Khoảng cách treo giữa các em mi thuần

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi No_name, 27/12/11.

 1. No_name

  No_name Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chào các bác,
  Mình ko chuyên nuôi họa mi nhg rất thích vóc dáng và giọng hót của loài chim này. Nhà cũng có đc 4 em mi trống, tất cả đều thuần từ 2,3 năm lồng. Các em ở nhà đều đã qua chinh chiến nhg và chưa em nào bị vỡ cả, nhg vào tay em thì toàn chơi hót.
  Vậy mình xin làm phiền các a/e chỉ dạy thêm là khoảng cách treo lồng thế nào sao cho phù hợp để các em nó ko bị đè nhau.
  Nhà mình có 4 tầng lầu, mỗi tầng mình đều để 1 em dưới đất ngay chân cầu thang và đều để áo lồng chữ A hơi thóag 1 chút. Khoảng cách giữa 2 tầng cao khoảng 3m. Nhà cũng có 1 em mái và thay phiên nhau 1 hoặc 2 ngày kẹp cạnh lồng các tráng sĩ, cũng để áo lồng chữ A nhg ko cho thấy mặt nhau.
  Nhà mình còn nuôi thêm khoen và chòe đất và treo rải rác dọc cầu thang.
  Vậy xin làm phiền cho hỏi cách mình đang để lồng như vậy có phù hợp ko? có cần tuyển thêm mái để kè mỗi em thêm 1 em mái ko? nếu kè thêm mái thì có sợ chim bị lờn mái ko vậy?
  Rất mong a/e giúp đỡ
  Chân thành cảm ơn và kính chúc mọi ng vạn an...
   
  KtsBim, chimbochao and RUA01 like this.
 2. thuyai

  thuyai Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  TP HCM
  kè mái nhiều bị lờn chứ bạn. mi mái hay là con phải xùy nhìu thì trống mau lên. cặp trống miết chỉ là cách thuần mi bổi. bạn để dưới đất mà ko bị kiến cũng ok nhưng chơi hót mà sao để đất. treo lên banh hết áo nghe hót mới đã chứ. cứ treo sao cho trống đừng thấy nhau là dc cũng ko dc thấy mái luôn, con mái lúc nào cũng cất đi tách biệt với mấy chàng. 2 3 ngày thì cho nhìn mặt 1 tý thôi khoảng 3- 5 phút. khoảng cách ko quan trọng lắm vì nhà bạn có tầng nên cũng ko tìm đâu ra dc khoảng cách xa đâu. nghe 1 tên hót là mấy tên kia hùa theo ngay chưa kể con mái mà căng thì chẳng thể yên dc. nhưng mà góp ý tý nhé nhà nhỏ sao ôm nhiều chim thế. mình bái phục
   
  KtsBim, chimbochao and RUA01 like this.

Chia sẻ trang này