Làm sao chữa bệnh rụng quả non trên hồng cây

Thảo luận trong 'Hoa Cây cảnh quanh nhà' bắt đầu bởi nongdanchanchat, 25/5/16.

 1. nongdanchanchat

  nongdanchanchat New Member

  Tham gia:
  10/8/13
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  nam định
  Cây hoa hồng cây hoặc hồng thân gỗ cũng có quả như các giống hoa hồng khác, tuy nhiên cây có thể bị các bệnh thường gặp như hoa hồng . Quả hồng thân gỗ có bị các bệnh gì trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé.

  Khi cây hoa hồng thân gỗ hoặc hoa hong cay thiếu dinh dưỡng thì sẽ không đủ sức nuôi quả nên phải rụng bớt để dồn sức nuôi một số quả còn lại. Để khắc phục nguyên nhân này, ngay sau khi thu hoạch, chị em trồng phải bón phân đầy đủ để cây hồng tree roses phục hồi lại sức phát triển thân, lá hồng thân gỗ, đủ khả năng nuôi được nhiều quả về sau. Vào thời gian này, để tang sức đề kháng cho cay chúng ta nên bón thêm phân hữu cơ, Có thể dùng phân DAP, chú ý bón thêm đạm và lân.hoặc hỗn hợp urê với phân lân.


  Bệnh rụng quả non trên hoa hồng thân gỗ


  Đến giai đoạn quả hình thành, cây cần nhiều đạm và kali, có thể bón hỗn hợp phân kali clorua , urê và theo tỉ lệ 1:1 hoặc, bổ sung canxi BO, các phân NPK có hàm lượng đạm và kali cao, giúp kéo dài hạt phấn trên cây. ở giai đoạn cây đã có quả nên phun phân bón lá có hàm lượng đạm ,Ngoài phân bón gốc, và kali cao. Giai đoạn cây hồng thân gỗ chuẩn bị rụng sinh lý nên bổ sung chất điều hòa sinh trưởng GA3, Atonik ,Tân Đậu Quả. Những chất thuốc bổ này có tác dụng duy trì sự tăng trưởng , và kích thích và của tế bào, góp phần hạn chế rụng quả non, giúp hoàn chỉnh sự hình thành tầng rời.


  việc rụng quả non có thể có nguyên nhân do thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến,Trường hợp này buộc chị em trồng phải tỉa cành, tạo tán cho cây hoa hồng tree roses sau khi thu hoạch hoa và quả, kết hợp với việc giữ cỏ dưới những tán cây giúp tản nhiệt, mương trong vườn, giữ nước cân đối dưới ao,
  Trong giai đoạn từ khi c hong cay ó quả non đến thu hoạch thường bịảnh hưởng bởi các sâu bệnh gây hại dịch hại như: bệnh thán thư, bệnh vàng lá gân xanh, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, bệnh loét nhện đỏ, và bệnh thối rễ chết cây, (greening)…. vì thế, để quản lý tốt các đối tượng dịch hại và hạn chế được việc rụng quả non trên cây hồng thân gỗ, việc dùng thuốc phòng trừ sâu cho cây hồng cât cần chú ý sử dụng thiên địch và môi trường, các loại thuốc sinh học để bảo vệ, nên sử dụng theo các nhóm chất Emamectin ,Abamectin, …  Về thuốc trừ bệnh trên cây hoa hồng thân gỗ, chị em trồng nên sử dụng các loại thuốc thuộc nhóm sinh học tổng hợp chủ yếu hiện nay là: Tricilazone, hexanazone,stretocine, , … Điều quan trọng trong việc phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây hoa hồng thân gỗ là chị em trồng nên áp dụng tổng hợp các biện pháp IPM. Trong đó, việc cần thiết là phải và chăm sóc cho cây sinh trưởng, sử dụng giống tốt khỏe mạnh làm nền tảng, phòng trừ kịp thời khi sâu bệnh phát sinh, kết hợp phát hiện, với các loại thuốc đặc trị thích hợp.

  Hi vọng với bài viết chia sẻ trên của chúng tôi về bệnh rụng quả non trên cây hoa hồng này và các bệnh thường gặp của hồng thân gỗ các bạn sẽ có những thông tin hiểu biết hơn về hồng tree roses, các cách làm hiệu quả hơn để chữa bệnh cho cây hoa hồng cây, nếu còn thắc mắc gì hãy vui lòng liên hệ đến trang trại hoa cây cảnh Thăng Long để được tư vấn miễn phí tối ưu nhất bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này