Không phải nấm, nhưng cũng lo quá. Giúp em với!!!

Thảo luận trong 'Rêu hại' bắt đầu bởi dennis_lv, 12/3/10.

 1. dennis_lv

  dennis_lv Member

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tình hình là hồ mới set up được 23 ngày, cây xanh tốt, bắt đầu xuất hiện ốc con (ko đáng lo)![-(
  Nhưng hôm nay, đang ngắm hồ nhìn kỹ lên mặt kính thì thấy hoảng vì đầy nhưng con gì màu trắng giống giun hay sán ji đó, rất nhỏ (nhỏ = 0.5mm), chúng bò đầy trên kính. :(
  Các anh em trên diễn đàn làm ơn cho em biết chúng là con ji vậy? Có hại đến môi trường hồ và cây, cá không? Nếu hại thì cách diệt làm sao??? Thank mọi người nhiều lắm.
  Còn nữa, cũng trên mặt kính này xuất hiện nhiều cây giống hải quỳ, cũng nhỏ li ti. Em ko chụp được hình, vì cái máy chụp KTS ko nhìn ra nổi, ko chụp macro được!
   
 2. thientanvt

  thientanvt Active Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  SÓC TRĂNG
  lọc bạn sài là loại gì thế , mấy con mà bạn diển tả đó nó có lợi đấy chẳn hại đâu nhưng quan trọng là nó phải sống trong bộ lọc của hồ , là vi sinh giúp chuyển hóa N ,các chất thải khác của cây và cá . khi mà thấy nó hiện lên màn hình nghĩa là lọc có vấn đề , nếu là lọc ngoài thì nên lôi ra mà vệ sinh.. thân chào.
   
  thichduthu and dennis_lv like this.
 3. dennis_lv

  dennis_lv Member

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Có chắc vậy ko bạn?!

  Lọc mình sài là lọc ngoài theo bản quyền của bác Hovanten, thế phải mang ra làm vệ sinh àh, mới có 20 ngày chạy lọc thôi mà, ôi hơi mệt nhỉ. Mình sẽ rửa lọc xem sao, cám ơn bạn nhiều !
  Àh, ngoại vụ mấy con "sán" này, sao pH trong hồ của mình vẫn chưa giảm xuống được, lúc nào cũng 8 - 8.5 (nghe nói 6 - 7.5 mới tốt cho cá và cây):confused:
   

Chia sẻ trang này