làm gì đây khi đỏ hóa thành trắng!!!!!!!?????

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Đ_Phu, 9/9/06.

 1. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  anh em trong diển đàn cùng các bậc tiền bối hãy chỉ giúp em cách nào để cục cưng của em ( khỉ đỏ) trở lại màu đỏ , trở lại phong độ cao nhất cái mà nó đả làm cho em vui đến nổi ko ngũ được, giờ đây cũng chính nó đã làm em ko ngũ được nhưng ko phải vì vui ma vì quá buồn ! mong anh em giúp đỡ!:crying:
   
 2. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  RS và SRS có tên gọi là khỉ đỏ ở Vn, còn ai gọi khác thì chịu .
  Nếu chỉ là RS lột thì dù nó có đỏ( đây chỉ là màu đỏ hồng) nhưng khi sợ hải , thay nc, môi trường sống... cá sẽ nhạt màu trỡ nên trắng bệch như bạch tạng... sau thời gian tâm trí ổn định màu sẽ lên lại, nếu muốn nhanh nên tắt đèn, cho muối ăn......nếu sau khi bạn thay nc mới và số trường hợp khác.
  ngoài ra 1 số khỉ mái khi đẻ rất đỏ và xung, nhưng sau khi xong thì cũng trắng bệch.... nhưng rùi cũng đỏ lại
  còn SRS đôi khi cũng đỏ hồng, có những con lột đỏ bằm thật sự, dù cho môi trường nước, sợ hãi vẫn đỏ...... hiện giờ anh em VN ta chỉ toàn là xài khỉ đỏ hồng, chứ đỏ bằm ko mất màu ít lắm. nếu có mất màu thì phần màu đó chỉ chuyển sang màu đen 1 chút( nhất là phần vây đuôi)... sau đó ok lại
   
 3. batuocbongdem

  batuocbongdem Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/05
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  hihi....ko có cách gì hữu hiệu đâu bạn,khỉ đỏ là thế đó..tui bỏ gần 1 năm ra nuôi tụi nó...mà đến bây giờ vẫn chưa làm chủ dc tụi nó.
  Có nhiều cách nhưng trước tiên bạn xem lại độ mặn của nước thế nào,thứ 2 là thã cá mồi vào (có thể dùng cá chép lớn hoặc hỏa tiễn) cho khỉ nó giỡn nếu có cá mái thì càng tốt.Thứ 3 nếu máy lọc của bạn có đầu fun oxi thì hãy bịt nó lại,buổi tối trước khi đi ngủ thì nên tắt hết máy lọc chỉ để sủi oxi thôi.
  Còn cách cuối là của bác chaulahan thì phải...bỏ nước trà vào hồ cá..hihihi
   
 4. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  thật cảm ơn hai pác nhiều lắm ! thật tình là mình cũng có kinh nghiệm nuôi la hán nhưng với con khỉ đỏ nhà tôi thì tôi thua thật ! anh em khuyên vậy tôi đã yên tâm phần nào rôi!
   

Chia sẻ trang này