Làm sao để con cá cuả e hết bơi nghiêng...

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi doiten, 20/5/07.

 1. doiten

  doiten Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  Từ ngaỳ con KL Úc cuả em bị điện giật do caí maý lọc bị mát,nó trở nên nhát người kinh khủng,ko còn lượn lờ phiá trên hồ nưã mà bơi nghiêng về phiá người nhìn ,có lẽ mỗi lần em ngắm cá thương mở maý lọc, nhưng nó vẫn cắn con sư tử xanh te tua.Em làm cách naò để nó trở lai. như cũ đây,mong các bác chỉ giaó
   
 2. taitrandht

  taitrandht Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Anh phải mở máy lọc thường xuyên 24/24 máy oxy 24/24 chứ sao lại chỉ mở máy lọc mỗi khi ngắm cá, hix.
   
 3. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Máy lọc bị mát thì khó có khả năng giật cá được.có chăng cá bạn do môi trường nước không tốt nên không khỏe mạnh & stress.cá bơi nghiêng do dị tật hay bóng bóng cá có triệu chứng bệnh.máy lọc bị mát thì trong hồ cá là môi trường đẳng thế nên cá không bị giật chỉ khi nào bạn cắm ống thay nước rồi gắn ống bơm nước vào vòi nước bằng kim loại thì có khả năng cá bị giật & cả bạn cũng bị.
  Cá nhát người cũng do stress môi trường,bạn chỉ mở lọc khi ngắm cá thì mình không hiểu lọc làm sao hiệu quả?khi ngắm cá mình mở đèn thôi cá đã hoảng sợ 1 lát mới ổn định,máy lọc cần mở 24/24.bơm dùng 1 năm - 1.5 năm tối đa 2 năm dù chưa hư cũng nên thay do các lớp cách điện & dây dẫn đã bị lão hóa rất nguy hiểm.
  thường xuyên mở bơm ra làm sạch phía trong tránh để bơm bị kẹt sẽ tạo ra từ trường rất lớn làm cá stress,khi bơm quá nóng sẽ tạo ra khí độc trong nước,cá chết tình trạng tím tái toàn thân.
  kiểm tra lại môi trường nước,mở lọc 24/24,cá sẽ từ từ ổn định.
   
 4. rotter guy

  rotter guy Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sì Gòn
  cám ơn anh Trịnh Phương An.Em dùng bút thử điện thì thấy đèn sáng..nên sợ cá bị giựt,em hạn chế mở máy lọc(sau khi mua máy mới và chắc chắn là ko còn thiết bị điện nào rò rỉ,nhưng khi dùng bút thì vẫn sáng đèn..về sau mới biết con cá ko bị giựt...Xin a có thể nói rõ hơn về chuyện này..em còn hơi lo).Con cá chỉ bơi nghiêng về phía đối diện người ngắm( vì đề phòng hay sao ấy),lâu lâu em rình thì thấy đâu có gì...chuyện này em cũng an tâm 1 phần,chắc ko đến nổi bong bóng cá bị hư....Xin cám ơn a
   
 5. rotter guy

  rotter guy Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sì Gòn
  Ây da! Hôm nay em quên tắt đèn,lu bu công chuyện ..quay lại nhìn thì thấy nhiệt độ tới 36 độ:sick: ..Sợ wá,e tắt liền...hú hồn hú zía...E xài cái hồ 1m2#0,4#0,6 ...bóng đèn hồng 6 tấc...zậy mà nước nóng thế sao???? Các bác có gặp chuyện này chưa....~X(
   
 6. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  thường mấy loại đèn này thì cũng có sức nóng, nhưng nước hồ nóng thì cũng bị ảnh hưởng tại vì có thể VN bước vào mùa hè. Còn nữa, hồ làm bằng kiếng thì không giữ được nhiệt độ như hồ làm bằng arcylic. Cho nên nhiệt độ ở ngoài bao nhiêu thì trong hồ cũng vậy. Tuy nhiệt độ cao nhưng đã được tăng nên rất là chậm thì tôi nghĩ cá đã adapt rồi. Chừ khi nào nhiệt độ lên quá nhanh thì mới ảnh hưởng tới cá.

