Khởi đầu gian nan hay kết thúc đau đớn?

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi badboykaka, 28/4/11.

 1. badboykaka

  badboykaka Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/11
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  cantho
  Chuyện thế này,bắt đầu đam mê gà đc 3 tháng nay và dốc hết tiền để mua về 1 cặp thế mà........trống là mã lại hix!bao nhiêu công sức,bao nhiêu tình yêu quý,bao nhiêu hy vọng tất cả đều đang mất dần.1 đều chắc rằng là tôi sẽ ko bỏ em nó,nhưng liệu đam mê of tôi còn có thể ngày càng mạnh mẽ ko?Các bạn cho tôi lời khuyên có đc ko?Đây là nhưng dòng tâm sự,nếu sai chỗ mong Mod chuyển qua nơi thích hợp!Thân:-S
   
 2. linhgamy

  linhgamy Mod gà nòi - gà chọi

  Tham gia:
  27/3/11
  Bài viết:
  1,731
  Thích đã nhận:
  4,530
  Đến từ:
  TX Ngã Bảy Hậu Giang
  Đừng nản bạn ơi chơi gà thì phải kiên nhẫn mình thấy gà mã lại cũng đẹp mà
   
 3. trihuynh

  trihuynh Guest

  Bạn nói gì nghe bi quan vậy. Gà mã lại vẫn có nhiều anh em chơi mà. Bạn có thể cho biết bạn bắt gà lúc bao lớn, giá là bao nhiêu, do bạn tự chọn hay bị người bán lừa, bạn bắt từ lúc gà còn nhỏ chưa biết trống mái hay đã biết trống mái nhưng bạn không biết là mã lại.
  Giá gà thời điểm này tương đối mềm nên bạn có thể tìm một con khác ưng ý mà bắt về chơi tiếp. Có thể có chút gian nan khi chăm sóc gà trong thời gian qua nhưng nhờ đó mà bạn có nhiều kinh nghiệm nuôi gà sau này chứ không đến nỗi kết thúc đau đớn như bạn nghĩ đâu. Cố gắng lên bạn.
   
 4. F.TORRES

  F.TORRES Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/10
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  1,953
  Đến từ:
  hồ chí minh
  giờ gà rẻ rùi bạn ơi. chịu khó móc thêm hầu bao mà mua về chơi. vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản. hehjehe. ghẹo bạn chơi. chúc bạn sẽ có e gà khác như ý nhé
   
 5. gatreusa

  gatreusa Well-Known Member

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  275
  Đến từ:
  AnGiang
  chụp hình lên đy cho ae chiêm ngưỡng với ông trời ko bỏ những người có lòng đâu mà chúc bạn có gà mạ lại đẹp
   
 6. cocghe

  cocghe Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/10
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  1,200
  Đến từ:
  Bình Thuận
  Gà mã lại vẫn còn hơn gà pê đê!

  Nói giởn thôi chớ mã lại cũng đẹp mà. Đối với gà đá độ thì đó cũng là 1 tướng tốt!
   
 7. lý Xuân Dũng

  lý Xuân Dũng Member

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Vị Thanh
  cứ bình tỉnh bạn ơi . mới có một cặp mà không sao đâu, theo mình bạn nên chơi tiếp "đam mê mà". Hai em đó coi như mình đóng học phí đi...
   
 8. Hai_BienHoa

  Hai_BienHoa Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  393
  Thích đã nhận:
  2,290
  Đến từ:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Mang con gà mái lại qua đây đổi 1 con gà khác nhà mình về chơi nè bạn. Nhà mình không có gà vip, chỉ tàm tạm thôi, hy vọng bạn không chê!
  Gà mái lại cũng hên xui thôi...nhiều khi người bán cho bạn cũng không biết là sẽ như vậy đâu!
   
  Last edited: 28/4/11
 9. Kyky&gold

  Kyky&gold Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  hcm
  Mình cũng mới chơi gà kiểng nhưng thật sự để chơi được gà đúng theo tiêu chuẩn hiện nay thì phải chịu khó đầu tư bạn ơi
   
 10. badboykaka

  badboykaka Well-Known Member

  Tham gia:
  17/4/11
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  cantho
  "học phí" thế này thật là đắt,giả sự là e khác.dù có xấu mình cũng chịu,đằng này lại.........
   
