kim long úc màu vàng?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi pina, 15/4/07.

 1. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  bữa em ra NT xem thấy có 1 chú KLU khoảng 10cm,màu rất sáng và đẹp,cho em ko biết lớn lên nó có bị đen ko ạ?
   
 2. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  kim long úc khi lớn lên thân vàng kim có những hột cườm trên thân và đuôi mà.Lớn lên nó sáng chứ không đen>>>nhưng đẹp hay không tùy con mắt của mỗi người!!!
  chúc vui nhé!!!
   
 3. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn kiếm 1 con nuôi lớn nó sáng chứ không đen thì hơi khó đấy.mình cũng nuôi mấy em mà cuối cùng đen là nhiều.giống châu vàng hiện nay đang bán nhiều thì lớn lên đen là đại đa số.khoảng 35cm trở lên bạn sẽ thấy nó đen từ từ sang màu đồng nâu.
   
 4. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Đúng là để chọn được em KLUC màu vàng sáng nuôi thì không phải dễ như ông anh TPA đã nói,nhưng không phải là không có hay quá khó lắm đâu.Miễn bạn biết cách chọn chú cá khi con nhỏ khoảng 12cm mới dứt sữa :p không lâu.

  Như con KLUC của ông anh TRÁI TIM CÔ ĐƠN,toàn thân vảy màu vàng sáng và viền đuôi thì không có dính mảng màu đen,châu vàng lốm đốm tô điểm xen kẻ trên dưới các phướn ,đuôi,và quan trọng không kém là cách chọn cho ăn những thức ăn phù hợp để giữ được và phát huy sắc vàng ở chú KLUC từ bé cho đến khi trưỡng thành,và những yếu tố giữ phẩm chất nước độ PH cho phù hợp...Bạn nên xem tham khão các bài viết Bác Moneyless đã có và đang cập nhật sẽ giúp ích khá nhiều cho chú cá bạn đẹp đó.
  Yếu tố tắm tia cực tím cũng góp phần tạo màu sắc vàng sáng óng ánh thêm ở phần vảy cũng không kém.Con LongVangChauc của mình đang chăm được bố trí ở nơi có ánh nắng sớm mai 7-->9h mình để ý thấy em nó rất thích thú hay uốn khúc lượn lờ nơi ánh nắng thường soi rọi bao trùm vào bên trong hồ,nhìn không khác con người mấy khi muốn hấp thụ vitaminD cho da dẻ thêm rám và bóng bẩy:D.Và mình thấy chú LVCUC mình có được hàng vảy khá sáng và leo khá cao gần hết hai bên chỉ còn phần lưng nữa thôi,có thể gọi em nó Cao Lưng Úc Châu :laughing: =)) cũng không quá lời:p.
  Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi set up hồ xem xét kỉ lại các background để tránh tình trạng phản chiếu ngược hình ảnh của chúng,hay đáy hồ khi ánh sáng đèn hay ánh nắng rọi vào gây nên sự chú ý của chúng hay soi đáy và thường tập chung chú ý ở xung quanh các hông ,background thường săm soi và cụng đá ,táp vào thành kiếng,vì tưởng có kẻ khác xâm phạm lãnh thổ mà thực ra chỉ là hình ảnh của chúng mà thôi.Đây là kinh nghiệm đau thương mà mình rút ra từ chú LVCUC mình mắc phải hậu quả cả hai mắt bị lồi nhìn giảm giá trị thẩm mỹ khá nhiều,cũng may em nó có được hàng vảy khá tốt không mình cũng tiễn em nó lên đường:D.Vài dòng chia sẻ cùng bạn chúc bạn chọn và chăm được thành công như ý.Thân ái chào bạn
   
 5. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  hình như KLU là bị râu quặp phải ko ?hay là tùy con?sao em xem con KLU nào cũng râu quặp như sadam cả
   
 6. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Đúng vậy đó bạn,KLUC khi trưỡng thành đa số Râu Quắp Cuộn Tròn Kiểu Như Ông Già Noel :p ,nên nhìn không Oai Phong Trần như mấy chú Châu Á anh em.
   
