La hán hết thời

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi kien549, 18/10/08.

 1. kien549

  kien549 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/08
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Chào các bạn mình mở chủ đề này cũng là vì cá la hán ngày nay hết thời ít đi người chơi và giá cũng bèo tới ko thể tả nổi nữa mà có rất nhiều tiệm cá lừa gạt nữa ngày nay những tiệm cá la hán hầu như có lúc ế đến nổi suốt cả ngày ngồi đập rùi lun có nhiều tiệm cũng nghỉ bán hoặc chuyển qua các loại cá cảnh khác .Và bây giờ mình khuyên các bạn là đừng chơi la hán nữa bỏ hết đi vì chơi la hán ko có tương lai gì đâu chuyển qua các loài khác chơi đi là vừa.Cảm ơn đã đọc bài viết này.
   
 2. H_duy

  H_duy New Member

  Tham gia:
  22/6/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hochiminh
  [-(bác nói thế nghe sao được chơi ca' vi` đam mê chứ đâu phải chơi theo thời ma` phải cá nao` thịnh mình mới chơi~X( vai` dong` nhận xét:)
   
 3. the best

  the best Active Member

  Tham gia:
  25/5/08
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HUẾ
  Chào bạn,những lời mà bạn nói tới chỉ là 1 phần nhỏ trong thị trường cá cảnh hiên nay mà thôi.Bạn nói rằng :" cá la hán ngày nay hết thời ít đi người chơi và giá cũng bèo tới ko thể tả nổi "nếu đó là sự thật thì mấy con cá đó là những con mái xấu xí ,những con đời cũ hoặc là những con có khuyết điểm nào đó(chưa kể cả những con bệnh vô phương cứu chữa).Bạn nói rằng :"có nhiều tiệm cũng nghỉ bán hoặc chuyển qua các loại cá cảnh khác"nếu đó là sự thật thì những chủ cửa hàng đó chưa có kinh nghệm trong nghề hoặc là ko biết cách buôn bán(vd:ko biết chào hàng, bán giá quá cao...).Bạn nói rằng:" mình khuyên các bạn là đừng chơi la hán nữa bỏ hết đi vì chơi la hán ko có tương lai gì đâu chuyển qua các loài khác chơi đi là vừa"nếu bạn nói thế thì trên thế giới này họ vẫn nuôi cá bình thường ,niềm đam mê la hán vẫn còn sống mãi(nếu người chơi ko chơi theo phong trào,nhìn họ nuôi cá này thì mình nuôi theo ,thấy người kia nuôi cá khác thì vất con này chạy theo con khác...).
  P/S: Đó chỉ là ý kiến nho nhỏ của mìn thui,các anh em trên diễn đàn cảm thấy thế nào.
   
 4. Kate

  Kate Member

  Tham gia:
  4/9/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp HCM
  @kien549 wrote:
  Cám ơn bạn rất nhiều vì những lời khuyên trên, nhưng nuôi cá đâu nhất thiết cứ là phải theo phong trào đâu bạn. Mình không biết mọi người như thế nào nhưng mình nuôi cá đơn thuần chỉ là vì lòng đam mê.
  Còn một điều đó là chưa chắc cá hết thời đâu bạn à, hiện tại có vẻ như cá long, hay cá dĩa or các loài cá kkác,... đang chiếm ưu thế nhưng tương lai thì khó có thể nói trước được lắm bạn à. Ví như giày búp bê đã có từ lâu và bây giờ nó đang thực sự trở lại như 1 xu hướng thời trang mới của giới trẻ.
  Thân mến.
   
 5. nack

  nack Well-Known Member

  Tham gia:
  24/9/07
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  nuôi cá là do cái tâm,cái ý thích,mình đi coi rất nhiều loại cá nhưng vẫn thích nhất là la hán,chỉ có giống cá này là thông minh thôi,mỗi lần mình đi làm về ,bật đèn lên là cá cưng của mình nó mừng lắm,rồi mình ngồi giỡn với nó nữa,nói chung nhiều tiệm cá đóng cửa là do người ta đẩy giá trị con cá lên cao quá,giờ người VN cũng kinh tế lắm,người ta đang giết chết giống la hán thôi,nhưng người chơi la hán thì rất nhiều và ngày càng nhiều,la hán muôn năm.
   
 6. mapsieuhang

  mapsieuhang Well-Known Member

  Tham gia:
  25/7/08
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Theo em thì bác đó nói cũng có cái đúng , đúng ở chỗ hiện nay cá la hán đang xuống thật sự , và cá rồng lại lên ngôi . Nhưng lúc La hán huy hoàng , thì những loại cá khác ở đâu . Có thể giá la hán hiện nay giảm là vì Cung nhiều hơn Cầu , do cá la hán ép đẻ dc trong khi cá rồng ( hay 1 số cá khác ) là hàng nhập chăng ??. Nếu đúng vậy thì em hoan nghênh mọi hàng cá cứ đem bán đổ bán tháo hết , đem ra sông thả , cho tới lúc cá la hán thành cá hiếm , thế là mình hốt bạc , khửa khửa .
  Đồng ý với bác nack , cá la hán thông minh lắm , em về là nó tưng tưng bơi lội , nhìn nó là wên hết mệt mỏi . Nhà người wen em còn có 1 em , gặp người là bơi lộn vòng , xoắn ốc như xiếc , em coi mà ko nhịn dc cười .
  Nuôi cá nào là do mình thích là chính , đúng ko các bác ???
   
 7. jetankini

  jetankini Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hà nội
  nói thế nghe lạ quá.niềm đam mê là bất tử đúng hôk các bác....một khi nuôi chú cá Lh hay cá j đi nữa miễn là mình thích thì ok rồi.tại nhà bán hàng đó hôk có duyên buôn bán hay nói đại ra rằng hôk có duyên với cá LH " mà cá này biết lựa người bán đó nha " hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj .....
   
 8. trantienthanh

  trantienthanh Active Member

  Tham gia:
  25/8/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  em đồng ý với các bác,nuôi cá là do mình thích chứ ko cần theo phong trào !!! Mình thích mình cứ nuôi ai ko nuôi mà cá đẹp xin về nuôi nốt chẳng mấy mà giàu he he he....ai chán thì bảo em nha he he
   
 9. camapchetduoi

  camapchetduoi Well-Known Member

  Tham gia:
  23/6/08
  Bài viết:
  228
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Không hiểu tự dưng ở đâu,làm j lên mạng post ý kiến linh tinh thế ? Nếu cá la hán rẻ bèo thì có lẽ mình đã mua chục e Kingkamfa về cho chọi nhau như betta rồi =))
   
 10. anhsangsao

  anhsangsao Active Member

  Tham gia:
  10/5/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Q8, HCM
  Người chơi cá đích thực, đặc biệt là cá La Hán không bao giờ chơi theo phong trào.
   
 11. angelinlove

  angelinlove Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Binh Duong
  hình như trong đây chỉ có bạn là nói vậy thui...tuy mình mới chơi cá La Hán, nhưng mình nghĩ là không đến nỗi như bạn nói đâu...!!!
   
 12. trilongkhanh

  trilongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  1,881
  Thích đã nhận:
  3,089
  Đến từ:
  Long Khánh - Đồng Nai
  chơi cá mà ba phải thì có gì là thú vui, chơi kiểu này cả đời cũng ko theo kịp ai hết, chạy theo phong trào có mà đuối!
   

Chia sẻ trang này