Kinh nghiệm để gà ấp không bị mạc!

Thảo luận trong 'Chăm sóc gà đẻ - gà con' bắt đầu bởi TranMinhSon, 5/4/11.

 1. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Qua theo dõi lâu nay thấy nhiều anh em hay hỏi về việc gà ấp hay bị mạc. Mình có cách này gà ấp không bị mạc, mà trứng được giữ ấm khá tốt, mình đã áp dụng rồi rất hiệu quả! (Gà không có mạc và trứng nở đạt từ 95% trở lên với điều kiện gà mái ấp khéo nhe).
  Ổ gà ấp các bạn lấy một tờ báo lớn lót ở đáy, sau đó lấy báo (báo loại mềm nhé) cắt mịn ra chiều dài khoảng 5 tất rồi vò cho mềm ra bỏ vào ổ gà ấp như vậy chống được mạc và trứng được giữ ấm rất tốt. Đó là kinh nghiệm của mình anh em áp dụng thử xem sao nhé! Thân chào! Chúc anh em vui khoẻ!
   
 2. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Chỉ lót báo thôi kg cần rơm đâu bạn ơi, chúc bạn thành công nhé!
   
 3. gà nòi

  gà nòi Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  bình dương
  chắc ko a, nhưng cũng cám ơn a đã chỉ thêm kiến thức
   
 4. betoan

  betoan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  270
  Đến từ:
  trảng bàng tây ninh
  cũng ko cần phải dùng giấy báo đâu bạn, nếu dùng giấy báo cắt ra vừa tốt thời gian, vừa làm rối ổ (giấy báo đôi khi còn che lấp trứng gà sẽ ko nhìn thấy trứng và ko gôm vào người được, lúc đầu mình cũng hay dùng báo vo viên lại để vô hay lót dưới đáy nhưng sau này ít khi dùng, cũng ko dùng rơm lá chuối gì hết, nói chung là có chi dùng nấy, có khi mình lót miếng manh bao, hay quần áo củ phía dưới, miễn sao khi lót ổ mình làm cho phần đáy dày 1 chút, nhưng ko được cứng mà phải mềm có độ nhúng (đàn hồi) để khi gà ra vô lở có leo lên trứng cũng hạn chế bị bể trứng, còn việc mạt : ko phải lót rơm rạ hay lá chuối... mà sinh ra con mạt. nguyên nhân sinh ra con mạt là do ta thiết kế chổ gà ấp quá ẩm thấp, nước đổ vô làm ướt chất độn ổ, ko vệ sinh sau những lần ấp nở, riêng mình sau những lần gà ấp nở hết, mình đều dọn vệ sinh ổ ấp, đem chùi rữa và phun thuốc sát trùng, phơi nắng sau đó mới cho ấp đợt kế tiếp, mình vẫn làm như thế từ trước đến nay chưa hề phát sinh con mạt.
   
  Last edited: 5/4/11
  sinmydung and TranMinhSon like this.
 5. TranMinhSon

  TranMinhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  973
  Đến từ:
  Thành phố biển Kiên Giang
  Bạn betoan ơi nếu dùng báo mình nghỉ kg cần vò thành viên tròn mà mình phải để cọng dài, khi gà mái nằm ấp thì những cọng báo sẹp xuống thành một khuỷnh tròn ở giữa. Đối với gà ấp nhiều trứng gà mẹ kg ôm hết trứng thì những trứng nào nằm mép ngoài sẽ được báo ở vòng ngoài che phủ, trứng kg bị lạnh! Còn việc vệ sinh thì sau khi gà ấp nở ta lấy báo ra phủỉ bụi dơ đem phơi, sát trùng song là đem dùng tiếp! Không tốn kém nhiều thời gian đâu bạn ơi! Thân chào bạn.
   
  sinmydung and betoan like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. lót ổ gà

  ,
 2. lót ổ gà bằng gi