Khuyên đạp hủ thay vì đạp mái

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi quangvo, 17/2/11.

 1. quangvo

  quangvo Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Da Nang
  Mình có một chú khuyên líu cũng hay lắm nhưng mất phải tật xấu hễ đem đến trường nhiều khuyên líu thì nó lại đạp hủ trong rất khó chịu mặc dù sau đó vẫn líu lại bt. Mong mọi người chỉ giúp.
   
 2. quangthang

  quangthang Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ha Noi
  Mấy con khuyên lắm tài thì cũng lắm tật lắm, mình có 1 con líu hay lắm nhưng cứ vác ra cội thì y như rằng lại giở quẻ: đợt đầu thì chỉ bám vanh đòi đánh mấy thằng bên cạnh, sau mình luyện bằng cách về nhà ốp em khác xung quanh, 1 time sau thì không đòi oánh nữa nhung lại bị bệnh cứ ra cội líu 1 lúc xong nhảy vào bám vanh cày mặt vào cái ống nước đòi tắm, rụng hết cả họa, vỡ cả mặt cay không để đâu cho hết.... Nói chung bạn thử áp dụng cách ốp với lồng khác hoặc cho 1 em mái vào với nó 1 time hoặc cho thật nhiều hũ vào lồng (Cho nó hoa mắt không biết phải đạp cái nào ;) ) xong treo ra cội xem thế nào, không được cách này thì áp dụng cách khác, chắc chắn sẽ có cách trị được, chúc bạn thành công :)
   
 3. quangvo

  quangvo Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Da Nang
  Chỉ khi gặp chim ngoài thôi chứ chim trong nhà thì ko có vấn đề gì thế mới lạ chứ. Mình cũng cho mái vào thì nó ko thèm đạp mái mà cắn con mái thấy sót quá nên bỏ ra.
   

Chia sẻ trang này