Lại chuyện cám khuyên

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 14/8/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Hôn trước em thấy các bác làm cám khuyên hay cho nhộng tằm vào. Hôm nay em bắc trước nhưng đep về rang lên chỉ thấy còn tuyền vỏ nhộng thôi chứ em thấy các chất của con tằm nó bị võ và dính và cháy ở đáy nồi. Các bác nào làm cám bằng nhộng tằm chỉ giáo giúp các rang tằm ko bị cháy với.
  Em cho nhộng tằm vào nồi rang như bình thường ko cho gì thêm chỉ cho nhỏ lửa thôi. Nhưng nó cứ bị cháy. Vậy phải rang thế nào thì mới đúng các bác chỉ giúp em với.
   
 2. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Linh Thân! Nhộng tằm phải sấy chứ đừng cho vào đảo bạn ah. 1kg nhộng tươi khi sấy xong cũng chỉ còn vài lạng thôi. mà cho bột nhộng chỉ vào mùa thay lông để tăng lượng chất cho chim thui, Bạn sấy bằng cách cho hết nhộng mua về ra mâm cơm để cách bếp lò khoảng 20cm để bếp nhỏ lửa khoảng 3 đến 6h cho khô rồi cho vào xay nhuyễn. còn tỉ lệ chộn thế nào bạn xem ở phần làm mồi cho chim thay lông nha. Chúc bạn thành công
   
 3. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  :crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying: làm nhộng tằm khó thế kia a? Thế thì em chịu rùi. Em làm cám trộm mà làm kì công thế thì em làm sao thời gian được. Bình thường em làm cám cả nhà đã hát ca vọng cổ rùi nếu làm như bác Le thiên minh thì em ko thể bổ xung dinh dưỡng cho bọn khuyên nhà em rùi.
  Thanks bác Minh nhé!
   
 4. mình có cách này ko biết có đc ko.
  Mình xay cám xong rồi cho vào nồi cơm điện sấy. Bật 1 lần nấc đỏ đảo cám khi nào nồi cơm nhẩy xuống nấc vàng thì để đó cắm 6 tiếng là ok.
  Mong anh em tham khảo
   
 5. nambt

  nambt Active Member

  Tham gia:
  30/9/10
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Tuyên Quang
  Bạn cho vào nò vi sóng là khoảng năm phút là ok mình cũng đang làm thế, ở đay miền núi k có cám mà mua đành phải làm
   

Chia sẻ trang này