Kinh nghiệm dùng cám Khuyên tuấn thúy 1-2-3

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi hoanganh, 15/3/12.

 1. hoanganh

  hoanganh Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/06
  Bài viết:
  212
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Hà nội
  mình đã dùng cám tuấn thúy khá lâu rồi từ khi chưa có cám số 3 sau đó cám số 3 có nhưng đang thử nghiệm lưu hành nội bộ ở dạng cám bột đến khi cám đủ bộ 1-2-3 thì dùng như sau:
  chim thay lông dùng cám 1, hoa quả hàng ngày. khi chim thay lông xong hoàn toàn phần lông cứng ( lông cánh lông đuôi xong, mặt đâm lông măng) , líu trở lại vẫn dùng cám 1, 2 ngày hoa quả 1 lần. Đến khi chim xong lông hoàn toàn líu nhiều rồi thì chuyển sang cám 2 luôn mà không cần trộn pha gì cả. Dùng cám 2 giai đoạn này và 2 ngày hoa quả 1 lần kết hợp sâu quy ngày 3 con ( mùa lạnh ngày 5 con )Khi con chim căng đét mắt bống lông bó thì chuyển sang cám 3 không cần trộn pha gì cả vẫn duy trì 2 ngày hoa quả 1 lần sâu ngày 3 con ( mùa lạnh ngày 5 con). Khi chim thay lông đang từ cám 3 chuyển sang luôn cám 1 vẫn ok -chim sẽ trút lông nhanh hơn-nhớ bỏ không ăn sâu và dùng hoa quả sang chế độ hàng ngày.
  dùng cám như trên kết hợp phơi nắng hàng ngày vào lúc 8h30-9h30 sáng- như mình bận không ở nhà để treo ra treo vào phơi nắng được thì treo ở vị trí nào ở nhà mà tầm 8h30 là có nắng chiếu trực tiếp vào lồng chim là được như nhà mình là mảng tường hướng đông ở vườn sau trên có mái che nắng nên nắng mùa hè tầm 8h30 đến 10 h là nắng chuyển sáng chiếu thẳng lên nóc lồng thì có mái che nắng rồi là ok, hai ngày tắm 1 lần kể cả lúc thay lông. Tối phủ áo lồng từ 6h và treo cạnh cửa sổ nơi có gió đối lưu vừa phải vào mùa không lạnh. Thay phân cho lồng chim hàng ngày.3 ngày dãi chim 1 lần
  Riêng mình thì tất cả giai đoạn dùng cám 1 chim được nuôi trong aviary giai đoạn này từ khi bắt đầu thay lông đến khi líu lại và líu nhiều trong aviary cho đến khi chuẩn bị đổi cám 2 ( có thể tết kiệm nhất thì dùng aviary dựng bằng 3 lồng tập thể thống đáy chồng lên nhau )- như vậy con khuyên có nền thể lực rất tốt và nhanh líu lại sau khi thay lông. Đến khi đổi cám 2 mới bắt đầu cho sang lồng khuyên bình thường.
  Chế độ áp dụng như trên + 1 con khuyên có tố chất rất tốt mình cũng kiếm được vài cờ khuyên. Đến Hết năm 2010 đầu năm 2011 mình không nuôi khuyên nữa vì bận công việc không chăm được khuyên nên kinh nghiệm dùng cám như trên cũng chỉ up date đến thời điểm này sau đấy không nuôi khuyen nữa nên cũng dám phát biểu tiếp về kinh nghiệm dùng cám tuấn thúy giai đoịan hiện nay.
  Kinh nghiệm là dùng cám và đổi cám không được vội, nên đổi cám lên số muộn hơn 1 tý so với tình trạng con chim ( ví dụ chim líu nhiều nhiều với cám 1 hẵng đổi cám 2 không nên chim bắt đầu líu lại đã thay cám 2 luôn). Dù không thi đấu vẫn nên dùng đến cám 3 vì tâm lý ai chả thích chim mình căng đét líu điếc tái dù chim chỉ treo ở nhà.
  chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân có gì xin các bạn chỉ giáo thêm. thân
   
  hhhnam, cuonglioa, tblove and 13 others like this.
 2. nhanmeo

  nhanmeo Well-Known Member

  Tham gia:
  29/2/12
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  da nang
  cám 3 có bán ở chỗ bán chim không bạn giá bao nhiêu 1 bịch thế bạn
   
