Làm gì khi Word 2013 không khởi động?

Thảo luận trong 'Tin học với aqua' bắt đầu bởi kidemsvn, 26/2/13.

 1. kidemsvn

  kidemsvn Member

  Tham gia:
  11/9/12
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  1
  Đôi lúc mở ứng dụng Word thì tự dưng bị treo, một màn hình trắng hiện ra và không thấy thông báo gì cả, hoặc đơn giản chỉ là vài dòng thông báo chung chung Microsoft Word crash,… thay vì cài lại Word, bạn có thể thử khắc phục nhanh bằng vài cách sau:

  Khởi động Word trong chế độ Safemode: cách này khá hữu ích cho bạn trong trường hợp một số tài liệu Word bỗng dưng không mở được mà chẳng hiểu nguyên nhân, Word cứ bị treo khi bạn nhấn đúp tập tin doc, docx. Khi đó, bạn hãy kết hợp thêm phím Ctrl khi nhấn đúp chuột lên biểu tượng Word trên desktop. Word sẽ khởi động vào chế độ Safemode để bạn lưu lại tài liệu hay tiếp tục công việc dang dở. Lưu ý, cách này cũng áp dụng được cho cả Word 2003/2007/2010.

  Chặn đứng Add-in: một số add-in được nhúng vào Word để thực thi các chứng năng chuyên biệt nào đó, nhưng nay nó đã hết hạn sử dụng, bị xóa đi hay di chuyển sang nơi khác khiến quá trình khởi động của Word bị lỗi. Khi đó, ban vào Run (window + R) và gõ dòng lệnh winword /a sau đó Enter.

  Vô hiệu hóa macro: Đây là nhân tố thứ hai nằm trong số các nguyên nhân khiến Word bị treo khi khởi động, tương tự như trường hợp add-in, bạn cũng vào Run nhưng gõ lệnh winword /m.

  [​IMG]

  Phục hồi Registry mặc định: Cách này sẽ là cứu cánh cuối cùng dành cho bạn khi ba cách trên không có tác dụng. Đầu tiên, bạn vào Run và gõ winword /r và nhấn Enter.

  Ngoài các cách đã nêu, bạn cũng có thể xóa thủ công một số template, add-in được nạp trong quá trình Word khởi động theo đường dẫn C:\Program Files\Microsoft Office\Office14\Startup. Sau đó thử lại để xem kết quả.

  Theo EMSVN​
   

Chia sẻ trang này