Làm sao cho trứng nở ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Phan văn Thuận, 5/7/06.

 1. Phan văn Thuận

  Phan văn Thuận Active Member

  Tham gia:
  19/4/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà nẵng
  :crying: Cá la hán của mình đã đẻ đến lứa thứ 2. Cá của Bạn mình cũng vậy.
  Mình cứ nghĩ đơn giản là đẻ xong thì trứng sẽ nở ra con ( trừ những trứng klhông thụ tinh ), nhưng thực tế không diễn ra theo ý mình. Mình muốn biết rõ hơn về trường hợp cá đẻ. Xin các Bác chỉ giáo cho.
  Khi cá của mình thòi cái vòi trứng ra cho đến lúc nó đẻ là bao lâu vậy. Vì lần đầu thì nó đẻ ban đêm ( khoảng 13h00 ). Lần sau thì nó đẻ ban ngày ( khoảng 09h00 ).
  Khi cá của mình thòi cái vòi trứng ra mình cho cá trống vào nhưng phải đứng canh vì không biết được cụ thể lúc nào là cá đẻ ( hình như cách 1 hoặc 2 ngày hay sao ấy ). Còn để yên vậy thì con trống của mình sau một lúc "tò te" thì nó sẽ "sực" con mái ngay.
  Mình còn phải đi làm nên cả 2 lần nó đẻ đều không có mặt nên không bỏ các trống sang được để thụ tinh, nên trứng không nở được.
  Vậy các bác nào cho biết cụ thể hơn về thời gian và biểu hiện sinh động của cá khi sắp đẻ càng chính xác hơn càng tốt để mình biết đường mà cho mẹ nó vượt cạn được "đầu xuôi, đuôi lọt".
  Xin cảm ơn các Bác trước rất nhiều.
  Xin cảm ơn.
   
 2. d2d3

  d2d3 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/05
  Bài viết:
  396
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp.ho chi minh
  bác nên tìm kiếm những bài đã post trước đây để đọc,vì đã có bài hướng dẫn cụ thể cách cho cá la hán sinh sản. bác kiếm trong các mục về cá la hán thể nào cũng thấy.chúc bác thành công.
   

Chia sẻ trang này