Làm CO2 đơn giản

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi STV_Aqua, 20/9/08.

 1. STV_Aqua

  STV_Aqua Member

  Tham gia:
  20/4/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin chào các bác.
  Em là lính mới chơi thủy sinh.Em đã đọc nhiều bài về điều chế Co2 và cũng đã làm thử theo rất nhiều cách mà các bác trên diễn đàn này chỉ bảo.Em vẫn chưa thành công với cách điều chế bột mì (có thể em mua ko đúng loại) + đường + nước.Cũng có thể em cho tỉ lệ nước ko đúng.
  Sau khi đọc đc cách điều chế của 1 thành viên nào đó trong diễn đàn (em ko nhớ bài nào vì đọc nhiều bài quá ~X(~X( ) có nêu
  Các cách chế CO2:
  1.Men + đường + nước. (cái này em làm chưa đc.Cứ phải lắc nó mới ra ~X(~X()
  2.Dấm + bột nở (thành công,nhưng ko em ko biết có khí nào hại ko?Có bị ảnh hưởng đến chất lượng nước ko? hiệu quả CO2 ra ngay khi cho 2 loại kể trên)
  3.Dấm + vỏ ốc (em thay bằng San hô.Tác dụng cũng như Dấm + bột nở.Có thể ra Co2 ngay.Chỉ sợ các bác ko đóng nắp kịp với lượng CO2 thoát ra thôi:D:D)
  Em thì sử dụng với cách 3.Em dùng mà ko phải sợ phí khí Co2 nhưng hơi lích kích.Các bác làm theo cách của em thì em nghĩ các bác ko phải động đến CO2 bao giờ cho đến khi hết 1 trong 2 thứ trên.
  Cách làm
  1.Đầu tiên ta nên làm công việc khoan và dán 1 bình 0.5L chứa dấm (có thể là Axit HCL loãng).Tác dụng ta cho chúng chảy nhỏ giọt vào bình chứa san hô (hoặc vỏ ốc).
  2.Ta tiếp tục khoan và dán 1 bình 0.5L chứa San hô nhưng khoan thành 2 lỗ.1 lỗ để bình chứa dấm chảy vào.1 lỗ để khí Co2 thoát vào bể.Cho sẵn 1/4 bình bằng San hô.
  Sau khi công việc chế các bình và đường thoát khí vào bể hoàn thiện.Ta chỉnh bình chứa dấm chảy nhỏ giọt vào bình chứa san hô là sẽ có hiện tượng sủi bọt.Lúc đó phản ứng đã tạo ra CO2.
  Khi nào tắt CO2 ta chỉ cần khóa bình chứa dấm là đc.Đường khí chỉ cần chỉnh 1 lần ra theo ý muốn là đc.
  Đây là những gì em biết.Em mong muốn đc chia sẻ với các bác và cũng góp diễn đàn ABV thêm phong phú.Những gì em viết ở trên có gì sai sót mong các bác góp ý thật nhiệt tình.Một phần là giúp em hoàn thiện hơn trong cách điều chế CO2 và cũng là một phần để anh em chúng ta có cách điều chế đơn giản và hữu hiệu nhất.
   
 2. bovippro

  bovippro Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  anh ui anh cho dấm nhỏ bao nhiêu giọt trên một giây vậy
   
 3. STV_Aqua

  STV_Aqua Member

  Tham gia:
  20/4/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  @bovippro: mình làm thế cho tiện công việc ko phải mở nắp ra và vào nhiều.Bạn có thể cho chảy luôn 1/5 chai 0.5L.rồi dùng dây chuyền chỉnh giọt.với lượng như vậy bạn có thể dùng đến ngày hôm sau.Bạn nên mua loại dấm 4 ngàn 1L cho rẻ.1L bạn có thể dùng 15 ngày đấy.Chúc thành công nha.
   
 4. bovippro

  bovippro Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  số điênj thoại của anh là mấy cho em vì em kon` nhiều thắc mắc muốn hoi~ anh lắm
  ko thì anh có thể post hình cụ thể cho em đi
   
 5. timhieuthongtin

  timhieuthongtin Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  Công nhận bạn có sáng kiến rất tiện lợi, mình tiềm hiểu về công thức rồi, nhưng cách làm thì chưa ổn, với cách của bạn thì mình an tâm rồi, tks bạn nhiều nhe.
   
 6. timhieuthongtin

  timhieuthongtin Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  Bạn ơi, hôm qua mình về làm thử rồi kết quả có nhưng mình chưa hài lòng, bạn có thể cho ý kiến thêm cho mình nhe. mình làm thưo phương pháp bạn chỉ nhưng về dụng cụ và liều lượng thì khác.
  thư1: Bình đựng san hô, mình làm từ bình nước uống 5l (tham quá và cũng lười ^o^) mình bỏ khoản 0,5kg san hô.
  thứ 2: Bình dấm thì 450ml
  mình cho dấm vào bình san hô (nửa bình) nhưng đợi lâu k thấy tác dụng mất khoản 15p thì có khí thoát ra 2s/1 giọt ok. Nhưng chỉ được khoản 5p là tịt, sau đó mình cho cà bình dấm còn lại vào đợi mãi thì chỉ có vài giọt thoát ra pó tay, chán quá đi ngũ luôn.
  Sẵng đây bạn chỉ cho mình cách đạt óng thoát khí sao cho tiện, vì mình đạt vào bể nước vào không hà. thank ban trước nhe.
   

Chia sẻ trang này