KHUYÊN MÁI

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 26/8/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Các bác ơi! Em nuôi một em nhìn mã cũng được chắc ko phải là mái nhưng em nuôi đến 6 tháng rồi mà chẳng thấy nó líu gì cả mà chỉ có truyện thôi. Khi mới mua về để treo một mình và ko có người là nó truyện ngay em cứ ngẫm mình được một chú k hay nhưng em nuôi đến nay được 6 tháng rồi nó chỉ dạn hơn trước chứ chưa nghe thấy nó líu bao giờ ko biết đấy có phải là k mái ko các bác nhỉ? Em đang phân vân ko biết có nên nuôi tiếp hay ko:confused::confused::confused:
   
 2. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  khuyên mà đi gió được thì chắc chắn là trống rồi. Bạn nên xem lại cách nuôi nấng chú chim xem sao, nếu cần thiết thì ra bắt thêm một chú nữa về cho có bạn là nó chơi thôi mà. Nó dạn hơn trước là dấu hiệu tốt đấy bạn ah, đừng thả háy kiên nhẫn chờ đợi xem xao.
   
 3. vanhkhuyen@

  vanhkhuyen@ Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/08
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  CỦ CHI
  :laughing:chim trống đó bạn ơi từ từ rồi cũng líu à khỏi lo đi:laughing:lúc nó líu rồi thì lại ầm nhà lúc đó thì tìm cách bịt miệng nó nha=))=))=))=))=))
   
 4. DUNGK

  DUNGK Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Em nó truyện là trống rồi bạn ạ. có con lâu thì 1 năm mới líu cơ thường nó chỉ truyện thôi. không nên chán nản, mọi thứ cứ phải từ từ thôi, nó dạn người, đó cũng là dấu hiệu rất tốt, bạn nên cho em nó ra ngoài để học hỏi thêm, huặc cho em nó nghe file chim líu ấy, nghe nhỏ thôi không em nó chột, chúc bạn có một em líu hay nha.
   
 5. dangcuong

  dangcuong Active Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  haiphong
  Con khuyên bạn mới tậu mà hót truyện đúng là đựng rồi đấy, vì chỉ có đực mới líu thôi bạn ạ. Bây giờ bạn cho ăn tăng chất lên một chút, cứ sáng ra bạn treo lồng ở trên cao và lắng nghe thể nào nó cũng líu, khi nó líu rồi thì buổi trưa bạn hạ lồng xuống và treo trong nhà hay ngoài sân cho nó dạn người, tối quấn áo lồng cho ngủ. Chúc bạn thành công
   
 6. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Cảm ơn các bác nhiều lắm! Em tìm ra lý do tại sao nó không líu rùi? Nhà em có một 10 chú mà nhà thì lại ko được rộng lắm do đó treo các lồng hơi sát nhau (lồng nọ cách lồng kia hoảng 40cm và treo làm 3 dàn kín bức tường đó luôn) và có 3 chú đang líu căng nên nó át hết bọn kia chẳng thấy con nào líu cả mà chỉ thấy chuyện bây giờ em treo thưa ra và đẩy bớt một nửa xuống tầng dưới thế là nó thi nhau bắn đã quá. Thế nhưng phụ huynh đang bắt thanh lý bớt vì nhà có trẻ con cứ lúc bọn trẻ (2 nhóc) ngủ là nó thi nhau bắt đã thế bọn chòe và chào mào hưởng ứng theo thế là loạn nhà.
   

Chia sẻ trang này