Làm gì khi quên mật khẩu Facebook?

Thảo luận trong 'Tin học với aqua' bắt đầu bởi kidemsvn, 19/12/12.

 1. kidemsvn

  kidemsvn Member

  Tham gia:
  11/9/12
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  1
  Facebook đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi cư dân mạng. Một số người thì đặt cho mình một mật khẩu dễ nhớ nhưng một số khác thì lại có thói quen lưu mật khẩu Facebook của mình trên máy tính cá nhân nên tình trạng quên mật khẩu rất có thể sẽ xảy ra. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn quên mất nó.

  Cũng giống như các dịch vụ khác, Facebook cung cấp cho người dùng tính năng lấy lại mật khẩu khi người dùng có nhu cầu. Bạn hãy truy cập địa chỉ: https://www.facebook.com/index.php?s&lh=Ac_3OwQcQ7klU-N4 để sử dụng dịch vụ.

  Đầu tiên, bạn cần nhận diện tài khoản mình muốn lấy lại mật khẩu với ba cách để bạn lựa chọn.

  [​IMG]

  Facebook cung cấp cho người dùng 3 cách để lấy lại mật khẩu của mình.

  Cách 1: dùng email hoặc số điện thoại đã đăng ký

  Đây được xem là cách giúp bạn phục hồi mật khẩu nhanh nhất. Sau khi chọn đúng tài khoản cần phục hồi ở bước trên, Facebook sẽ chuyển bạn đến trang yêu cầu gửi mã phục hồi. Ở đây, bạn chọn email hoặc điện thoại rồi bấm nút Reset Password để trang web gửi link phục hồi mật khẩu cho bạn.

  [​IMG]

  Giờ thì bạn chỉ việc truy cập vào email rồi sử dụng link được gửi tới hoặc kiểm tra tin nhắn SMS trong điện thoại để nhận Reset Code rồi nhập vào trang web hiện ra để chuyển tới trang tạo mật khẩu mới.

  [​IMG]

  Với cách này, bạn có thể sử dụng ngay mật khẩu mới và có thể đăng nhập vào Facebook tức thì.

  Cách 2: Dùng câu hỏi bảo mật và một địa chỉ email mới

  Nếu chẳng may bạn cũng quên luôn mật khẩu email kia thì bạn có thể dùng một email mới và sử dụng câu hỏi bảo mật để khởi tạo lại mật khẩu. Cách thực hiện như sau, bạn bấm vào liên kết No longer have access to these? để chuyển trang.

  [​IMG]

  Ở trang được chuyển đến, bạn nhập vào địa chỉ email mới.

  [​IMG]

  Sau đó bạn phải trả lời câu hỏi bảo mật ở trang hiện ra và nếu vượt qua bước này bạn sẽ được gửi một email kèm link giúp trang web giúp bạn khởi tạo lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, với cách làm này thì bạn phải mất 24h để thay đổi có hiểu lực. Tức là trong 24h nếu hệ thống ghi nhận không có lần đăng nhập nào từ tài khoản này thì lúc đó mật khẩu mới sẽ có tác dụng.

  Cách 3: Nhờ sự trợ giúp của bạn bè trong danh sách

  Nếu bạn chọn cách 2 nhưng lại quên câu hỏi bảo mật thì sau 3 lần trả lời sai bạn sẽ được chuyển đến trang trợ giúp này.

  [​IMG]

  Bạn bấm nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo. Tại trang mới hiện ra bạn sẽ được cung cấp danh sách bạn bè trong tài khoản và bạn hãy tiến hành chọn 3 người bạn trong số đó rồi bấm nút Gửi.

  [​IMG]

  Lúc này, Facebook sẽ gửi mã khôi phục đến họ và chỉ bạn chỉ cần liên lạc với những người này để lấy mã và khởi tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Với cách thực hiện này, bạn cũng phải mất 24h để thay đổi có hiệu lực và yêu cầu rằng hệ thống không ghi nhận một lần đăng nhập thành công nào trong 24h này.

  Lưu ý: Chính vì sự dễ dàng này nên một số kẻ xấu cũng có thể đánh cắp tài khoản Facebook của bạn thông qua những cách thức tương tự như trên. Chính vì vậy bạn cũng cần trang bị cho mình một số yêu cầu giúp bạn tránh những kẻ xấu này như:

  - Cố gắng đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình sau mỗi 24h một lần

  - Đừng thêm quá 2 tài khoản của cùng một người vào danh sách bạn bè của mình.
   
  GHT and truongthinh like this.
 2. happygirl

  happygirl New Member

  Tham gia:
  28/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  facebook
  hướng dẫn rất chi tiết, cảm ơn bạn rất nhiều :D
  nhờ bài viết này mà mình lấy lại đc pass đó, hjhj
   

Chia sẻ trang này