làm ơn giúp dùm!!!!!!

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi KimNgu007, 25/9/08.

 1. KimNgu007

  KimNgu007 Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long Xuyên - An Giang
  em nó hiện đang có chịu chứng bơi lờ đờ, còn không thì cứ đứng yên 1 chỗ ko chịu bơi..thấy nó cứ chui vào 1 góc chỗ máy lọc, màu sắc không nhạt, nhìu khi lại ưỡn cái bụng ra phía trước..phần đấu thì đứng khoảng 60 độ..thấy nó cũng cố bơi, chuyển mình một cách mệt mỏi, nhìu khi còn nghiêng qua nghiêng lại..nhìn tội lắm. Mình đã cố để xem thì thấy trên thân và vây không có hiện tượng rách hay bất cứ thứ gì khác....Không biết phải nó ăn không tiêu hay không vì mình thấy nó đi phân không dc bình thường (không phải phân trắng, vẫn màu đen, mà là đi 1 lần nhìu sợi phân)... nhìn quài mà ko biết bệnh... anh chị nào biết chỉ gấp dùm em...em lo quá..cám ơn:crying:....có nên dùng con nhộng màu xanh lá cây 6k/viên không??????
   
 2. KimNgu007

  KimNgu007 Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long Xuyên - An Giang
  em xin nói thêm là cách đây khoảng 4 ngày em có cho ăn trùn nhưng chưa để qua 1 ngày, nó đi phân đen nhưng rất mỏng (to hơn sợi chỉ dc 1 chút), tốc độ đi phân rất nhanh so với bình thường (giống như cái bệnh mà ngừi ta dùng MecTa --> thuốc.....;)))....không biết có phải vì thế mà dẫn đến những chịu chứng trên ko..rất mọng nhận dc sự giúp đỡ từ các anh chị
   
 3. acnhancocchu

  acnhancocchu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/08
  Bài viết:
  206
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  Ác Nhân Cốc
  Không phải là không chịu giúp nhưng mà diễn tả như vậy khó hình dung chuẩn đoán bệnh lắm....

  Như vầy nghen.

  1. Bạn cho 1/2 muỗng cà phê têtra vàng của nhật (gói bằng giấy bạc có in hình con cá chép đỏ, tiệm cá kiễng nào cũng có bán) + 5 cc formol/100 lít.
  (đường ruột đang có vấn đề, không dùng tetra của người, bào mòn thên ruột cá)
  Có thể trị được bệnh, có thể không, nhưng có tác dụng "cầm" được cá trong vòng vài ngày. Vì đây là "võ lâm" đánh "nội công, ngoại kích"

  2. Bạn úp hình lên DĐ. khi đó mọi người sẽ có cách giúp bạn hết lòng
  Thân
   
 4. KimNgu007

  KimNgu007 Member

  Tham gia:
  15/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long Xuyên - An Giang
  uh.. cám ơn bạn quan tâm nhưng cái vấn đề "phân"thì làm sao mà chụp dc ^^...không biết tại phải tới kì đẻ nên nó dzậy không,.. tối ngày cứ ngước đầu rồi ưỡn bụng
   
 5. nhocyeuTK

  nhocyeuTK Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp hcm
  theo như bạn miêu tả thì rất có thể em nó bị sình bụng, mấy con trùng mà ko làm sạch thì nguy hiểm lắm, bạn mua men tiêu hóa của Bro-Việt (ko nhớ rõ tên) về sử dụng theo hướng dẫn thử đi, hi vọng hết.
   

Chia sẻ trang này