khuyên thay lông .Xin chỉ giúp

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi Nam_Tây, 24/8/07.

 1. Nam_Tây

  Nam_Tây New Member

  Tham gia:
  24/8/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình có con khuyên đang thay lông.nhưng nó ăn cám rât ít.hầu như là ko ăn( chim được 4 năm tuổi lồng rồi).bác nào biết cách làm nó ăn nhiều hơn xin chỉ giúp.
   
 2. khuyensuperpro

  khuyensuperpro Member

  Tham gia:
  2/8/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  4 năm tuổi lồng mà ít ăn cám thì hơi lạ, bạn coi lại cám của bạn ra sao, nếu có thể thêm 1 ít đường hoặc mật ong vào cám(nếu cho mật ong chú ý phơi thật khô cám nhé).Khuyên rất thích ăn ngọt bạn thử xem nhé.Khi cho chim ăn chuối bạn phủ 1 lớp cám lên bề mặt chuối, đó cũng là 1 cách ép chim ăn cám.Chịu khó cho ăn mồi tươi theo bữa chẳng hạn buổi sáng chỉ cho vài con cào cào, buổi chiều 1 vài con cào cào.Sau khi vừa tắm xong cho chim chỉ để cám trong lồng tuyệt đối không để mồi tươi vì sau khi tắm chim sẽ đói sẽ ăn cám nếu có mồi tươi nó sẽ ăn mồi tươi và không ăn cám hoặc ăn ít cám.Có 1 số chú khuyên rất ít ăn cám, bạn chịu khó tập cho nó ăn cám nhiều để có màu lông đẹp hơn và bổ sung đầy đủ vi chất có trong cám hơn.
   
 3. bổ xung

  rất đúng + thêm tí mắm muối thui. Theo tôi bạn kiểm tra lại cám của bạn ? nếu cám tốt thì suy ra : như mình đôi khi chán cơm thì đành đi ăn PHở, chú K cũng vậy nên bạn phải để ý một chút. chúc chú chim của bạn mau khoẻ..........
   
 4. đức hậu

  đức hậu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/06
  Bài viết:
  487
  Thích đã nhận:
  121
  Đến từ:
  hải phòng
  các bác chới chim thường bảo chim càng già ăn càng ít vì thế bác nên cho thức ăn đủ dinh dưỡng nha
  hoặc là con chim đó chán mồi của bác mà thèm mồi khác rồi đó
   

Chia sẻ trang này