Kinh nghiệm cho các new mem chơi bể nano

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi boo-boo, 4/3/08.

 1. boo-boo

  boo-boo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/08
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà Nội
  Kính chào các bác!
  Em cũng chỉ là new mem như nhiều bác thôi, sau một vài ngày lục lọi, đào xới cả 4r cuối cùng em cũng quyết định thực hành làm một cái bể để có cái khoe với các bác.
  Hành trình làm bể cũng vất vả. Nói thật lòng là kinh nghiệm trên diễn đàn không thiếu nhưng với những new như em thì để hiểu được cũng là cả vấn đề. Quyết định mà em cho là khôn ngoan đó là học trực quan - cần có người trực tiếp hướng dẫn.
  Em hỏi thăm bác tambm rồi tới anh aquatichung, cuối cùng là lên con xe và vi vu đi tìm nhà bác Hòa.
  Mách nhỏ cho các bác new, muốn hiểu nhanh thì cứ qua nhà bác Hòa.
  Lặn lội tìm đường, đi từ Thanh Xuân lên Tây Hồ, rồi đi tới đi lui cái đường Yên Phụ, Nghi Tàm, mãi e mới mò ra cái đường nước Phần Lan nơi đóng đô của bác Hòa.
  Cũng bõ cái công lặn lội, bác Hòa nhiệt tình ghê lằm. cho e xem bao nhiêu sách, tranh về TS, nhìn cái nào cũng mê, còn giới thiệu dung nhan của mấy lão tiền bối mà bác biết nưa.
  Mang tiếng đi mua cây mà sau một hồi nói chuyện, e ra về với một bịch ADA và một lô lốc kinh nghiệm nuôi bể TS cho new mem.
  Bể của e nhỏ thôi, 40x25x30
  bác nào có ý tham khảo e xin trình bày vài gợi ý học lỏm được của bác Hòa, có gì các anh chỉ bảo thêm:
  - Bể nhỏ, lại mới chơi nên chỉ cần 1kg ADA ( bác Hòa bán 50k/1kg) + cát lọc nước, e mua ở 33 dốc Tân Ấp ( cũng là bác Hòa giới thiệu luôn - 12k/bịch- mà bể của e hét có 1/2 bịch),
  - Các bác trộn hai thứ đó lại rồi rải làm nên, vậy là ok. ( do trình bày hoàn cảnh sinh viên nghèo mới tập tọe nên bác Hòa mới bảo e làm nền vậy, chứ sau này có chút kinh nghiệm thì phải làm theo như các sư huynh hướng dẫn đấy)
  - Em cũng tham muốn cả lũa cả đá trong cái bể bé xíu, nên xí xớn hỏi nốt chỗ mua, bác Hòa có bảo bể nhỏ không nên để nhiều thứ quá, mất hết vẻ đẹp, diện tích bể
  - Ngoài ra còn một chi tiết khá quan trọng đó là , khi chơi bể nhỏ, chưa cần có hệ thống lọc ngay ( nhưng e cứ mua một cái phòng vệ - Jebo501 - do e không có ý định thả cá nên dùng được loại này) theo địa chỉ 38 Yên Phụ - cái này cũng được bác Hòa hướng dẫn luôn, và hệ thống CO2 cũng không cần luôn ( nguyên văn câu bác Hòa nói với e là :" Hà nội bi giờ thừa CO2 rồi " hihi...)
  - Nhưng một thứ quan trọng là đèn thì phải có, bác còn tư vấn cho e xem nên mua loại đèn nào, giá cả bao nhiêu.
  Sau buổi chiều có cơ hội thỉnh giáo bác Hòa, e mở rộng tầm mắt bao nhiêu. E vừa setup xong cái nền bể theo đúng cách bác Hòa chỉ. Ngày mai e lên nhà bác Hòa lấy cây. Bác ý còn hứa là khi nào lên alo trước bác ý chuẩn bị cho vào cây dễ nuôi, dễ trồng. hihi. hết xẩy luôn!
  Giờ đây, em có lời khuyên thật lòng cho những bác new mem như em, nếu các bác ở Hà Nội, cứ qua chỗ bác Hòa, vừa mua ADA, mua cây, lại còn được chỉ cho các địa chỉ mua các thiết bị khác nữa chứ, mà đúng là kinh tế thật. Tính ra cái bể của em cả cây cối vào chắc cũng khoảng hơn 200k chút xíu.hihi
   
 2. marmalad3_b0y

  marmalad3_b0y Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  183
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác ơi cho em xin cái địa chỉ rõ ràng của nhà bác Hòa đc không ạ
   
 3. boo-boo

  boo-boo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/08
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà Nội
  bạn đi lên đoạn đường Âu Cơ - Nghi tàm đó, qua đường rẽ vào Phủ Tây Hồ một đoạn, hỏi phường Tứ Liên ( có cái UBND phường Tứ liên to đùng đấy ), di xuống đó và hỏi đường Nước Phần Lan. vào đó tìm nhà 72B, nhà dễ nhận ra vì có cái sân rộng toàn hộp xốp với chậu trồng cây TS.Bác Hòa nhiệt tình làm,còn tư vấn nên trồng cây nào và trồng như thế nào cơ.
   
 4. marmalad3_b0y

  marmalad3_b0y Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  183
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  vâng em cám ơn bác, có khi mấy nữa phải xuống ngay mới đc...........
   
 5. giang229

  giang229 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/06
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  ối dzởi! bác nào ở HN chắc sướng lắm gặp được quý nhân....ko bít o sg có ai như Mr HÒA kô nhi ae ai bít chỉ minh với
   
 6. boo-boo

  boo-boo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/08
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà Nội
  ở SG thấy bảo có anh codai đấy, bạn qua đó coi xem sao.
   

Chia sẻ trang này