làm ơn cho em hỏi về vẹt!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi nobitank, 19/9/05.

 1. nobitank

  nobitank Member

  Tham gia:
  10/9/05
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  các anh chị làm ơn cho em hỏi, tại sao con vẹt mã lai em mới mua nó không chịu an những thứ mà em cho nó ăn thêm như,chuối,táo tầu,rau salat hoặc cà rốt mà suốt ngày nó chỉ ăn kê ở trong cóng thôi. vì nó chẳng chịu ăn những thứ em cho nên không làm quen với nó theo cách mà chị GC post ở trong điễn đàn được vậy phải làm thế nào để nó ăn những thứ em cho ăn thêm.????
  thank's!
   
 2. nobitank

  nobitank Member

  Tham gia:
  10/9/05
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  à nhân tiên các anh chị cho em hỏi thêm là vẹt mã lai có thích ăn ớt không ạ?
   
 3. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Như bài của chị GC nói thì nếu mà bạn cho ăn những thứ như thế thật ra không phù hợp với tập tính ăn uống của loài vẹt: "mỏ khoằm cứng dùng để bóc tách hạt ăn nhân bên trong" bởi vậy chúng ăn hạt là chủ yếu. Tùy vào môi trường nuôi lúc trước mà chúng có thể quen với các món ăn khác như xà lách, và các loại hạt củ khác v.v
   
 4. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Vẹt Mã lai chúng ta nuôi hiện nay đều là vẹt sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt. Do vậy, chúng quen ăn cái gì là do chủ - người nuôi trước đây cho chúng ăn thức đó!

  Nếu muốn vẹt làm quen với thức ăn mới cần có thời gian tập luyện và kiên trì.
  Tuy nhiên, không phải thứ gì vẹt cũng ăn cả! Chuối, táo tầu là những quả mềm chỉ có tính chất ăn thêm cho vui miệng, chứ không phải nguồn thức ăn chính quan trọng cho Vẹt Mã lai, bạn nên tập trung vào sự đa dạng các loại hạt ngũ gốc trong thành phần thức ăn cho chim hơn là nghĩ đến chuyện tập chúng ăn chuối, táo bây giờ!

  Khi đã quen người, quen môi trường sống mới, vẹt sẽ tự tập những thứ ăn thêm này!
   
 5. nobitank

  nobitank Member

  Tham gia:
  10/9/05
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  con vẹt của em bây giờ ăn như gà rồi,hì hì, cho gì vào cũng ăn hết, buổi tối em ở nhà hay cho nó ra ngoài chơi nên bi giờ tối nào nó cũng đòi ra,hì hì lại còn thích đậu lên tay em nữa chứ, cứ thả xuống đất là lại bay lên đậu vào tay em,(chắc tại em hay gãi đầu cho nó, lần nào em gãi đầu cho nó nó cũng lim dim mắt rồi cắm đầu vào lòng bàn tay em,kêu chit chit có vẻ rất thích thú) hi hi chị GC nói đúng thật, vẹt mã lai rất thân thiện từ hôm em mua đến giờ chưa được 1 tháng mà nó đã chẳng sợ gì nữa rồi.gì cũng gặm thử, nhưng có vẻ khó dạy nói. ngày nào em cũng bật máy tính cho nó nghe mỗi câu "chào anh" nhại đi nhại lại từ lúc em đi học đến lúc em về mà vẫn chưa thấy nói năng gì cả. :(
   

Chia sẻ trang này