không biết sao mình bao nhiêu tuổi ?

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi saoxamnhuomden, 8/8/08.

 1. saoxamnhuomden

  saoxamnhuomden New Member

  Tham gia:
  8/8/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha trang
  Trong dịp đi công tác ở daklak mình co mua một con sáo của người bán dạo với giá 60K . Sáo nâu mà mình bị người ta nhuộm thành sáo đen và gạt mình . Mình thấy họ bán có hai loại , loại còn há mồm đòi ăn va loại biết mổ . Mình chọn loại biết mổ vi cho an toàn ( khỏi sợ die ) . Nhưng về nuôi thì nó ăn nhiều mà ị cung nhiều nữa , có điều hơi nhác . Lại gần nó là nó bay loạn xạ , cho mình hỏi có cách nào cho nó dạng ko, liệu nó có nói được ko ? Bây giờ thì hễ mình bỏ cám nhiều vô là nó ăn suốt hà , chẳng nói chẳng rằng gì hết . Nhưng hết thức ăn mà mình ko bỏ vào là nó la ôm sồm . ket..ket..khăc.....Xin các bạn chỉ giáo với ! ! !
   
 2. tuemthai

  tuemthai Active Member

  Tham gia:
  1/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  HCM
  Nhìn chung là nên bỏ nó đi mua con khác,mua chim biết nói thì mua lúc đang há mỏ đòi ăn,chăm sóc cẩn thận ko die đâu mà sợ.Chim mà nuôi nhiều con thì cũng gần như chim rừng,ko dạn người,thò tay ko há mỏ,bay ra chỗ khác.Như thế dạy nói khó lắm.Anh mua lại con khác đi,khoảng 100k nhưng yên tâm chăm sóc.
   
 3. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Hị hị bác này mua chim dạy nói mà lấy chim bổi thì thôi rồi, đến người nó còn chả muốn nhìn nữa là dạy dỗ. Bác phải lấy con non, chịu cực khoảng 2 tháng là OK thấy bác là nó nhảy lại ngay. Lúc đấy muốn dạy gì thì dạy chứ.

  Còn vụ nhuộm lông thì bị lừa là bình thường, em cũng bị đến lúc thay lông mới biết :D phóng sinh luôn :D :D :D
   

Chia sẻ trang này