Khuyên sổng không trở về nếu ăn STrongBoy?

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi tda07, 19/3/08.

 1. tda07

  tda07 Active Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  thành phố hà nội
  Các bác có ai để ý đến chuyện này không?
  Trước đây tôi nuôi khuyên bằng cám Đậu xanh trứng, tôi cũng nuôi và bị sổng nhiều con, thậm chí những con thả ra cũng đều quay về . Nếu lỡ làm sống chim chỉ cần mở cửa lồng và treo vào chỗ mọi khi, là thể nào chiều tối nó cũng quay về lại chui vào lồng ngủ, có con hôm sau mới quay về mà vẫn không mất.
  Con khuyên hai năm lồng của tôi mới đây bị sổng ra lại bay thẳng một mạch, không quay lại. Sau đó tôi thả tiếp một con nuôi được khoảng ba tháng để kiểm chứng thì nó cũng bay mất hút. Cả hai con này đều nuôi bằng cám STdo dạo này quá bận không có thời gian làm cám.
  Liệu đây có phải là nhược điểm của Strong Boy không vậy? Đã có bác nào gặp trường hợp này chưa?
   
 2. songvichim

  songvichim Active Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hung Yen
  e cũng nuôi ST nhưng chưa gặp trường hợp như bác.Sao bác ko tính dến khả năng nó xấu số bị bác nào đó túm mất rồi thì sao.có mà về đằng trời?
   
 3. kaia292

  kaia292 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  392
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hanoi
  có khi khuyên của bác gặp con mái nào đó thì lại tung tăng thôi. chẳng biết đâu mà lần, em nghĩ ko hẳn là do ăn strong boy. cám nào cũng vậy thôi chủ yếu là đặc tính con khuyên.
   
 4. tda07

  tda07 Active Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  thành phố hà nội
  Quả thật tôi cũng không hiểu nổi nữa. Mà mất con chim líu tiếc lắm. Trươc kia cả khi có chim đàn đầy cả sân cũng không mất, thế mới đau. Còn chuyện bị bắt thì không chắc, vì quanh khu nhà tôi cũng không có cao thủ nào.
   
 5. bird.bluesky

  bird.bluesky Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  TT_Huế
  chắc do bạn sổng chim vào mùa này là mùa chim kết cặp nên đi không về nữa.....
  cũng có khả năg là trong cám st không có đường vị ngọt làm cho chim mến không bỏ đi khi sổng ra ngoài....
   
 6. dammechim

  dammechim Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  36 phố phường
  Theo tôi nghĩ thì chú chim của bạn sẽ bay đến một nhà quanh vùng đấy và chui vào lồng của họ, vì khuyên nuôi đã thuần hóa thì khi nghe tiếng khuyên kêu là đến ngay, bám vào vanh lồng tìm đường chui vào. Nhà tôi đã mấy lần có những chú như thế, nhưng tôi đều thả ra vì chả có chú nào đáng mặt cả. Thân.
   
 7. umbro

  umbro Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/08
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ gươm city
  tui nghĩ bác đammechim nói đúng đấy.phải tiếc cho bác thôi,thường thì chú chim hay, thuần khi bị sổng thường bay đến các lồng chim khác.có 2 lý do,thứ 1 là chim đang bay nghe tiếng chim khác,nếu là chim khác gọi thì sẽ kêu lại còn nếu là chim khác đang căng mà líu thị cũng đấu lại và bay vào gần lồng, và thứ 2 là do nuôi quen ăn cám mà do sổng ra ngoài tự nhiên sẽ đói ắt sẽ không sống được bay vào các lồng chim khác cố mà tìm cám mà ăn.chắc chú chim của bác không phải là ngoại lệ.ah,nhân đây tôi cũng thông báo một tin là tầm tháng 1 năm 2008 tôi có bắt được một chú chim,nuôi tầm 3 hay 4 năm tuổi lồng rùi vì chân lên ủng trắng rùi,thân hình nói chung là tàm tạm,mí không được dầy cho lắm,dáng là dáng ngũ đoản nhưng hót siêng,líu vang nhưng hơi ngắn,líu được nhiều giọng chắc là do chủ cũ đem đi dượt nhiều,líu giọng choè chuẩn luôn.tui đã nuôi chú được gần 2 tháng rùi nhưng chắc do nhớ chủ hoặc nhớ cám cũ qúa mà phân ỉa không được khô.ai bị sổng mất chú chim này xin liên hệ với tui để chuộc lại.xin chân thành cảm ơn đã đọc tin.=))
   
 8. damhc

  damhc Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  theo em chắc khuyên của pác bị cao thủ nào mới xuất hiện bắt mât rùi hay có em miu nào làm thit rùi vi em nuoi bang st vẫn bình thường lang thang độ 2 đến 3 tiếng là tư mo về thôi tiếc nhể
   
 9. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Con khuyên non của em hồi trước nuôi từ lúc còn mớm bón... hàng ngày em thả nó lông nhông ở nhà, lúc nào nó đói thì tự mò vào lồng ăn cám và sâu, khoảng 5 tháng sau em nó bay theo khuyên đàn mất hút con mẹ hàng lươn. Lúc đó khuyên nhà em ăn cám đậu xanh trứng, chưa có cám SB, nếu không thì em cũng đổ tại SB mất hihi
   
 10. chichchoecau

  chichchoecau Guest

  chắc không phải đâu bác ạ. Cũng tuỳ con thôi, khuyên nhà em ăn SB hết, đợt vừa rồi cúm gà em định thả đi 3 chú ko hay lắm ,kết quả là 2 chú ko chịu ra khỏi lồng , 1 chú bay đi thì hôm sau lại chui vào nhà , em bắt được thả lại ra sân thì sáng hôm sau thấy chết trước cửa , khổ thật !
   
 11. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  "Khuyên sổng không trở về nếu ăn STrongBoy?"
  Chia sẻ mất mát với bạn! Mấy hôm nay tôi thấy có chú K lạ về líu vang nhà . Cứ nghĩ con K nhà mình phóng sinh trước tết ,nhớ chủ quay về nên mới bẫy lại! Mà lại được hẳn hai con. Không biết có con của bạn không?
   
 12. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Anh Hùng ơi, cho em 1 con nhé, em còn 1 cái lồng không :D.

  Nếu được thì thứ 2 em đi làm về qua anh nhé
   
 13. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Ok . Hai con ,một trống một mái . Mình đang định phóng sinh "người đẹp"-vì không có lồng nhốt. Bạn có thích được chăm sóc người đẹp không? Mình sẵn sàng tặng.
   
  Last edited: 22/3/08

Chia sẻ trang này