Khuyên-Thắc mắc biết hỏi ai?

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi quankiet, 11/11/08.

 1. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  Tình hình là giờ mình mới tập tành chơi khuyên lại (từ lúc có cúm,bỏ khá lâu rùi) và hiện đã tuyển 1 chú khuyên mộc về nuôi, vì ko có thời gian nên cũng chẳng chọn lựa kĩ càng cho lắm, khi về nhà thì chim bắt đầu kêu (vì mình làm chỗ dượt chim nên chim khuyên trống giọng ra sao mình cũng hơi bít chút), chim của mình kêu tiếng trầm, hơi kéo dài , cứ nghĩ phần lớn là chim mái rùi,(chim trống tiếng hơi đanh, ngắn gọn). lạ 1 điều là có lúc chim lại keu tiếng rất nhỏ , đanh, gọn, âm cao trong trẻo( ko phải líu đâu nhé, vừa bay vừa kêu). Chim kêu lớn giọng khác mà kêu nhỏ lại giọng khác, làm giờ chẳng bít trống mái ^^. Đòn dài, hàm hơi bạnh, đầu nhỏ, tu dài....chỉ có giọng là lạ thui ^^. Xin các bạn cho ý kiến , theo mình thì là trống nhưng chưa căng lửa.
  Ngoài ra, giờ có ý định là cho chim ăn đâu phộng trứng,sâu khô ko ăn hoa quả , đậu xanh thì ko bít kết quả ra sao nhỉ, trước giờ toàn truyền kinh nghiệm là bột đâu xanh, thử nghiệm cái mới ko bít ra sao ? ai thử rùi cho ý kiến nha ^^
  Sẽ update hình chim sau , thanks:-*
   
 2. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Có khi em nó vẫn còn yếu nên giọng mới thế bạn ạ. Vì khi bắt mộc ở ngoài hàng họ cho ăn cám linh tinh lắm nên con chim chưa thể ở dạng ổn định đc!
   
 3. jerunguyen

  jerunguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/08
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Ha noi
  Theo mình nghĩ thì cách phân biệt chim đực cái thì chỉ có theo dõi xem nó có hót chuyện ko thôi. Con nào hót chuyện thì đấy chắc chắc là con đực rồi và điều ngược lại. Như tui cũng có 1 chú K mộc nuôi đc 2 tháng rồi, kêu gọi nhiều mà giọng rất giống chim cái được cái nó hót chuyện và đang líu rồi.:blushing: Bạn cứ theo dõi xem sao nhé! chúc bạn thành công
   
 4. SoON

  SoON Active Member

  Tham gia:
  8/11/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em cho khuyên ăn sâu quy mà nó không chịu ăn gì cả..hiz..
  Mới tập tành nuôi khuyên nên nhiều thắc mắc hơi ngớ ngẩn,các bác giải thik dùm nhé :p
   
 5. Vang.Emlacongai

  Vang.Emlacongai Member

  Tham gia:
  7/11/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  haiphong
  Có công mài sắt có ngày nên kim, cho dù con ấy là mái nhưng với cách chơi như vậy rất mau tiến bộ thành nghệ nhân. chúc thành công.
   

Chia sẻ trang này