Lại là bệnh lồi mắt

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi bmk76-bnd, 28/4/07.

 1. bmk76-bnd

  bmk76-bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đang chuẩn bị hí hửng về quê nghỉ 30-4 thì lại phải thấp thỏm.

  Nó là thế này các bác ạ, chú la hán rồng đỏ của em thế nào mà một bên mắt thấy mờ mờ, và lồi hẳn ra. Lo quá, vội vào net tìm chủ đề về bệnh lồi mắt. Em cũng đã đọc mấy chủ đề, nhưng cũng chỉ thấy các chủ nhân của những chú cá bị nạn than vãn và cũng có mấy bạn chỉ cách chữa. Đọc xong, thấy các bạn chỉ cách dùng thuốc tetra, bỏ muối, cắm sưởi. Vậy xin hỏi thuốc tetra là thuốc mua ngoài tiệm cá hay mua ngoài hiệu thuốc "tây". Ngoài cách trên ra còn cách nào khác.

  Hồ của em kích thước là dài 80 x 40 x 70. Em cũng đã bỏ muối và cho 1 vỉ metranadzon (cái này không nhớ tên thuốc chính xác lắm, nếu viết sai chính tả các bác bỏ quá). Làm như cách của em có được không? Mong sớm được các bạn và các cao thủ chỉ giúp.

  Ngàn, vạn lần cảm ơn các bạn đã đọc tin.
   
 2. truong

  truong Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  125
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp.hcm
  Bạn ra tiệm cá Mua 1 gói thuốc nâu trị mắt mỏ.Nếu ko có gói thgì bạn mua viên cũng được.Sau đó bạn cho hết 1g vào vẫn để chạy lọc bình thường.cắm sưởi 32 độ.Khoảng 5-7 ngày cá sẽ khỏe.
   
 3. bmk76-bnd

  bmk76-bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mấy hôm bận về quê, hôm nay lên mới vào net được. Mình cảm ơn bạn nhiều nhé, nhân tiện bạn cho hỏi thêm là có cần cho thêm muối không. Với hồ như kích thước của mình thì cho khoảng bao nhiêu muối, bông lọc có cần thay; cá thì cho nhịn hay là vẫn cho ăn bình thường?. Bạn và các bạn giúp mình nhé.

  Cảm ơn đã đọc tin.
   
 4. hunghi1982

  hunghi1982 New Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  biên hòa
  tui cũng sài như bạn, cũng cho tetra, cho muôí, và cắm sưởi nhưng mà kô hiệu quả, mà con bị luôn con mắt kia.mắt lồi ra cực kỳ luôn chắc không thể nao qua khỏi được rôì
   

Chia sẻ trang này