lạ quá

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi doan thanh tung, 6/7/11.

 1. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  hôm nay đi bẫy cu có 1 em rất khá về chung cây 4 tiếng đồng hồ chuyền từ cành này qua cành khác suất nhưng đi về tay trắng.con mồi lỡ chưa đủ tài năng vì quá chòi lồng nhưng con bổi ấy mới quái.khi mồi thúc gù đấu bao nhiều thì em ấy càng lên ngọn hay bay ra cây khác bên cạnh(đánh vùng có lùm 3 cây giữa đồng)nhưng khi mồi im thì em ấy lại chung cây chuyền cành lại gần lồng.cứ như vậy mà xem buồn ngủ cũng có những lúc cả 2 đấu gù vài dây rồi cũng vậy.không biết sao đánh em này đây.ai biết bổi dậy là sao xin chỉ giáo.
   
 2. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Chim bổi bên ngoài có biểu hiện như vậy thường có mấy trường hợp sau:
  1. Chim bổi không căng lửa tại thời điểm này
  2. Chim bổi đã tiếp xúc với lồng bẫy nhiều rồi
  3. Chim bổi không chung đấu căng là do nơi đây không phải lãnh địa của nó
  Nếu lả trường hợp 1: bạn chờ 1 đến vài tuần nữa chim bổi căng lửa sẽ có cơ hội đánh được hơn. Trường hợp 3: tìm đến nơi lãnh địa của nó ở xung quanh đó mà đánh bẫy. Nếu chim bổi chung cây đấu với chim mồi, vào ra nhánh thế nhiều lần, gù nhiều trên nhánh thế và gù đè chim mồi mà vẫn không bắt được bạn nên đổi chim mồi khác để bẫy.
   
  minh vũ, nt.tai, Ha_SDS and 19 others like this.
 3. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  nếu không phải lãnh địa vì sao đã bẫy 2 lần em ấy đều về chung cây đấu những 4 giờ.con chim này lúc đấu với mồi đã đá bây vài con bổi khác về nên em ấy rất xung mãn.có thể em này đã biết lồng.hiện nay có 1 anh bán con cu mồi theo mình là hay nhất là có giọng gáy rất xác bổi hậu 2.dù chim biết lồng hay không gáy gọi đều về.con này bắt bổi theo kiểu chim chung thế sac cầu không đổi thế.hồi sáng đấu mồi lồng thử mới 2 sác mồi mình gù em ấy đã ra chu.giá hơi bị cao nên không đủ lực.
   
 4. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Còn một lý do nữa là tổng hợp một số lý do trên cộng lại mỗi thứ một tí. Hơi khó nói nhưng bạn đi đánh bẫy chim bổi một thời gian và gặp đủ loại bổi chung cây rồi sẽ có câu trả lời,…
   
 5. satcunatrang

  satcunatrang Member

  Tham gia:
  29/6/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  cao lam
  muốn bắt con ấy không khó, nhưng bắt để làm gì ,để tập chim xướng hơn bạn ơi...iiiiiiii
   
 6. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Theo cách bác diễn tả thì có thể rớt vào 1 số trường hợp sau:
  1. Con mái đang tức trứng mà không có trống, nhưng trường hợp này khó xảy ra vì bác nói con bổi này rất khá.
  2. Có thể là chim tơ, vì thường mấy con chim tơ muốn chiến đấu nhưng còn kiêng nể mấy vị tiền bối. Nếu chim tơ thì bác ráng đợi hơn tháng là vào bắt tốc hành.
  3. Là mấy con bổi thuộc dạng "già dái non hột", mấy con này ăn hiếp được ai thì thôi ôi nó làm dữ lắm, còn gặp đối thủ rồi thì đánh bài chuồn là thượng sách......Hohoho. Giống như con người cũng vậy, ăn hiếp được ai thì "thượng cẳng tay hạ cẳng chân" ôi thôi ôi mấy ống làm tới, còn gặp đối thủ thì ngoắt 1 cái đã thấy zun zun trên ngọn cây rồi....Khakhakha. Nếu mấy con bổi thuộc dạng này mà bắt nuôi thì chỉ tốn lúa.
  Vài lời phỏng đoán bác tự kiểm nghiệm nhé. Thân
   
