kinh nghiệm xử lý nước với số lượng ít

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi ut nguyen, 24/6/06.

 1. ut nguyen

  ut nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/05
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm city
  ut nguyen nuôi cá betta với số lượng ít , thường bị tình trạng nước bị nhiễm khuẩn từ đầu nên thường cá bị lở mình , hầu như bó tay. Vừa rồi có đọc được từ đâu đó(báo tuổi trẻ thì phải?) cách xử lý nước đạt được mức độ an toàn uống được, nên un thấy hay hay làm thử.
  cách làm như sau:lấy nước cần xử lý bỏ vào chai pet cho thật đầy, vặn chặt nút lại.Nhớ không chừa một chút xíu bọt khí nào trong chai thì việc xử lý mới hiệu quả. Chai đựng cũng phải tháo hết nhãn hiệu ra để không bị che ánh nắng khi phơi. Sau đó mang chai đặt trên một cái mâm bằng nhôm hoặc inox rồi mang ra nắng phơi ít nhất 8 giờ đồng hồ. Trong quá trình phơi, nhờ tác dụng của nhiệt kết hợp với tia tử ngoại nên vi khuẩn bị tiêu diệt phần lớn. Dùng nước này để nuôi cá betta. un thấy hầu như cá không bị bệnh lở thân như trước đây nữa.Có lẽ cách này có hiệu nghiệm chăng?
  ut nguyen đưa lên diễn đàn để xem ý kiến các bạn thế nào, nếu thấy có hiệu quả thật thì đây là một cách xử lý nước khá đơn giản vậy.
  các bạn có thể tìm đọc lại báo tuổi trẻ để biết thêm . Thân chào
   
 2. pyramid

  pyramid Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/4/06
  Bài viết:
  1,721
  Thích đã nhận:
  3,004
  Đến từ:
  saigon
  PRM cũng đã đọc bài này. Rất hay
  PRM đang tìm cách áp dụng nguyên lí nì để xử lí nước với số lượng lớn để trồng thủy sinh và nuôi cá rồng. Đang bị bí một chỗ là làm sao biết được kết quả đã đạt hay không một cách giản tiện, nhanh chóng và rẻ tiền.
  Bác nào có í gì hay quan tâm thì PM cho mình, cùng ngâm kíu nhé.
   
 3. ngocanh

  ngocanh Active Member

  Tham gia:
  18/4/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  saigon
  Với qui mô hơi lớn hơn thì mình có thể cho nước vào những bình La Vie to (19L) rồi phơi nắng chắc cũng được hả các anh? Nhưng vì bình La Vie loại này thường không có robinet ở dưới nên khi cho nước vào hồ thì hơi mệt, còn nếu dùng siphon để hút thì lại không được vệ sinh lắm.
   
 4. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  Mình mua cục lọc trong bình nước lọc uống trong gia đình có khả thi k0 nhỉ (giá là ~150k), nhưng với số lượng ít và dành cho cá nên e nghĩ chắc xài cũng khá lâu ^_^
   

Chia sẻ trang này