Làm gì để hạn chế với nạn giật lưới cu gáy?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi dong_pham, 20/3/13.

 1. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  điên đầu với mấy ông giật lưới,chủ nhật về nhà vắn bóng chim cu.thừng ngày cả chục con thã diều quanh nhà...bác nào có cách nói sau cho vừa lòng để các bác giật lưới mà không mít lòng không.chim mình thả ra(khu vực mình ở độc lập).thân
  [​IMG]
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Nuôi chó lão ạ, nuôi con thật dữ vào, luyện cho nó đuổi người cầm lưới bẫy chim.
   
 3. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Vụ này chắc khó anh Đông à, vì cái đấy là cơm áo gạo tiền của người ta, mình chơi con cu vì mình ghiền cái giọng, cách chơi, nước chơi của con cu, còn họ vì kế sinh nhai nên em nghĩ chắc là khó khuyên can hay là bảo họ đừng giật lưới nữa !
   
 4. chimcudaklak

  chimcudaklak Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  1/12/10
  Bài viết:
  278
  Thích đã nhận:
  2,837
  Đến từ:
  bmt - tp.hcm
  hồi sáng sớm đi ăn sáng trong xóm gặp hai anh em đi bẫy chim se sẻ bằng mủ dính rất chuyên nghiệp có loa phát chim sẻ mái xùy xùy nữa, bôi mủ dính lên cây như đờn cò bẫy cu của mình vậy gắn thêm loa phát xong treo lên cột điện thế là mấy anh sẻ cứ thế đậu vô dính chân hết ra được, con này thấy con kia nhảy vô cứ nhảy vô theo dính cả đàn. Hỏi ngày đi bắt được 100 con không - trả lời hơn số đó nhiều anh ơi - nhẩm tính một con 5000 đ => ngày được cả triệu chứ không chơi => tháng được 30 triệu ghê chưa , hỏi sao người ta không làm.
   
  Last edited: 20/3/13
 5. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
  nghề nào nghiệp ấy anh ơi....tin tại tâm mà...mình cứop đi mạng sống của hàng trăm sinh linh liệu có phải là điều nhân đạo không..?dĩ nhiên đó là cách nghĩ của em...còn khi con người ta nghèo khổ thì lại là chuyện khác....hihi...kế sinh nhai mà...mà nhẩm vậy cũng vui....cách đây vài tháng chim khuyên vũng em nếu bẫy cần cù cũng ngàn con như chơi chỉ cần tiếng khuyên mái và tay lưới thôi ..anh tính đi 1 con ít nhất 10k ...em làm vài ngày cũng có tiền xài...nhưng em lưỡng lự và quyết định từ bỏ anh ạh....sở dĩ chỗ em họ ko làm vì họ ko biết tìm file khuyên mái...chứ ko chúng cũng chết..hihi
   
 6. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có người đi Gác cu để giải trí nhưng cũng có người bắt Cu là để kiếm cơm hay nói đúng hơn đó là nghề của họ nếu họ để vợ con họ ko Đói. Mỗi người một nghiệp, đã là Nghề thì ko phân biệt cao thấp, sang hèn ai cũng phải Tôn trọng. Vấn đề mưu sinh bắt chim bằng lưới là bài Toán ko bao giờ có lời giải, có đề cập tới hoài tới nữa cũng chỉ đến vậy thôi.

  Chỉ còn nước bổ xung thêm nhiều cách đánh khác nhau để có thể cạnh tranh cướp đc con Bổi đáng bắt nhập hộ khẩu còn mớ bổi thịt thì thôi ko quan tâm. Vấn đề cuối cùng mà người chơi gác cu vì "n" lý do ko thích chơi cuối cùng để họ bắt hết thì em đảm bảo những gì nêu trên sẽ là bài ca muôn thuở, có nói từ thế hệ này sang thế hệ khác cũng chỉ đến vậy thôi, ko bao giờ có thể giải quyết đc vấn đề.
   
 7. tonkienxuong

  tonkienxuong Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/12
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  550
  Đến từ:
  NHA TRANG - KHÁNH HÒA
  Khó lắm chủ thớt ơi, mỗi người một điều kiện, cách kiếm tiền khác nhau, biết đâu cách làm của họ lại là nồi cơm của cả gia đình họ thì sao? Vậy nên chúng ta hãy vui vẻ sống chung với lũ là nhẹ nhàng nhất!
   
 8. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  khu vực mình ở chỉ có 6 nóc nhà xung quanh là đồng ruộng khoảng 50ha.những bạn chơi cu xung quanh khu vực tuyệt đối không dùng lưới,chỉ có một cụ già đi với một em chừng 15t ở đâu đó đến.mổi lần đến là vắn bóng chim hít.con trơn ròng đan làm tổ bị lảo bắt mất rồi,con cườm lữa củng theo lảo luôn hít.:crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying:
   
 9. thinhkocom

  thinhkocom Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/10
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  424
  Đến từ:
  Nam&Bắc một nhà/^^\
  Sao cụ k thử làm chú kiểm lâm như mấy bữa trước cụ đi rừng gặp đó....nhưng cụ đừng nhận hối lộ nhé,biết đâu lần sau họ sẽ k đến khu vực nhà cụ nữa!