 3. meocf

  meocf Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  247
  Đến từ:
  hà nội
  bác ơi cho em hỏi, nếu khuyên mua bầy ngoài hàng thì bao lâu chuyển loại cám ạ. em đang cho ă cám laọi 1
   
 4. hungbv

  hungbv Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/10
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  vùng cao nguyên đất đỏ
  cháu hiện đang nuôi 2 con khuyên, một con đang thay lông gần song dồi còn họa, một con vẫn chưa thay. 2 con đều dùng cám tuấn thúy 2, 2 ngày ăn hoa quả và 1 ngày 6 con sâu. nhưng cháu thấy chim líu ko căng lắm, nói thật ra là ít líu, sáng treo ra phơi nắng thỳ nhấm nhẳng vài mỏ. CHim ngày nào cũng phơi nắng, 2 ngày tắm một lần và ủ vải cả buổi chiều. Cháu ko dõ do cám bây giờ kém hay do cháu cahwm chim chưa đúng, mong chú giúp
   
 5. PhậtTổ

  PhậtTổ Active Member

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Lào Cai
  Bài viết của anh với em lúc này thật hữu ích, ở nhà em vẫn hay dùng số 3 nhưng thời gian gần đây em có 1 số mộc mới bẫy nhiều chiển vọng lên để tâm đến cám và công dụng từng số nhiều hơn..... những ai dùng cám Tuấn thúy lên đọc bài này.
   
 6. khuyên mào

  khuyên mào Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/08
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  Phố cổ
  Tất cả chỉ là trên lý thuyết thôi. Tớ không phản đối về những gì hoanganh chia sẻ với mọi người. Nhưng theo mình thì mình nếu có điều kiền thì tự làm lấy cám vẫn hay hơn. Còn nếu bạn không có đủ điều kiện làm lấy cám thì bạn thử áp dụng theo cách của mình thử xem. Bạn dùng cám vàng của Tuấn cóng sau đó cho ăn thêm hoa quả thì sẽ đỡ tốn hơn dùng cám TT. Bạn cứ thử tính về kinh tế thì sẽ dõ ngay ý mà. Hơn nữa dùng cám TC chim mau sung hơn. Khi sung chắc chắn sẽ căng hơn cám của TT nhưng với cám của TC thì phải có hoa quả kèm theo nếu không chim sẽ căng quá cắn lông....
   
 7. Hieutc

  Hieutc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/07
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  TPHCM
  Với những công thức các bác đưa ra thật bổ ích.Em chỉ thắc mắc là mấy anh ít đề cập tới món cào cào mà chỉ thấy cám + hoa quả + sâu cho khuyên mà em nghe nói khuyên không có cào cào là chim không sung.Mấy anh cho ít lời khuyên nhé vì em cũng mới gia nhập bộ môn này.
  Chân thành cảm ơn!
   
 8. hoanganh

  hoanganh Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/06
  Bài viết:
  212
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Hà nội
  mình ít dùng cào cào cho khuyên vì ở Hn cào cào chỉ có theo mùa. nói chung dùng cào cào cốm cho ăn trực tiếp trong cóng, cào cào châu châu to thì nhốt rọ dế ( con to thật to kẻo lọt) thì thấy khuyên ăn cũng ok có điều HN cào cào theo mùa nên chủ yếu là dùng sâu và dế ( chủ yếu khi thay lông ) là phần nhiều. thân
   
 9. cuongero

  cuongero Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/13
  Bài viết:
  183
  Thích đã nhận:
  126
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  bác nào có số đt của cám tuấn thúy cho e xin với e muốn chuyển cám tc qua tt mà chưa biết chỗ mua e cảm ơn rất nhiều
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cám chim vành khuyên Thủy Tuấn số 0

  ,
 2. cách điều cám khuyên thúy tuấn

  ,
 3. cám xố cho khuyên

  ,
 4. cám chim khuyên thúy tuấn