Khuyên bị bệnh này chữa sao đây các bác.

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi leducthangls, 17/6/08.

 1. leducthangls

  leducthangls Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  thànhphốlangsơn
  ~X(Em có 2 em khuyên đang nuôi bình thường,hót líu rất tốt.đột nhiên dạo này nó uống nước nhiều quá,mà uống nhiều thì đi phân rất nát.nhiều khi thấy báo lót sàn ướt tới 4 -5 tờ. trong khi đó chim đang ăn cám strongboy,vậy AE trong diễn đàn ai có kinh nghiệm chữa bệnh này xin chỉ giúp.xin trân thành cảm ơn.:applause:
   
  Last edited by a moderator: 18/6/08
 2. đức hậu

  đức hậu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/06
  Bài viết:
  487
  Thích đã nhận:
  121
  Đến từ:
  hải phòng
  chim bị tụt lửa thì phân ướt thui, bác cứ giữ nguyên chế độ mồi từ từ chim sẽ khỏi
   
 3. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Cho từ 2 đến 3 giọt nước chè vào cóng nước . Chữa khoảng 3 ngày thì thay nước lọc bình thường may ra sẽ hết . nhớ kiểm tra lại cám xem sao . Dạo này cũng thấy nhiều người phàn nàn là cám tầu mấy đợt mới gần đây hay bị đi ỉa
   
 4. TDPhi

  TDPhi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/05
  Bài viết:
  781
  Thích đã nhận:
  673
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Bạn thử cách này nhé:
  - Cắt hoàn toàn nước uống, thay thế nước bằng chuối, dưa leo (dưa chuột) hoặc mướp khía (Hà nội gọi là mướp Tàu), lượng trái cây này cần tính đủ cho chim ăn trong ngày, khoảng 1,5 đốt ngón tay nếu là chuối còn dưa leo và mướp khía thì cần nhiều hơn khoảng 2 đốt ngón tay (nhớ cắt bỏ phần vỏ cứng, cắt vào đến phần ruột, gần sát lõi để chim có thể ăn được), cho ăn liên tục như vậy từ 5 ngày - 1 tuần.
  - Tiếp theo cho nước (hơn nửa cóng) và rút bớt các loại trái cây trên xuống còn một nửa, lúc này cần theo dõi cóng nước và phân chim, thời gian 1 - 2 ngày. Thường thì đến lúc này chim sẽ trở lại bình thường, nếu phân vẫn còn nát thì tiếp tục cắt nước như bước ở trên, mình sử dụng cách này khá hiệu quả do trước đây có một thời gian nuôi bằng StrongBoy, tất nhiên khi sử dụng nhiều trái cây con chim sẽ giảm lửa không còn căng đỉnh nữa tuy nhiên vẫn líu tốt.

  Mướp khía, Mướp tàu - Luffa acutangula (L.) Roxb.

  [​IMG]
   
  Last edited: 18/6/08
 5. pHONgDJ_Pro

  pHONgDJ_Pro Active Member

  Tham gia:
  31/5/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Thanh Hóa City
  chắc có lẽ là do ăn cám mà thôi, các triệu chứng ấy có lẽ là do cám xao không kỹ nên có thể bị lỗi gây nên chim ăn sẽ đi phân lỏng. Tốt nhất không nên cho ăn cám Tàu thì chim vẫn tốt hơn, Chúc Bạn Thành Công
   
 6. khuyentrangmo

  khuyentrangmo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà đông hà tây
  cám tầu có cái lợi là chim lên đều và dai sức còn có cái hại là chim sẽ không ổn định sau mỗi mẻ cám khác nhau do người lấy cám về do kinh tế mà đợt này cám tầu không tăng giá mà tiền tầu tăng ----> giảm hàm lượng và chất cám đánh về ---> chim đi ỉa thôi ....chán cái kiểu phụ thuộc này quá .
   

Chia sẻ trang này