kinh nghiệm chăm sóc nuôi họa mi ( toàn tập)???????????

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi ngduong, 26/6/13.

 1. ngduong

  ngduong New Member

  Tham gia:
  24/6/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BMT
  Em mới nuôi Mi lần đầu chưa có kinh nghiệm gì, em có tìm hiểu nhiều bài trên mạng cách nuôi và chăm sóc Mi hót nhưng chưa rõ ràng lắm, mong mọi người giúp đỡ em với, trang web hay kinh nghiệm nuôi HMi đầy đủ với.
  HM em nghĩ là thuần dỡ tại em thấy chim đã đứng lồng, tới gần chim nhát lắm nhảy nhót nhưng ko đâm lồng, dụ ăn cào cào thì đỡ nhát hơn, có lúc gắp mồi ngay trên tay em.
  Về nhà đc 2 ngày rất ít hót, sáng em cho phơi nắng tháo áo lồng chỉ kêu khẹc khẹc, chiều em tủ lồng lại treo lên thì mới hót vài câu( nghe sướng lắm )
  Đặc biệt 2 ngày qua em dụ cho chim tắm mà ko đc ( HM cần tắm mà ko tắm đc em lo lắm)
  -ngày đâu em dụ sang lồng tắm mà nó ko chịu sang
  -ngày sau em nghiêng 2 lồng hù lắm thì nó mới chịu sang ,nhưng ko chịu tắm, chỉ đứng trên cầu, lâu lâu nhúng đầu), lúc lùa chim vào lồng chính, em nó xổng bay vào nhà. hên là em bắt lại được
  Mọi người giúp em với. (đặc biệt khâu lùa chim vào lồng tắm và làm cho chim hót và dạn người). Ah còn 1 cái nữa là nếu chim nhát quá em cho khay tắm vào lồng chính có sao ko nhỉ??
   
 2. GioBau

  GioBau Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/13
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hà Nội
  - Nên tập cho nó sang lồng tắm; nó ko chịu tắm thì bạn dùng bình xịt (bình tưới cây cảnh) xịt cho nó ẩm lông để kích thích nó tắm; để lồng nơi yên tĩnh đừng nhòm ngó nó.
  - HM cũng thuộc loại chim lâu thuần, đành phải chờ thời gian thôi; chim lạ nhà và thay đổi cách chăm sóc nên chưa căng do đó ít hót (khẹc khẹc thường là biểu hiện của chim chưa căng)
   
 3. mami

  mami Member

  Tham gia:
  22/11/06
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  ho chi minh
  lồng tắm để nơi có ánh nắng ( tắm giấc buổi trưa ) ko có người qua lại, bỏ con cào cào trong khay tắm, sau 2-3 lần tập nó sẽ sang, Mi nó sẽ tắm nếu thấy yên tâm ko bị đe dọa.

  Nuôi thì cứ cá, nước mồi tươi, phơi nắng sáng 10f, tắm rửa hàng ngày, cuối tuần cho ra hội dợt với các con khác. Mi cần nước nuôi ổn định, chính xác và đều đặn sẽ mau sung hót hét om xòm thôi.
   
 4. hoangkimngoc

  hoangkimngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/10
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  bắc ninh
  Theo mình bạn muốn tập cho mi sang lồng tắm thì cứ để lồng nuôi và lồng tắm ốp 2 cửa vào nhau cứ để như vậy cho nó qua lại nhìu lần là nó wen ngay thôi mà
   
 5. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  muốn tập cho qua lồng tắm...lồng chính pác hé chữ A sau đó ốp vào lồng tắm, nếu e nó k chịu sang thì pác lấy tay vỗ nhẹ nhẹ vào sau lồng chính,tức thì e nó sẽ bay wa theo hướng có ánh sang.
  còn việc để nó tắm, lúc này còn bổi, nó nhát người, pác nên để lồng tắm chỗ vắng, để yên tĩnh 1m e nó sẽ tắm ngay. Em Mi của pác đã nhát, pác làm sẩy ra ngoài rồi bắt lại thì hơi bị khó và càng làm tăng độ hoảng và nhát cho e nó rồi....chúc pác thành công
   

Chia sẻ trang này