ WWF chẳng hạn?
   
 19. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Hì hì vấn đề là ở chỗ ông này nuôi nhốt được và sinh sản được (vừa nuôi nhốt vừa nuôi thả). Đang ngon lành, vấn đề là chả có vấn đề gì cả hì hì. Vậy mà đòi thu, theo em nếu người ta mua từ rừng về nuôi quặt quẹo thì mới thu chứ. Đằng này người ta tự cho đẻ được thì thu nỗi gì. Mấy ông thu mà không phát triển được hoặc để chết thì đáng .....pằng pằng:D
   
 20. QuangDT

  QuangDT Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  470
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hì hì Sì gì đó! Bên box chim qua đây nhé!
  Vấn đề là cậu biết vườn thú Hà Nội nuôi đẻ được bao nhiêu con & chết bảo nhiêu?
  Âu không nuôi đẻ được thì đi gom cho tiện =))
   

Chia sẻ trang này