 11. sonviet

  sonviet Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/10
  Bài viết:
  442
  Thích đã nhận:
  975
  Đến từ:
  Thủ Đức-HCM
  Cứ coi như là đánh rơi tiền hoặc là đóng học phí vậy,đừng nản trí hãy nuôi đam mê và cháy tiếp nhé bạn,nếu bạn thích Pm mình tặng bạn cặp gà con về nuôi chơi nhưng nói trước gà mình cũng tạm thôi chứ không vip nhé bạn.Thân
   
 12. hoàng dương

  hoàng dương Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/10
  Bài viết:
  688
  Thích đã nhận:
  2,822
  Đến từ:
  GV - HCM
  Bạn có tìm thấy niềm vui từ con gà bạn nuôi không vậy? mình có thể nói là đam mê luôn đó bạn. nên có những con gà xấu lắm, nhưng mình vẫn nuôi.
  Mình có một chú nhóc bé tí, nó sót lại 1 trứng nên ấp lẻ loi, không bạn bè. Mình để nó trong thùng ấp đến 3 tuần mới đem ra ngoài bạn à, nó cô đơn lắm, chả có bạn bè gì cả. Những lúc mình đi làm thì nó chui xuống ngóc ngách nào đó nằm và tự kêu lích chích một mình, giống một đứa trẻ mồ côi. nó không dám ra vì mấy con kia bắt nạt nó, cũng có hai con bằng bằng tuổi nó nhưng hai con kia đi riêng. Những lúc mình đi làm về thì nó chạy ra, kêu chích chích vui lắm, thò tay xuống thì hắn ta mổ mấy cái nhè nhẹ vô tay rồi xệ cánh xuống. Những lúc như thế mình bỏ ra một lúc để bắt nó lên, cho nó vài con sâu, và chơi với nó. Bao mệt mỏi của sự đời tan biến hết bạn à. hãy dành cho con gà của bạn tình thương chứ không phải là phong trào bạn nhé. xấu hay đẹp nó vẫn là tình yêu thương của mình mà. chúc bạn kiếm thêm được mấy em gà xinh xinh.

  mình gửi bạn coi con gà chíp của mình vừa kể cho bạn nghe nha. mong là niềm đam mê không bị phụt tắt mà nó cháy bùng lên.

  nhóc tì trốn trong hóc.

  [​IMG]

  Mình xuống thì nó chạy ra.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 29/4/11
 13. chickend

  chickend Active Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  206
  Đến từ:
  TP Cần Thơ
  Cách đây 1 năm, qua nhà thằng bạn làm chung công ty, nó dắt ra coi gà nhà nó, thấy nó cầm nắm lúa miệng cục tác, đàn gà chạy lại tranh ăn, là thích luôn vẻ đẹp của những chú gà Tân Châu từ lúc đó.
  Thế là quyết định nuôi, sẵn có anh bạn đang đi công tác An Giang, điện nhờ mua hộ 1 cặp gà TC, anh ta mua ngay cho 1 cặp tre lai giá 500k.(Tình trạng hiện giờ: Em trống mang đi đá chạy mất, không bắt lại được, em mái cho thả chung với gà nòi)
  Đi công tác Bạc Liêu, ghé nhà anh bạn, thấy mấy con gà con dễ thương, năn nỉ anh ta để lại cho 2 con, mỗi con 100k (Tình trạng hiện nay: 2 con mái bông đã chịu trống, nhưng vì suy dinh dưỡng nên không cho đạp)
  Tại Cần Thơ: Mua 2 em trống chuối, 1 em mái khét trích râu tơ ( Tình trạng hiện nay: 2 em trống đã lên đường sau mùa gió chướng, em mái may mắn thoát nạn và cho ra 6 trứng, nở 2 và sau 2 ngày thì chết cả 2)
  Cách đây vài tháng mua thêm 1 em trống nhan 4 tháng, 2 em mái, 1 khét, 1 nhạn lem cũng 4 tháng (Tình trạng: Em trống đang thay lông, em mái khét đang kêu ổ còn em mái nhạn tham ăn quá nên đã ra đi)
  Gần đây có mua thêm 6 con nhạn tơ 2 ngày tuổi, 3 con màu 10 ngày tuổi (Tình trạng hiện nay: Chết 2 còn 7, đã được 2 tháng)
  Câu chuyện của mình vậy đó, chúc niềm đam mê của bạn không bao giờ tắt nhé.
   
 14. chickend

  chickend Active Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  206
  Đến từ:
  TP Cần Thơ
  Bài viết của bạn hay lắm, cái bạn dành cho chú gà của mình không phải là đam mê nữa, cái đó gọi là tình yêu rồi...Thân..
   
