Kinh nghiem ve nuoi ca chep + ca 3 duoi

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi quang.nv, 18/5/11.

 1. quang.nv

  quang.nv New Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Chào các bạn, mình mới bắt đầu nuôi cá để choi tuy nhiên mới vào nghề nên mong các bạn tư vấn và chỉ giáo:
  Mình nôi ca chép và cá 3 đuôi nuôi chung 1 bể, mấy ngày đầu thấy cá chép bơi lội tung tăng khỏe lắm, nhưng được 2 ngày thấy có vẻ yếu đi, nó ít bơi và ăn cũng ít thỉnh thoảng nằm im hoặc nằm nghiêng người ra, mình không biết nó như vậy là bình thường hay bị yếu hoặc bệnh gì không? Mong các bác chỉ giáo giúp nhé, cách cho ăn và loại thực ăn mà cá chép ăn, vì nuôi chung nên khi cho ăn cá 3 đuôi ăn nhiều còn cá chép thì ăn rất ít.
  Cảm ơn các bác đã đọc và chỉ dẫn.
   
 2. longbeo

  longbeo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/09
  Bài viết:
  247
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Hoa phượng đỏ
  Vấn đề mà bác nói em nghĩ là hoàn toàn do nguồn cá chép mà bác mua về có vấn đề chứ không phải vấn đề ở trong bể nhà bác ( nếu đan cá 3 đuôi bác nuôi cùng vẫn khỏe mạnh bình thướng), vì theo kinh nghiệm của em thì 3 đuôi và cá chép là hai loại cá có nguồn gốc gần gũi, và gần như hoàn toàn giống nhau về cách nuôi dưỡng, thức ăn, nhiệt độ và môi trường sống, nên vấn đề này cách nuôi và thức ăn của cá chép thế nào bác không phải lo đâu! Thực sự thì em thấy về thường thường trong môi trường nuôi chung, cá chép luôn khỏe hơn 3 đuôi ( vì gần với gốc gác hoang dã hơn), vì thế nếu cá chép nhà bác có vấn đề thì bác nên tạm thời cách li, đề phòng lây sang những con còn lại đã!
   
  quang.nv thích bài này.
 3. diepanh

  diepanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/06
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  tp hochiminh
  chào quang.vn !
  diepanh không biết nhà quang.vn hồ cá có lọc hay không ? nuôi hồ kính trong nhà hay ngoài trời ? nghe bạn mô tả thì cá có vẻ stress, nằm yên một chỗ diepanh thấy những con cá KOI đuôi dài thường hay như vậy có lẽ do duôi quá dài nên bơi bị mệt ??? , không có khả năng thiếu oxi vì cá thiếu oxi thường lượn lờ đờ trên mặt nước rồi chết . Khi mua cá về nên ngâm cá vào nước muối hột pha loãng hoặc mua thuốc tetra ngoài tiệm cá cảnh ngâm cá trong khoảng 3 ngày có sục khí để loại trừ các bệnh , giảm stress cho cá luôn , cũng không cho ăn , sau 3 ngày thì thả chung với cá cũ trong hồ
  nhà diepanh cũng nuôi một hồ cá chép Koi và cá vàng 3 đuôi . Nói chung nuôi hai loài này không khó đâu , lúc mới đầu diepanh cũng bị chết khá nhiều , sau những lần cá chết thì diepanh lại rút ra được những kinh nghiệm như sau :
  _ nuôi trong hồ kính hay hồ ngoài trời thì cũng phải thiết kế cho một cái máy lọc , cần hệ lọc tốt vì chép và ba đuôi là cá ăn nhiều nên thải cũng nhiều , cần thay 30% nước ít nhất 1 tuần 1 lần .
  _ nuôi hồ ngoài trời thì cần một máy lọc công xuất lớn tùy theo lượng nước mà thiết kế , một máy thổi tạo dòng cho cá bơi tập thể dục tăng sức đề kháng .
  _ cá chép và cá vàng 3 đuôi cùng 1 họ nhưng do con ngưởi lai tạo nên nhìn hình dáng khác nhau , chúng ăn tạp nên người mới nuôi thấy bỏ thức ăn viên vào chúng ăn đùng đùng thích quá lại cho ăn nhiều dẫn đến sình bụng mà chết -------> cần cho ăn ít , dều đặn mỗi ngày ba cử , khi cho ăn nên dùng cái chuông nhỏ lắc lên tạo cho cá phản xạ có điều kiện , sau này khi thấy bóng người cùng tiếng chung là cá lao nhao tranh ăn nhìn rất thích mắt
  _ diepanh chỉ cho cá ăn thức ăn hạt khô , 1 tuần cho ăn thêm trùng chỉ và trứng kiến cho đổi món , cá không ăn đừng nên ép bỏ nhiều quá vào hồ dễ hư nước , cứ bỏ một hai viên khi đói quá thì nó sẽ ăn thôi .

  vài kinh nghiệm của diepanh hi vọng giúp được quang.vn

  sẵn tiện cho diepanh gữi hình hồ cá ở nhà xem vui
  [​IMG]

  [​IMG]
   
  quang.nv thích bài này.

Chia sẻ trang này