 7. saothuat

  saothuat Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/10
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  544
  Đến từ:
  bien hoa
  nhiều lúc bác nên đổi kèo bác ạ. bác nên tham khảo bài nhánh thế nhé. bác biết không hôm bữa em cũng có con mồi lỡ mang vao rừng nhưng hoàn cảnh của em còn tệ hơn bác nhiều, chim bỗi chỉ đậu xa xa thôi. nó không có vào chung cội, hôm đó em tưởng chim em là chim mái nữa chứ, buồn ơi là buồn . lần sau em rút kinh nghiệm( tham khảo bào nhánh thế trên diễn đàn) treo mồi lên ngọn cậy tạo tại hôm trước em treo thấp wa.. tình hình là em đã thu phục được 2 chú bỗi liên tục. nhưng vì em đã tham khảo các bác trước. nên khi dính bỗi em đợi khoảng 15 phút cho xem tình hình mồi thế nào, ai ngời mồi lúc đầu cũng giẫu dụa sau đó rồi gù lại.
  thế là ok. vậy bác nên tham khảo giống em chúc bác sơm thu phục mấy chú bỗi đó nhé.... hehe....he...
   
 8. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Từ đầu đến giờ có lẽ Bác nói câu này là hay nhất đây....
  Thân mến
   
  hahoctk thích bài này.
 9. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  thứ nhất con này không phải mái vì mình nấp khá gần quan sác nó cũng không phải chim tơ nước đấu trận đầu rất hăng gù thúc liên tục.không hiểu sao trận hai này chơi tệ vậy.con mồi mình con này thúc nhiều chưa gù không bao nhiêu.nước gù thì cao mỗi sạc gù có thể tới 25 tiếng nhưng rất ít khi ra gù.hôm trước đấu hồi lâu mồi mình bắt đầu thúc giả mái mà em ấy cũng không lại.mình đã chuyển thế hai lần rồi.nhưng nhất định mình đã đánh đúng cội vì mình đi rất sớm.thứ 4 nay đi lại mình quyết thu phục em ấy về tặng bạn.
   
  hahoctk thích bài này.
 10. Ở vùng Quảng Nam - Đà Nẵng dạo này bổi thường thế,nói chung là khó đánh!
   
 11. M.A

  M.A Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  201
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  Hà nội
  qua bài viết của bạn tôi thấy 2 con cu nó bảo nhau : tỏi rốt làm mồi không muốn bạn ngu làm bổi
   
  nguoidaugio and khach la like this.
 12. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  khó mà đánh được mới tạo nên niềm đam mê cu gáy chứ.nếu không gặp những con bổi như thế làm sao ta mất ăn mất ngủ đêm về si nghỉ vì sao ta đánh không được do mồi hay do treo thế hay ...rồi sáng sớm sách lụp lại đi.rồi niềm đam mê và kiên nhẫn cũng tăng dần theo ngày tháng.đó là cái thú của người gác cu chứ.mình sẽ theo em bổi này dù em ấy có thể lên mồi không hay.
   
 13. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Phải là khó như vậy mới là thú chơi chim cu gáy, đúng là đối với những chú chim bổi chịu chung cây đấu lâu như vậy mà cứ lờn vờn không hoặc ít chịu vào nhánh thế để đấu với mồi lồng như bạn đã mô tả là một phần do chim mồi lồng gáy thúc nhiều quá mà quá ít gù(mặc dù sạc gù dài), những loại bổi này thường là hay kết giọng chim mồi lồng là giọng thổ hoặc thổ pha, đồng pha thổ nhiều(giọng tốt, êm, không gáy gắt) và chơi với nước gù tốt, nước rút tốt, chơi bài bản, ... thì tỉ lệ rút chú chim bổi này vào nhánh thế đấu dễ hơn, có thể đánh bẫy chú bổi này thời gian sáng sớm(5-8h), nếu không thì buổi chiều(16-18h), còn không thì chú chim này đã nhờn lồng và có vẻ hơi nhát chim hay có khi chim bổi này trước đây đã bị sụp hụt bẫy lồng hoặc có thể nhìn thấy chim bổi khác nhảy mắc bẫy,...
   
 14. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  - Theo mình là như bác cuvietnam nói rồi. đích thực là thị mẹt rồi. nó bay ra bay vào mục đích zụ mồi bay theo thôi. Tưởng zì mùa xung trứng mái nó chơi còn kinh hơn trống đủ nước bài bản zày luôn. Mùa rồi mình bắt 1 con mái tới giờ cũng chẳng hiể nổi . về đấu zọng hay cực kỳ nói về zọng sau này làm chim mồi là tuyệt vách về gù đấu ... đại khái là chơi con mồi mình lên ruộng xuống bờ phải mất 1 giờ mới thu phục được. về tặng chú em nuôi còn khen con này mai mốt bắt chim rất sát...2 ngày sau chú em thông báo đẻ 1 trứng... chống mặt chưa. mình còn bắt 1 con mái gù cà lăm ròng gù kinh hơn con trống nữa nhưng rất may lần này thì biết là thị hihihi. Như miêu tả của bác + kinh nghiệm bắt mái lâu năm mình khẳn định mẹt chắc. hihihi... vui chơi không trật thì trúng hihih chúc bác vui Thân.
   