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 06:25 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 06:24 PM ----------
   
  Last edited: 20/3/13
 10. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  cách trị dễ òm, cụ nào cứ thấy giăng lưới vậy, cầm dao đến cắt nát hết cái lưới. ...

  Chừng 3 lần là đảm bảo ...bỏ nghề, hề hề :laughing:
   
 11. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Proton lại xúi dại rồi :laughing: Người ta ko động chạm gì tới mình mà tự dưng mình ra Cắt hay Đốt lưới của họ là có khi lại mang họa vào thân đóa :laughing:
   
 12. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  -Bác Proton kêu ra cắt lưới, nhưng còn thiếu: Khi đi ra nhớ mang theo bịch bông gòn và chai thuốc đỏ, ông giật lưới nện cho một trận thì có cái mà dùng, he he!
  -Nhìn mấy cha giựt lưới: thấy tội nghiệp con mồi: Nó bị nhíp hai con mắt bằng 2 sợi chỉ nhỏ hai bên mắt, đứng phơi nắng, ông chủ thì ngồi trong cái lùm nhỏ tự chế. Về nhà người ta tháo sợi chỉ ra, nó theo mấy em kia ra quán nhậu, còn 1 hoặc 2 em mập mập thì ở lại nhà, mai mốt bị mai mí mắt tiếp. Tội!
  -Thiên nhiên từ từ vắng bóng chim cu. Chán!
   
 13. Ech

  Ech Guest

  em có cách bảo đảm hk có ai lại luôn.nếu khu vực đó gần nhà anh thì anh cứ treo lụp bẫy cu gần đó không cần mồi chỉ để con bổi vào đó thôi họ thấy thì họ sẽ đi không có giăng lưới đâu em nói thật ông anh của em nuôi cu 15 năm rồi lúc trước bẫy lụp nhưng vì cơm áo gạo tiền nên chuyển sang bẫy lưới và nghỉ bẫy cách nay 4 5 năm rồi gàn nhà cũng co hiện tượng vậy ổng kêu làm vậy thì quả thật mấy người giật lưới không đến nữa vì họ biết ý của mình rồi.nhiều lúc nhìn mấy ông giật lưới 1 ngày bắt cả chục con mặp ú thấy xót quá chừng
   
 14. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  tất yếu cuộc sống...ai cũng phải mưu sinh, vốn cuộc sống họ ko ngồi văn phòng được...họ không làm , vợ con đói....Mong tiên sinh chấp nhận hiện thực mà xin số alo của lão để thu hồi ......

  cung kính
  Centimet
   
  Last edited: 20/3/13
 15. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Theo tôi có 3 cách để ngừa các ông giật lưới (chỉ ở gần nhà):
  Hạ sách: gây tiếng động; thấy các ổng đánh lưới, lâu lâu lấy xoan ra gỏ vài phát thì chim cu nào dám tới đâu mà đánh.
  Trung sách: tìm cách gây lộn; thấy mấy ông giật trải lưới thì kiếm một vài thanh niên ra kiếm chuyện, đổ thừa mới bị mất trộn... đã vì chén cơm manh áo đó thằng nào dám rắc rối.
  Thượng sách: không thích bổi thì phóng sanh tại rừng luôn đi.
  Chống chỉ định: có chuyện gì tôi kô chịu trách nhiệm :D

  Thân,
   
 16. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Người ta giật lưới mình lấy lưới đi giật.........heeeeeeeeeee, lấy độc trị độc mà.......heeeeeeeee.
  Giật lưới này chưa ghê đâu các cụ ạ, còn có 1 cách ghê hơn nhiều, chỉ cần mấy ống đi ngang qua thôi thì vài năm sau chưa chắc có bổi để bẫy đâu.......huuuuuuuuuuu, đáng sợ đáng sợ
   
 17. ngưuca thíchcu

  ngưuca thíchcu Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  1,468
  Đến từ:
  cần thơ
  Những bước chân ngưuca thíchcu đi có muôn ngàn hoa chen nhau đua nở.....Hehehe nghe sao tê tê quá cụ ...cụ nơi nao mà có hoa nở nhiều thí...con cu đực nó cũng vì thí mà xin dc chít...hihi cụ tha cho em.
   
 18. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Ở quê tôi cũng vậy thôi thấy mấy bác vác lưới thì chỉ còn biết kêu trời thôi. Ở quê tôi rừng tràm họ giăng lưới dài hàng chục m, cao gần 10m, bắt tất cả chẳng còn gì, có khi bắt cả bao bố chim cu xanh, vì em này bay thấp mà, có khi bắt cả vịt xiêm nữa, cứ vào lưới là lượm. Tóm lại mình chơi nghệ thuật, còn họ đi làm kinh tế mà, đành chịu vậy thôi. Có nơi địa phương cấm, họ tịch thu lưới đó, Nhưng làm sao cấm được. Chào.
   
 19. Ech

  Ech Guest

  Hehe nuôi khoảg 10 con becgie đố ông nào giám lại
   
 20. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Họ kiếm tiền bằng nghề đó mà. Ko cho họ làm thì chỉ có một cách. Mỗi ngày họ kiếm bao nhiêu tiền thì mình cho họ bấy nhiêu. Kêu ở nhà uống trà đi. Để cu cho tui oánh. Hehe.
   

Chia sẻ trang này