Lahan giống con của bác Coi77 ???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi tuandv, 8/2/06.

 1. tuandv

  tuandv Active Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo em thì con này không đẹp, nhưng thấy bác Coi77 post 1 con hơi giống như vậy nên để các bác bình luận. Con này em "ép" ra từ 2con la hán đời cũ, cho nên không đẹp lắm nhưng "của nhà trồng được" nên vẫn yêu wi! :D:D:D

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 8/2/06
 2. Billykid

  Billykid Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/06
  Bài viết:
  559
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Sài Thành - Gò Vấp
  Con này màu cũng đc mà cái mỏ dài wa (hình chụp tối wa nhìn ko rõ )
   
 3. cakieng

  cakieng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/05
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  bác buffalo2005 ơi bác ép cá cách nào vậy chỉ em với em ko biết ép tại vì em mới chơi cá mà.Xin bác chỉ giùm em.Thanks bác nhiều và cho hỏi nick chát của bác để có thể trao đổi kiến thức nuôi cá la hán.Thanks
   
 4. tuandv

  tuandv Active Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hì hi`! Đúng là con này mỏ dài quá. Tương lai đầu se không lớn đâu! Từ hôm post hình đến giờ trông nó đã khác rồi, tiến bộ hơn rất nhiều. Minh se chăm nó khoảng tháng nữa sẽ post lại cho mọi người xem mức độ khác của nó.
  Bác Cakieng: Trên 4rum có bài của các bác "già" (người có kinh nghiệm lâu năm;) ) post cách nuôi cá LH sinh sản đó! Rất chi tiết và chính xác. Với mình thì chỉ là mò mẫm thôi nên không dám qua mặt các cao thủ. Mình lưu ý bạn vài điểm mà mình đã làm thôi:
  - Cá đực và cá cái phải "chịu" nhau, nghĩa là không được đánh nhau quyết liệt. Với cá đực thi phải lơn hơn con mái( bài này trên forum), nhưng bể của mình con đực nhỏ hơn con cái. Tuy nhiên mình còn nuôi cả Hồng Két và chia chúng thành 2 lãnh thổ trong bể bằng tấm kính ngăn bể (vẫn để có chỗ cho cá qua lại trên tấm kính), đièu này sẽ khiến cho 2con LH bị cuốn hút bởi đôi hồng kẻt lớn và luôn tập trung bảo vệ tổ của nó.
  - Nhiệt độ nước mình duy trì ở mức trung bình 26-30độ C, tuy nhiên mình thấy cá dễ sinh sản hơn vào mùa hè và tỷ lệ trứng đậu cũng cao hơn rất nhiều.
  - Lót ổ cho cá đẻ bằng một cái đĩa, xung quanh xếp nhiều sỏi, thậm chí phía trước để một hòn đá lớn tạo cho cá cảm giác an toàn khi núp sau tảng đá đó, cho một ít sỏi vào đĩa để cá tự nó dọn dẹp, sự lao động của 2 con LH sẽ kích thích mạnh sự sinh sản.
  - Từ sau khi cá đẻ cho đến khi cá con đủ cứng cáp(khoảng 7-12ngày) không nên thay nước bể và sỏi, vì đống sỏi đó bám nhiều nhớt cá làm thức ăn cho cá con và làm chỗ ẩn náu cho chúng. Sau khi cá con nở khoang5-7ngày thì dùng ống hút chuyyẻn cá con sang bể có nhiều phù du( bể có nhiều rong rêu) với múc nước cao khoảng 30cm, nếu là mùa hè thả trong bể ximăng là nhất. Lưu ý khi chuyển bể nhiệt độ trong nước mới không được thay đổi và nứoc phải được "thuần" từ trước. Mật độ cá con không quá dày. Nước phải phải đủ ôxy, tốc độ luân chuyển mặt nước không được mạnh vì cá con không đủ sức để bơi được.
  - Sau khi 1-2tuần đầu ra bể mới cá chỉ ăn phù du, nhưng sau đó cá lớn nhanh và có thể cho ăn thức ăn xay và "giun". Đến đây việc nuôi cá trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên để nuôi được vài ngàn con cá con thì bạn phải có diên tích bể cực lớn. Nếu không bạn phải loại bỏ bớt nhưng con cá yếu. Với bể của mình khoảng 1,5 khối nước thi 100con bằng đầu ngón tay đã là nhiều, phần lớn làm mồi cho cá khác mình chỉ còn giữ lại được có vài con.
  Trên đây là "sơ bộ" những gì mình đã làm được thi "kể lại"cho bạn thôi! Không dám gọi là "tư vấn " đâu, vì trong đó có thể vẫn có điều sai, cũng có thể là do mình gặp may :D. Kẻo các Mod lại mắng mình vì dám "múa rìu qua mắt thợ". :D:D:D .
  Thêm nữa, khi cá con lớn bằng ngón tay thì phải thả riêng vì chúng sẽ đánh nhau, làm ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cá. (quá khó và vất vả cho những kẻ không chuyên như mình). Nếu thả chung bể thì có lẽ chỉ được 1-2 con phát triển tốt, "người ngợm" đẹp. Còn lại thì trông "thê... thảm...,tơi bời..." lắm ! :( :D:D
   
 5. cakieng

  cakieng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/05
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  bác buffalo2005 ơi nick chat của bác là gì vậy cho em biết với để có thể hỏi bác thêm nhiều vấn đề nữa.Thanks bác nhiều.
   
 6. tuandv

  tuandv Active Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cakieng: nick của minh trên yahoo là pat10904. Mình rất vui được tiếp chuyện bạn.:)
   

Chia sẻ trang này