Làm cách nào bắt Chép ra khỏi hồ

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi Dũng MVP, 14/10/07.

 1. Dũng MVP

  Dũng MVP Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Huhu em đã lỡ dại bỏ 2 - 3 em Chép vào hồ thủy sinh giờ không biết cách nào bắt ra, lúc trước mua cá Trâm thả vào hồ có lẫn mấy con Chép thấy tội không cho cá La Hán ăn giờ thì nó chuẩn bị lớn và rượt đuổi những con khác trong hồ, bắt nó cũng không thua gì bắt Bút Chì, đua nhanh như xe F1, ai có kinh nghiệm chỉ giúp em cách loại nó ra khỏi hồ, cám ơn rất nhiều ah.
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Dụng cụ bắt cá thì có vợt hoặc cái vật cong cong thường làm từ trúc, có cái móc kim loại móc mồi nhử ở đầu í, hì hì.
  Bạn hạ bớt nước trong bể xuống, chờ giữa đêm cá ngủ lăn quay ra rồi thình lình bật đèn thò vợt vào chắc chắn bắt được.
   
 3. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  bạn lấy một chai nước suối to, đo từ miệng chai xuống phía dưới tầm nửa ngang tay cắt chai nước làm hai phần. sau đó quay ngược phần miệng chai đã cắt vào phía trong kiểu như cái hom giỏ cá. để cá đói vài ngày, sau đó cho mồi khô vào trong chai thả chai vô hồ cho chìm xuống đáy hoặc treo lơ lửng cũng được. cá đói ăn sẽ mò vào trong bạn nhanh tay lấy chai ra. khá hiệu quả.
   
 4. toannhoc

  toannhoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  346
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tpHCM
  bạn dùng cái vợt bự một chút nếu cái lưới dài một chút bạn dợt nó thoải mái luôn
  vừa tay tránh quậy đục hồ bạn nhé
   
 5. Dũng MVP

  Dũng MVP Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cám ơn anh Mig nhiều, thật ra em có đọc bài làm bẫy cá, bắt cá bằng cách tắt đèn sau mở lại và rất nhiều bài khác của anh nhưng vì hồ em khá rộng và nhiều lũa (gốc cây) nên em mới hỏi kỹ để bắt cho dính luôn, em đã từng bắt 2 con Bút Chì trong hồ 1m2 với thời gian gần 1 giờ đồng hồ chỉ vì em không chịu thua nó hihi (nhưng đúng thật là nó nhanh hơn em, đến khi không còn cây, lũa và đá mới mời được 2 em nó ra)
  Cám ơn anh Des too nhưng em nghĩ cách của anh không hiệu quả bằng cách của anh Mig, thứ nhất vì nó mất thời gian khi anh phải cho cá nhịn đói vài ngày. Thứ hai anh phải mất công làm công cụ bắt cá tự tạo mà hiệu quả không cao bằng vợt. Thứ ba là nếu anh không có thức ăn khô thì sao (em cho cá ăn tôm đông lạnh), thức ăn khô em chỉ cho Tép ăn thôi, cuối cùng lỡ như lúc cá đói vào rọ ăn rồi nhưng chính những con cá khác cũng vào ăn và làm hoảng con cá Chép (2 - 3 con Chép hihi), hồ đó em có 20 Neon Vua, 20 tam giác, 30 Hồng Nhung, mấy chục con Chuột đủ loại không tính và chỉ một động tác sai xảy là toi công, nhưng dù sao em cũng cám ơn anh lần nữa vì sau này em có thể sẽ áp dụng cách đó cho mấy loại khác mà em không thể bắt bằng cách tắt, mở đèn.
  Bạn Toàn ah, có bao giờ bạn thử bắt cá Bút Chì mà không động nền chưa, hay bạn đã từng bắt 1 con cá Chép nhỏ trong hồ lớn chưa, cái vợt lớn có đáy lưới dài như Toàn nói Dũng nghĩ bắt 3 ngày chưa được, cách của anh Mig là hiệu quả nhất và cần phải đợi khi con cá vào góc hồ mới mở đèn thì dễ bắt, chứ như nó nằm giữa hồ, dưới gốc lũa, giữa đám rêu thì cũng bó tay, nhưng dù sao cũng cám ơn Toàn vì cách bắt cá bằng lưới có đáy dài, Dũng sẽ áp dụng cho những con cá dài sau này. Thân
   

Chia sẻ trang này