 15. ngvu

  ngvu Well-Known Member

  Tham gia:
  28/4/11
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  388
  Đến từ:
  danang
  theo tôi thì phải nhờ đến mồi sát bổi đã có tiếng, nếu vẫn không được thì mới là lạ. nếu đánh bằng mồi lở hoặc chưa có tiếng tăm gì thì không bắt được bổi là chuyện bình thường. không có việc gì khó chỉ sợ lòng khônh bền đào núi và lấp biển không làm được thì thuê
   
 16. thanhphuoc

  thanhphuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/10
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  570
  Đến từ:
  Long Thành - ĐN
  Bác doan thanh tung ạ ! có vài lời đồng cảm với bác , thật ra thì bác đang rất thích chú bổi này đấy vì bác đã phát hiện cái hay nào đó của chú ta nên bác thanhtung quyết tâm theo đánh , giống như mình đây bác ạ hiện đang theo đánh 01 em bổi giọng đồng gần 4 tháng nay , tiếng gáy ấy nghe nó giòn giã như đạn AK , thanh tao như tiếng chuông carem vậy đó . thứ bảy hoặc chủ nhật tuần nào mình cũng xách mồi đi đánh , ơ không phải ,đi ghẹo cho nó gáy , thúc ,gù nghe cho đã vài tiếng đồng hồ rồi vác lụp về không .thôi thì cứ như thế vẫn hay , chứ bắt được rồi thì càng nhiều lo nữa đấy bác ạ .Chúc bác vui và cơ may sẽ đến với bác một ngày gần đây khi em nó " sung mãn" sa vào lụp của bác . Thân chào !
   
 17. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  bác kiếm một con mồi gáy gắt gù dai và dài, ép liên tục, bài bản phải tốt và gằn tiếng tôi đảm bảo rằng không quá 15 phút là té lồng vì quá nóng. nếu đã chịu về cây đấu đồng nghĩa là nó chưa trận lém đâu, quan trọng bản lĩnh mồi của bác tới đâu, đã chơi đủ nhiệt để nó nóng chưa? trên này tôi cũng đụng nhiều bổi như thế, nếu mồi cứ mổ qua mổ lại, gù êm êm nó chẳng thèm vô " nếu là con bổi dữ và tinh khôn". những con gù tông đi xuống thường hay hụt hơi về sau và ít có nước phủ đầu con bổi, mặc giữ chim tốt, bắt mái và chim tơ thì okê, bổi cũng okê nhưng bắt bổi hay thì chơi rồi sẽ rõ.
   
  Last edited: 11/7/11
 18. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  cảm ơn bác đã nghe danh bác từ lâu.thật khó cho em để kiếm ra con mồi vậy thì em đã không phải si nghĩ và trăn trở mấy đêm rồi.em đang nuôi 1 chú bổi chờ em ấy lên thử thôi.cứ rảnh rảnh đem mồi đi đánh thử chơi và nghe em ấy gáy thôi.
   
  BigBird thích bài này.
 19. anxuanloc

  anxuanloc Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/10
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  1,213
  Đến từ:
  Ôg Đồn anh hùng
  bác xem lại cho kĩ cái nhánh treo lụp khi mồi gù nhánh cây lắc làm lụp lắc theo hoặc ngược lại.vì chim đã bị nhợn lụp rồi.mà kết con mồi quá nên ráng ở lại chiến đấu mà đang còn ngại cái lụp.kiểu này đánh ép tàn là ..........out...............
   
  BigBird thích bài này.
 20. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  Theo em nghĩ, bác đang đánh bằng lụp ? Nếu lụp không "ấn tượng" với con bổi này, bác kiếm cái lụp đờn cò (lụp thượng í). Rất dễ thu phục em này, vì em này đã nhảy tới nhảy lui cận lụp rồi. Cái đờn cò rất trống trải và rất thực. Nó cận vào là :applause:

  Còn 1 cách bác kiếm thêm 1 con mồi đất, khi nó tung tăng thì nó lại "khoái" xuống đất. Khi xuống đất thì em mồi đất "ghi bàn" thôi

  Vài lời mách nước cùng bác, hy vọng bác mau thu phục em í
   

Chia sẻ trang này