Lá bàng và men vi sinh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi NQT991980, 31/3/08.

 1. NQT991980

  NQT991980 New Member

  Tham gia:
  14/3/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Hôm trước có xem trên 4r thấy nói về men vi sinh hay quá, hôm nay có ra khu Nguyễn Thông mua 1 gói men Pha Lê. về làm theo "hướng dẫn sử dụng trước khi dùng". Kết quả nước trong vắt. Mình đang nuôi cá rồng có sử dụng lá bàng, trước đó nước có màu vàng nhạt của lá bàng, bây giờ thì trong vắt, mình rất băng khoăn không biết sử dụng men pha lê có làm mất tác dụng của lá bàng không. Không biết trên 4r có anh em nào hiểu rõ về vấn đề này không giúp mình với!
   
 2. ImT

  ImT Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  Cũng đang quan tam vấn đề này, có ae nào biết share kinh nghiệm với.
   
 3. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Men pha lê thực chất là 1 loại hóa chất có tác dụng kết tủa các thành phần hữu cơ trong nước giúp máy bơm hút hết lên lọc vì thế các chất hữu cơ của lá bàng cũng bị kết tủa & mất tác dụng.
  Men vi sinh khác với men pha lê.
  Men vi sinh có tác dụng kích hoạt & cung cấp thêm các thành phần vi sinh cho hồ cá.Dùng hệ vi sinh để xử lý chất độc hại.
  Men pha lê chỉ đơn giản là kết tủa giúp phần lọc cơ học hiệu quả hơn.Men pha lê không tốt cho hồ cá,hay làm nghẹt bông lọc.
  Nên dùng men vi sinh kết hợp 1 hệ thống lọc tốt.
   
 4. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  chấp vàng trong nước la` chất giúp cho cá rồng về màu sắc nhưng khi nước trong thì những chất đó đã bị bài trừ . mình đồng ý với Trinh Phuong An về máy lọc tốt. Với lại theo mình nghỉ, khi bỏ vi sinh vào hồ mà không có chỗ cho chúng ở thì sẻ bị máy lọc bỏ, nên bỏ những thứ như đá có nhiều lỗ, hay tiện hơn thì bỏ đồ chùi nồi (phải bằng nhựa) vô máy lọc.
   
 5. khakhakha

  khakhakha Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  các bác làm ơn chỉ em 1 số vấn đề sau với!
  1.hồ em 80x40x60 nuôi KLU có vừa ko ạh! tại em hỏi mấy chủ bán cá nói là nuôi KLU hồ như thế là vừa rồi vì loại này cũng ko lớn lắm. cũng 1 phần tại vì nhà em ko rộng lắm!
  2.em dùng loại máy lọc 12w cho cái hồ đó có ổn ko ạh?
  3.em dùng khay lọc tràn! ngăn 1 em bỏ san hô lớp dưới rồi cho bông lọc lên trên, ngăn 2 em cũng làm tương tự như vậy, ngăn 3 em bỏ lá bàng! hồ em như nói ở trên thì em bỏ khoảng 6 lá bàng to bằng bàn tay có okie ko các bác?
  mong các bác chỉ giúp em với nhá! cảm ơn các bác trước nhé! nếu có gì ko phù hợp các bác chỉ giúp em để em khác phục với!
   

Chia sẻ trang này