Lại vấn đè của khỉ !!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi huylinht, 24/6/06.

 1. huylinht

  huylinht Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em đã tra cứu hết về chủ đề liên quan đến khỉ đỏ cũng như la hán nhưng ko thấy có trường hợp này tựa tựa của em nên em mạn phép mở 1 topic. Mong mọi người giúp đỡ !! Thân !!
  Con khỉ đỏ nhà em mới bắt nó ko chịu ăn j cả ! Em đã thử hết mọi loại thức ăn có thể ( trừ JBL, Azoo...vì HAN ko có :D) mà nó ko ngó ngàng !! Nó rất sung, lúc nào cũng lồng lộn lên, quẫy đạp !! Con này em mới bắt đc 6 ngày, ban đầy ko quen nước nên sọc tùm lum, trắng nhách, bây h đã hết sọc, lên màu hồng hồng. Bực nỗi ko biết cho nó ăn j !! Thế là 6 ngày nó chưa ăn rồi :-S. Kích thước khoảng 1/2 bàn tay, đầu đang lên ! nhưng vẫn là bé so với cá của các pro :D !!
   
 2. chuôtcon

  chuôtcon Well-Known Member

  Tham gia:
  14/10/05
  Bài viết:
  221
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  somewhere you belong...
  bạn không nên quá lo lắng .Do cá bạn mới bắt mà lại bắt cá lớn , nó đã ăn quen 1 loại thức ăn nào đó của người bán nên khi về nhà mới nó vửa lạ chổ , lạ nước , lạ đồ ăn đồ ăn mới không quen nên nó không ăn thôi .Mình nghĩ hiện nay thức ăn thức ăn duy nhất của nó là tép sống mà loại nhỏ thôi . Bạn cứ mua đại 5k rồi quẳng vào hồ là yên tâm thui , không sợ nó chết đâu .Rồi từ từ tập cho nó ăn thức ăn kho sau.
  Cách tập cho nó ăn mình nhớ là có người đã post lên diễn đàn rồi , bạn chịu khó tìm đọc nha
  thân
   
 3. huylinht

  huylinht Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  hic ! Anh ơi ! Tép sống nó cũng chẳng thèm ăn !! Nhìn bọn tép đi theo con cá, trông như cái nhà trẻ !! Tưởng thích ăn cá mồi,bỏ 4 con vào, lại thêm 1 đám học sinh nữa !! :(
   
 4. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  thế là bác phải chịu khó quan sát và tập cho nó ăn để có thêm một kinh nghiệm nữa. khi nào nó bình thường thì post lên để anh em có thêm kinh nghiệm nhé...
  Chúc cá bình thường lại và đẹp
   
 5. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Khi thời tiết thay đổi cá ăn ít đi so với bình thường. Mấy ngày nay chuyển mưa, cá bỏ ăn là chuyện bình thuòng thôi. Nghe mấy người đi câu than rằng ngồi suốt 8 tiếng đồng hồ mà không con cá nào ăn mồi cả.

  @Huylight: Còn cách này nữa bạn thử xem sao:
  Đừng cho thức ăn gì vào hồ cả khi nó không muốn ăn. Bạn cứ để nó nhịn thêm vài bữa nữa đi. Khi nào bạn đến gần hồ, thấy nó chạy lăng xăng đón bạn và ngoi lên mặt nước xin ăn thì mới thả mồi vô. Đừng cho nhiều một lúc, tép thì từng con một thôi, hột cũng vậy và cho ăn đói cầm chừng thôi, từ từ tăng dần khẩu phần.
   
 6. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Ngoài các yếu tố lạ hồ,lạ nước,môi trường sống thay đổi,yếu tố thời tiết thay đổi của Chaulahan đưa ra cũng là nguyên nhân kiến cá bỏ ăn,không biết HAN bây giờ nóng hay lạnh huylinht nhỉ ?nhiệt độ hạ đột ngột là cá bỏ ăn hàng loạt í.
   
 7. aquarium

  aquarium Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/05
  Bài viết:
  218
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HSBC
  Thay nước sạch thường xuyên cũng là một cách kích thích cá ăn đó. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho vào hồ 1 lượng thức ăn từ từ thui.
   
 8. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Số là thế này, Em và Huy linh có đi mua 1 con khỉ đỏ cỡ gần 3 ngón tay, về tiểu sử con này thì em biết trước kia mầu của con cá đó rất đỏ và đầu gồ cao, khi ra hàng cá thấy nó trắng nhách em nghĩ chủ hàng cá không cho muối vào và lạ hồ nên nó trắng như vậy nên cứ mua về, về đến nhà làm đủ mọi cách mà nó không đỏ được như cũ (Nó rất xung) đến đây thì em bó tay không biết con đó nó muốn gì? Còn chuyện nó không ăn em nghĩ là do Linh bỏ nhiều thức ăn vào quá nên nó ăn mà không biết hoặc nó bỏ ăn thật thì sao? Thật là ngại cho thàng em Linh quá. Các anh có biết đặc điểm và môi trường sống lý tưởng cho con khỉ nhà Linh thì chỉ giúp bọn em.
   
 9. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Vấn đề là con cá đã bị sốc nước 2 lần. thứ nhất là ở tiệm cá, thứ 2 là khi về nhà Linh. Nên nó trắng là bình thường

  Bây giờ cho thêm muối vào để cá ra màu, tăng muối từ từ nếu cá đỏ thì ngừng lại

  Tạm thời không thay nước, cho cá nhịn 1 đến 2 ngày rồi hãy cho ăn, chỉ cho ăn chọc tức, cho mồi từng con một mà thôi, ăn hết con này thì cho thêm con khác
   
 10. katasua

  katasua Well-Known Member

  Tham gia:
  5/4/06
  Bài viết:
  206
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  chuột con và DN nói đúng đó mới bắt về còn lạ nước lạ cái nên nó sẽ ko quen còn nếu nó ko chịu ăn thì bỏ đói nó khoảng 3-4 ngày gì đó bỏ vào nó sẽ làm hết sạch mồi cho mà xem,chúc cá bạn đẹp và mau ăn chóng to đầu nha.
   
 11. huylinht

  huylinht Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  hé hé vui quá !! Hôm qua nó đã ăn đc 1 con tôm nõn bóc vỏ. Mấy hôm nay em đi Thái nên cho nó nhịn, về nhà cho cu cậu ăn chắc càng sung :D
   

Chia sẻ trang này