Kinh nghiệm cắt kính dán bể - tính số đo kính. :)))))))

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi vdp142, 21/11/14.

 1. vdp142

  vdp142 Well-Known Member

  Tham gia:
  26/2/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ha noi
  Khi cắt kính nhiều bạn thường không biết số đo như thế nào để cắt kính, cắt bao nhiêu cho phù hợp, mình có lời khuyên với các bạn như sau: bể kính thì thường là hình chữ nhật cân đối ko nên làm bể quá nông hoặc quá sâu dẫn tới mất cân đối hình dáng bể là lưu ý thứ nhất, thứ hai bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích mà mình có thể đặt bể , vị trí đặt bể, xác định bể chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích sử dụng của bạn với bể cá thì nên làm rộng bao nhiêu dài vao nhiêu cao bao nhiêu + với chiều cao của chân là bao nhiêu thì ra chiều cao khi hoàn thiện, có thể thêm bớt một vài phân cho vào số đo đẹp theo thước lỗ ban.
  Sau đó thì cắt kính, các bạn cắt kính thường có hai kiểu tính số đo kính:
  Một là: tính theo kiểu đặt miếng đáy xuống dưới cùng còn 4 thành kính chồng lên miếng đáy, kiểu cắt này đơn giản nhưng khi hoàn thiện cho nước vào rất nguy hiểm không hiệu quả rễ dẫn tới vỡ đáy là khả năng cao cách này rễ tính nhưng không ai cắt kiểu bất hợp lý cho bể của mình cả nên mình không nói tới.
  Cách thứ 2: cắt bể kính theo kiểu lọt đáy vào giữa, hai tấm mặt phủ bên ngoài cùng, hai tấm thành khi gép bể sẽ lọt vào cùng với đáy cho bằng độ dài của hai tấm mặt, cách tính số đo như sau, bạn lấy chiều dài của bể nhân với chiều cao của bể là ra kích thước thật của bể mà bạn muốn làm. Vd: bạn làm bể dài một mét ba ba cao năm mươi chẳng hạn, thì là 1 m33 x 50cm cách tính số đo là 1330mm x 500mm = 2 tấm đây là kích thước thật của bể mà bạn sẽ có. Sau đó bạn tính miếng đáy, nếu bạn dùng kính 10 ly chẳng hạn thì miếng đáy phải cắt hụt đi đúng 20 ly. Dung sai là 1 ly có thể cắt hụt đi so vớt chuẩn chứ không nên cắt thừa so với chuẩn sẽ nguy hiểm hơn, dồi bạn lấy chiều dài đó nhân vớt chiều rộng của kích thước mà bạn muốn rồi lấy cái số đo mà bạn muốn cho chiều rộng của bể đó trừ đi 20ly vd: bạn muốn làm bể rộng 50cm chẳng hạn, thì bạn phải trừ đi độ dầy của hai tấm kính là 10ly nhân hai tấm là 20 ly như vậy bạn sẽ có tấm đáy chiều rộng là 48cm, tiếp đó là hai tấm thành lúc này bạn đã có số do fix của chiều cao và chiều rộng rồi thì bắt buộc phải theo trừ một số lý do đặc biệt ý thích của chủ bể cá muốn, số đo fixx phải theo có nghĩa là chiều rộng của hai tấm thành phải rộng bằng chiều rộng của tấm đáy và chiểu cao phải bằng chiều cao của hai tấm mặt, như vậy là bạn đã có số đo chính xác để làm bể. Chúc các bạn vui vẻ.=))=)):mad::devil::devil::devil:
   
  Last edited: 21/11/14
  tocxoanbamsinh thích bài này.
 2. vdp142

  vdp142 Well-Known Member

  Tham gia:
  26/2/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ha noi
  ủa hình như các bác nhiều việc quá hay sao mà không có thời gian vào chém gió với mình nhỉ. chẳng có xe pháo gì vào bắn cả để mà mình lôi súng thần công ra bắn trả.=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
   
 3. Tâm Trần

  Tâm Trần New Member

  Tham gia:
  16/9/17
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Chia sẻ tào lao. Tính kích thước sai toét.
  Viết rõ dài. Văn chương lủng củng
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cắt kính làm bể cá

  ,
 2. cắt kính làm bể cá cảnh

  ,
 3. tính toán dán bể kính