 7. Return

  Return Active Member

  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tình yêu
  Ôi thôi rồi , Bác pina gãi đúng ngay chỗ ngứa 2 bác TPA va LVCU rồi. riêng về những loài cao sang thì cháu chưa biết phân các bác vào tầng lớp nào ( nhưng với cháu các bác được liệt vào hàng cao thủ). còn nói về thanh long, Kim long úc ... thì cháu đảm bảo với bác pina 2 bác ý hơi bị cao cao thủ đấy bởi vì 2 bác đã từng trải qua: thành công, thất bại và đau thương với những giống loài này nhiều lắm rồi :D. vì thế những điều bác pina thắc mắc cứ nhằm 2 bác ý mà tấn công bác sẽ có kô ít kinh nghiệm quý báu đấy. chúc cá bác mau lớn và đẹp.
  QuocLe2799
   
 8. hotung202

  hotung202 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/07
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  singapore
  em co chu' KLU,là pearl arowana <= thấy chủ hàng bảo thế.......liệu lớn lên có bị đen ko?hay la sẽ có màu pearl????????????????????????
   
 9. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Mình nuôi 2 đời KLÚ tất cả khi lớn đều chuyển sang màu đồng nâu....cách đây 1 tháng tôi thấy LCT có bán 1em KLU màu trắng sáng như NL vậy .Ông chủ nuôi chung bầy với NL con này đặc biệt ở cái lưng dị tật uốn khúc thành hình chữ S.Tôi hỏi giá ông hét giá trên trời..bởi vì nó đặc biệt..pótay thiệt...
   
 10. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Nếu bạn thích thì hãy dành dụm nuôi thử em này xem sao.Mình chưa "chơi" KLU màu vàng bao giờ cả nên ko rõ.Có lẽ chúng sẽ xạm màu khi lớn lên như mọi em klu khác thôi!
   
 11. gianganphat

  gianganphat Member

  Tham gia:
  25/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hà nội
  mình cũng nuôi KLU màu tương đối sáng đẹp.cho mình hỏi có nên cho cá tắm nắng o và dùng đèn mầu gì thì đẹp nhất.xin cảm ơn.
   
 12. bsninhhungxm

  bsninhhungxm Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  bà rịa vũng tàu
  Mình đang nuôi 01 em KLU , nay được gần 45cm, bề ngang cỡ hơn 10cm, màu vàng sáng. hồ mình chỉ có nắng chiều được chừng nửa tiếng. Hồ mình để đèn vàng Rạng đông, nhìn cá cũng khá đẹp. Vài dòng cùng tham gia cho vui. Thân
   
 13. Nano Dung

  Nano Dung Member

  Tham gia:
  30/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình mới nuôi cá Rồng Úc, tích góp ít kinh nghiệm rồi nâng cấp, Các bạn giúp đỡ mình cho mình biết tại sao con Kim Úc của mình nuôi nó hay uốn lượn hình chữ S trong bể rồi lại đẩy người doãi ra như dây cung vậy? Không biết có vấn đề gì hay bệnh gì không mặc dù nó vẫn ăn đều và mình thay nước hàng tuần đều đặn ! Các bạn giúp mình với!!!
   
 14. hoanglongan

  hoanglongan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Xì Gòn

  Theo mình cá bạn như vậy là bình thường thôi,không có gì đáng lo ngại.Cá rồng do đặc trưng thân mình hơi dài hơn các loại cá thông thường khác,do vậy cột sống luôn thường xuyên phải chịu lực nhiều hơn vì thế mới giử được thân mình nằm ngang so với mặy nước.Theo mình nghĩ,việc cá bạn có động thái như vậy là để co giản cơ và xương chứ không phải bị gì bất thường đâu mà vì thỉnh thoảng cá của mình ở nhà cũng làm y như vậy.Hơn nữa,khi cá sung mãn khỏe mạnh thì đó cũng là cách thể hiện em nó đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.Thân.
   

Chia sẻ trang này