  nếu ơ ngoài đã nóng rồi thì đừng bật đèn thêm để tránh thêm sự nóng cho nước.   
 7. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  nếu máy mới & đã kiểm tra thấy an toàn thì an tâm.khi dùng bút thử điện thấy đỏ đèn thì nên đổi chiều phíc cắm điện.bút thử điện chỉ là dụng cụ thử điện có tính tương đối.dòng điện trong hồ là dòng điện cảm ứng từ.do cuộn dây phát ra nếu đo bằng đồng hồ đo chuyên dùng thì sẽ có dòng điện khá cao nhưng cường độ dòng điện (A) rất nhỏ.gần như bằng 0.do đó không thể giựt.
  cơ thể người là 1 cực điện,dòng điện trong hồ là 1 cực điện.nên thử bằng bút sẽ đỏ đèn.đổi đầu cắm có thể hết tình trạng này.
  cá bơi nghiên khi thấy người có thể do hồ em đặt quá cao hoặc quá thấp.cá thấy người nên cá nhìn & có xu hướng nghiêng người để quan sát.Ngoài ra cũng có thể do thói quyen khi cá ở tiệm hay nhà khác có các hồ khác dưới hay trên tầm mắt nên cá quen tư thế đó.hồ nên để ngang tầm mắt khi ngồi ngắm cá từ từ cá sẽ bớt thói quen bơi nghiêng.Con thanh long lớn nhà mình cũng như thế nhưng giờ thì hết rồi.
   
 8. huyle

  huyle Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sai Gon
  Cá TL nhà em trước để ngoài sân bị tảo xanh hồ. Đặc biệt khi em châm nước đen (blackwater), cá bơi theo chiều dài hồ sẽ nghiêng nhưng bơi đoạn ngắn thì không có. Giờ thì em dời hồ vào nhà, hết tảo, nước trong, châm blackwater cỡ nào em nó cứ bơi bình thường. Lạ thật!
   
 9. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Trường hợp nước quá nóng ( theo nhiệt kế ) thì có 2 trường hợp :
  1. Nhiệt kế có sai số quá lớn => hỏng
  2.Máy bơm nước tỏa nhiệt quá cao ( có thể cánh quạt bị kẹt , hay công suất quá lớn) nhiệt năng tỏa ra làm nóng trực tiếp
  Nhiệt độ từ bóng dèn không thể làm nước trong hồ tăng cao đến mức 36 độ được...( Hồ thủy sinh dùng 3 bóng hay có hồ dùng 6 bóng nhiệt độ nước cao nhất cũng k quá 36 độ được vì như thế cây sẽ thành rau luộc roài..)
   
 10. rotter guy

  rotter guy Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sì Gòn
  Từ ngày co cá bị sock đến nay(khoảng 2 tháng),đệ thấy nó ko còn bơi trên mặt nước nữa,đệ có cảm giác..nó thấy gần mặt nước thì nguy hiểm nên lặng ở dưới thì tốt hơn(????)>Đệ nuôi KLU,em này nổi tiếng tàn bạo, mà sao con này nhát người kinh khủng hay ko biết nó có giận hờn đệ ko...mà sao gặp đệ là nó từ chối ko tiếp.Đệ buồn wá,chắc tiễn em nó lên đường rước em TL zìa nuôi,chứ như vầy hoài,đệ chịu sao nổi...hixhix~X(
   
 11. Traitimcodon

  Traitimcodon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Xin hoan nghênh việc bỏ thêm một hoặc một vài chú cá vào làm bầu bạn với Em Kim Long Úc của bạn. Tuy nhiên mình không ủng hộ việc "rước Em Thanh Long" như suy nghĩ của bạn đâu.

  Bạn có thể mua vài con Hồng Két thử xem sao? Con Thanh Long nhà mình cũng nhác thế đấy, mình đã mua 02 con Hồng Két để "sớm hôm có nhau" ... Sau một thời gian thì tình hình cải thiện đáng kể đấy.

  Hãy thử một xem, rồi bạn sẽ thích đấy ... b-( b-(
   

Chia sẻ trang này