làm gì khi'' hệ vi sinh bị số''c?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi trong_nghia, 31/12/11.

 1. trong_nghia

  trong_nghia Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/11
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  594
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em dùng từ như thế là vì 1 bác chơi thủy sinh lâu năm bảo với em vậy. 4 hôm nay bể nhà em tự nhiên mù mịt như sapa, đứng phía ngoài còn ko nhìn rõ cây và cá phía sâu trong bể, nước ko hề có 1 tị cặn hay rác nào? lọc váng vẫn ok và ko có tẹo váng. Bể đã set được 1 thời gian...trước đó bể rất trong. Trước khi bị đục...thứ duy nhất em thay đổi là cho cái que sưởi vào và làm phát 26 độ. Bác ấy bảo do thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, hệ vi sinh bị shock ( hoặc có thể là chết hết :( ) . Mọi người cho em lời khuyên: giờ nên để im và chờ...hay là thay nước và bổ sung men vi sinh ah?
  Rất rất cảm ơn mọi người.
   
 2. chiminh

  chiminh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/11
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Ha Noi
  Mua men vi sinh nitro bio về cho vào là hết thôi mà. Nếu không bác để 1 2 ngày cũng tự hết
   
  trong_nghia thích bài này.
 3. xrinoax

  xrinoax Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Hả Nội
  Sốc anh không rõ . Chỉ có một điều anh nghĩ là thế này . Dù bể có hệ thống lọc tốt đến thế nào , qua một thời gian cũng bị xuống cấp do vi sinh cũ chết , vi sinh mới sinh số lượng lên không kịp vì vi sinh chết nó bám bên trong vật liệu và bình lọc rất nhiều . Tuy nhìn ngoài bể rất trong nhưng khi mở lọc thấy luôn luôn cực kỳ bẩn . Thử tượng tượng nếu chỗ bẩn đấy chưa kịp làm sạch mà trôi lại vào bể . Nên để rút kinh nghiệm cho bể của anh cách đây 2 năm đã từng bị xuống cấp(nước đục , còn hơi màu xanh xanh cá bệnh .... có cả nguyên nhân do cá chết mà mình không tìm vớt ra được vi sinh phân hủy không kịp) như thế là cứ 2 tuần vẫn phải bổ xung vi sinh đều đặn tránh việc hộp lọc bị xuống cấp .
  Anh cũng có đọc một số bài có một số loại nền khi tan dần nó bị vẩn đục lên nước như nền bonbon nhưng vẫn chưa có kết luận rõ ràng vì bản thân chưa dùng nền bonbon bao giờ.
   
  trong_nghia thích bài này.
 4. sieunhanbo

  sieunhanbo Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,630
  Thích đã nhận:
  1,512
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thay loại nước đã ngâm vài ngày khoảng 2, 3 lần cho bớt đục rồi ngồi chờ + giữ nhiệt độ 26
  Nếu là mình thì sẽ làm thế
   
  trong_nghia thích bài này.
 5. trong_nghia

  trong_nghia Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/11
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  594
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em cũng đã hỏi 1 số bác có kinh nghiệm, nhưng mà nguyên nhân thì vẫn đang chờ đợi...Vì thật sự nếu hệ vi sinh bị sốc, 3,4 ngày trôi qua phải trong lên chút đằng này còn mù mịt hơn. Em cũng đã tháo lọc ra kiểm tra, em dùng 3338 chưa được 2 tháng mà :( Hôm qua em vừa thay khá nhiều nước Vì nguyên nhân có vẻ như chuẩn nhất là bể em bị tảo :( Em chờ vài ngày nữa xem sao anh ạ.
   

Chia sẻ trang này