Kinh nghiệm của lính mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi khoaha, 6/8/07.

 1. khoaha

  khoaha Member

  Tham gia:
  28/7/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Sau khi nuôi được 3 tháng và có kết quả thì em rút ra những kinh nghiệm sau đây và muốn chia sẽ cho những người mới tập nuôi (mấy bậc tiền bối thấy có gì sai sót xin sửa chữa):
  Hồ phải lớn hơn 40cm các chiều. Lọc thì chỉ cần lọc chìm loại nhỏ ko cần loại lớn vì cho chạy 24/24 thì cỡ nào nó cũng lọc sạch hết với lại lọc lớn sục khí mạnh quá làm cá nhỏ gặp nhiều khó khăn. Đừng dùng miếng bông có sẵn trong lọc mà hi sinh cái áo thun cũ cắt ra để vì nó lọc tốt hơn. Để vài cục san hô trong hộp lọc chứ đừng bỏ trong hồ. Bỏ muối hột vào bao nhiêu tùy thích miễn nhớ là La Hán là cá nước ngọt trong đó cho một ít muối iot nữa vì nó có 1 số chất khá hay. Giờ nói tới thức ăn, đừng cho cá ăn côn trùng như dế vì ko tiêu hóa được cánh và chân làm dơ hồ vô cùng. Tốt nhất là cho ăn tép và giun đất (ai biết chỗ nào bán chỉ em với, chứ cứ ra vườn đào nghe mẹ la hoài :p)
   
 2. bachvu8850

  bachvu8850 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  ko nhất thiết là giun đất đâu bạn, ngoài cho ăn tép bóc vỏ, bạn có thể cho ăn thêm cá lóc rất tiện, thêm vào đó cho ăn trùng huyết đông lạnh, nếu ngon nữa cho ăn thêm thức ăn khô lên màu
  cứ như vậy cá bạn lớn nhanh, châu đẹp,...

  chúc bạn có cá đẹp
   
 3. TOAN-THIENPHU

  TOAN-THIENPHU Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  thiên đình
  giun đất cho ăn cũng ok lắm .mình cho nó ăn 1 tuần 1 lần ra chỗ bán mồi câu cá đó.cứ thấy ở đâu có cần câu là chỗ đó có...giun đất. trùn vĩ thì cũng 1 tuần 1 lần.trước khi cho ăn nhớ tắt máy lọc.máy lọc "ăn" trùn lẹ còn hơn cá.hao lắm
   
 4. attila2007

  attila2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  191
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  hồ nhà mình xài lọc bằng khăn mặt ,nước lúc nào cũng trong hết á ,mình cho cá sáng ăn thức ăn khô ,chiều cho ăn tép bóc vỏ cá nó sung lắm
   
 5. trung2t3c

  trung2t3c Well-Known Member

  Tham gia:
  8/4/07
  Bài viết:
  274
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  TpHCM
  Mình ko ngăn được việc cho cá ăn gián, dế , mối.....Chú cá lớn nhà mình lâu lâu vẫn tự đổi món cho mình bằng cách xơi tái gián , dế, mối........xui xẻo rớt xuống hồ (vì chân cánh của chúng cá La Hán ko tiêu hóa được nên nổi lềnh bềnh trên mặt nước nên mình biết ngay :D :D :D )
   
 6. khoaha

  khoaha Member

  Tham gia:
  28/7/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Thức ăn khô thì mình thấy chẳng có tác dụng gì đâu, nói thiệt đấy. Còn tép thì mình chẳng bao giờ lột vỏ cả, chỉ cắt cái kim nhọn trên đầu nó thôi. Mà sao cá mình nó ko đá kiếng nhỉ? Nó làm lơ chẳng thèm quan tâm cũng chẳng thèm bỏ đi.
   
 7. ghien ca rong

  ghien ca rong Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  giun thì nên mua trùng huyết(còn sống) dài khoảng 15-20cm có bán tại cá tiệm bán mồi câu cá.loại này bên trong không có đất mà có máu,bên ngoài có màu đỏ theo mình nghĩ rất bổ cho cá,ở nhà mình cho rồng và la hán ăn thấy màu sắc chuyển biến rỏ,nhưng 1 tuần cho ăn 1 lần.
   
 8. pe'lahan'

  pe'lahan' Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nói ra Binladen khủng bố!
  bạn nói ko có cơ sở gì cả,ai bảo thức ăn khô không có tác ụng,bạn xài loại nào mà lại như thế ????
   
 9. k_malau

  k_malau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  @khoala: rất cám ơn Bác đã chia sẽ kinh ngiệm cho anh em chúng tôi, em đồng ý với tất cả các kinh nghiệm mà Bác nói trên nhưng riêng cái bỏ bông lọc là em kô bỏ Bác àh. Bác hi sinh cái áo thun thì cũng rất tốt đấy, nó giúp lọc đc tất cả, nhưng kô phải tất cả là tốt Bác àh, vì trong bong lọc có chứa lượng Vi sinh rất tốt cho cá và làm môi trường nước ổn định. Chỉ cần lọc những chất thải của cá thì em nghỉ là đủ rồi. Àh con 1 cái nữa là muối Iốt: theo em đc bít thì em chưa thấy ai nuôi cá La Hán mà bỏ muối Iốt cả, và cũng chưa có ai kiểm chứng là các chất trong muối Iốt tốt cho cá Lahán nữa nên em kô có dùng loại này. Về thức ăn kho còn tùy thuộc vào loại thức ăn nào nữa Bác àh, trên thị trường có rất nhiều loại "tạp nham" mà mình kô bít thật hay giả nữa, cho ăn thức ăn khô thì theo 1 liều lượng nhất định và chỉ nên cho ăn dặm thêm thôi (cũng giúp cho cá tăng trưởng màu đấy Bác àh).Chỉ là góp ý, có gì mạo phạm xin bỏ qua.
   
 10. khoaha

  khoaha Member

  Tham gia:
  28/7/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Cảm ơn anh k_malau đã góp ý, em còn non lém :p
  @pelahan: Anh cho ăn loại nào thì ko nhớ tên nhưng mà là hàng nhập khẩu có hãng sản xuất, hướng dẫn sử dụng,... rõ ràng và đóng gói rất kĩ lưỡng như là thuốc xịn cho người vậy. Cho ăn chung với cá lóc 1 thời gian thì thấy ko có tiến triển gì mấy nên xài hết hộp rồi thôi lun. Sau đó chuyển qua chỉ cho ăn tép như bà cô khuyên thì thấy màu lên đậm rõ ràng. Bà cô của anh cũng nuôi cá la hán bán (bán số lượng ít à) và cho ăn toàn tôm. Với lại đồ ăn hộp thì làm sao tốt bằng đồ ăn tươi được.
   
 11. khoaha

  khoaha Member

  Tham gia:
  28/7/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Mà sao em có 2 con cùng 1 lứa, 1 con màu vàng, 1 con màu đỏ? Con màu vàng lớn lẹ lắm còn con màu đỏ thì chậm hơn và chỉ bằng nửa con màu vàng.
   

Chia sẻ trang này