 15. martinviet

  martinviet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/10
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  1,011
  Đến từ:
  ho chi minh
  chào bạn, nhà mình nhiều gà con lắm, tuy không đẹp nhưng nếu bạn thích thì liên lạc mình sẽ tặng bạn 1 chú nuôi chơi. sdt của mình 0907976254.
   
 16. son_thanh08

  son_thanh08 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/10
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  483
  Đến từ:
  hcm
  cứ thanh minh thanh nga đi bạn ơi...cho đở stres,bạn nói rất đúng ,bỏ công cán ra nuôi,cưng chịu thế mà thành quả chả là bao...đó cũng là một bài học,vô cùng đắc giá,,,,nhưng không sao đâu bạn,cứ rút tỉa những kinh nghiệm,từ từ,những bước về sao này sẽ chắc chắn hơn...chúc bạn luôn luôn tìm được những thú vui,bên con gà kiểng và gặt hái nhiều thành công về lâu,về dài...thân chào....
   
 17. thichdongvat

  thichdongvat Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  846
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Bạn của tôi, lúc mới tập chơi (bây giờ mình chơi đã dc 3 tháng) mình còn dính nhiều vụ đau đớn hơn bạn rất nhiều. Khi mới chơi mình lên forum xem gà của các VIP nổi tiếng(tất nhiên ga rất đẹp) và alo cho các VIP liên hệ mua gà(rất hào hứng). Sau khi coi hình mình sợ người ta mua mất(sau này mới biết là 1 sai lầm dc trã giá rất đắt:() liền gửi tiền đặt cọc cái rụp. Lên bắt ga mới té ngửa vì con ga ko như ý, nhưng lỡ đặt cọc rồi + mình hứa chắc chắn bắt nên cũng ngậm bồ hòn bắt về ^.^. Bài học này mình học 3 lần mới thuộc ... và sau khi thuộc thì học phí hết cỡ 8 chai :). Sẵn mình khuyên các bạn đam mê ga phải chơi từ từ, ko nóng vội. Dục tốc...Bốc Dục. hix hix. À quên, mà mình ko từ bỏ đam mê đâu nhé
   
 18. hongngocga

  hongngocga Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  457
  Đến từ:
  campuchia
  có bấy nhiêu mà sao vội nãn chí vậy bạn? chơi gà cũng như chơi tất cả mọi thú chơi khác vậy ,cái gì cũng phãi có cái giá cũa nó cã.có khó khăn gian nan mới thấy đủ cái hay cái dở của nó,thử hỏi nếu ai cũng bi quan như bạn chắc tất cả anh em chơi gà còn lại bao nhiêu người? nói thật với bạn nhe, khó khăn của bạn chỉ có đôi ba tháng hà! nếu đem so sánh với các anh em khác còn ít lắm !(mong bạn hảy cập nhật thường xuyên hơn tại D Đ này để xem cái giá của đam mê này rỏ hơn bạn hé!) ít lời chia sẻ với bạn mong bạn hãy cố gắng lên rồi đây bạn sẻ có những chú gà ưng ý cho mà xem.thân!
   
 19. TieuLily

  TieuLily Well-Known Member

  Tham gia:
  5/4/11
  Bài viết:
  91
  Thích đã nhận:
  214
  Đến từ:
  Châu Đốc - An Giang
  Đem gà qua nhà anh Hải đổi đi bạn, gà nhà anh Hải xấu xấu không à, bạn kiếm mấy con khét hay chuối khét của anh Hải mà đổi nhá
  Anh Hải tốt bụng thiệt=))
   
 20. hoàng dương

  hoàng dương Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/10
  Bài viết:
  688
  Thích đã nhận:
  2,822
  Đến từ:
  GV - HCM
  Cái này là xui bạn ơi, chứ nếu bạn đó biết lên mạng tìm hiểu rồi gặp gỡ anh em trước thì mọi chuyện đã không ra như vậy.
  Vẫn có những người sẵn lòng giúp bạn mà, chỉ tiếc là cần thơ - TP HCM - Biên hoà thì không được gần lắm nhỉ. Nhưng những lời nói này chắc giúp bạn lấy lại tinh thần rồi đó nhỉ.

  Nhưng bạn hãy chăm con gà trống mã lại đó xem sao, bạn dành cho nó tình thương thì bạn sẽ thấy được nó thương yêu bạn nhiều lắm đó, còn chuyện gầy giống tân châu thì hãy cứ từ từ bạn à.
   

Chia sẻ trang này