Làm sao để gáy mộc chịu mở miệng đây???

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi carmen, 24/9/08.

 1. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  Chào các bác! Chả là cách đây ba tháng em có bắt ở ngoài tiệm chim một chú gáy mộc, nhìn tướng tá cũng khá ổn nên mặc dù sau nhiều ngày lấn cấn vì chưa nghe nó gáy nhưng em vẫn quyết định bắt về. Đã ba tháng trôi qua mặc du chú ta đã khá dãn nhưng vân không thấy gáy tiếng nào. Các bác có cách nào khiến nó mở miệng được thì chỉ giáo giùm em với, không nghe đưốcn gáy em thấy bùn quá:crying::crying::crying:
  Chú này em nhốt vào lồng quả đào và treo ở hiên tầng hai. Trong phòng khách tầng một em có thêm một chú (chú này gáy cả ngày) vậy mà cũng không khiến cho chú bổi mở miệng được.
  Rất mong nhận được cao kiến từ các cao thủ. Em xin chân thành cảm ơn!
   
 2. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Thông tin về chú bổi của bác được bác cung cấp quá ít, hình ảnh của chú ta cũng không được bác post lên nữa,... thì chắc là mọi người không giúp gì cho bác được nhiều bác à!

  Có thể có hai hoặc nhiều hơn hai tình huống xảy ra:
  Một là chú chim của bác rất hay nhưng đang còn giấu tiếng (có lẽ do nó già rừng, do chăm sóc chưa đúng cách,...)
  Hai là, chú ấy quá xấu nên khó mà nuôi căng lửa được để chú ta cất lên lời ca,...
  Cái khó là bác mua chim ngoài tiệm nên chẳng ai biết em đó có tiềm năng gì ở ngoài rừng,...
   
 3. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  nếu bác cho anh em tí hình ảnh thì mọi người dễ góp ý hơn, ngoài các nguyên nhân bác NAMNHI đã nói, có thể do bác đã có một con gáy cả ngày ở tầng 1 lấn át làm cho con bổi sợ quá mà không giám mở miệng
   
 4. ĐATSK

  ĐATSK Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bác bắt gáy mộc được 3 tháng mà không gáy. Theo ý kiến của em thì chú gáy này có vấn đề 1 là chú này già rừng vẫn chưa hoàn hồn khi bị dính bẫy. 2 là khi nuôi, người nuôi không chú ý về chế độ chăm sóc làm chim bị suy đến khi mình mua về thì phải chăm sóc lại từ đầu ; 3 là em này có cặp mỏ khá dầy.
  Em cũng mới chơi gáy nếu ý kiến của em có chỗ nào không đúng thì mong các bậc tiền bối góp ý. Hiện tại em mới bắt 3 chú gáy mộc , được 4 ngày có em sáng sớm đã cúccucu...cu.cu rồi.
   
 5. cukhoai

  cukhoai Well-Known Member

  Tham gia:
  25/7/08
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hai Phong
  Nhìn chung chơi cu gáy đòi hỏi sự kiên trì, tuy nhiên những con bắt ngoài hàng thì thật là khó biết giọng như nào, mình chỉ có thể nhận biết một phần qua hình dáng bề ngoài thôi, bạn cứ đợi thêm đi, có những con rất lì, nhưng khi đã nổi lại rất hay, chúc bạn thành công.
   
 6. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  hình của em nó đây ạ. Mong các bác tư vấn giúp em!

  [​IMG]
   
 7. hoan-nc

  hoan-nc Thủ quỹ box cu gáy

  Tham gia:
  28/8/08
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  10,456
  Đến từ:
  Hà nội
  Công nhận là bạn chó chú chim đẹp quá, và cả cái lồng quả đào, cửa lồng là đầu rồng chứ, phụ kiện bên trong cũng tuyệt, nhà đẹp + người xinh hê chúc mừng bạn.
   
 8. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Có 1 kiểu ảnh, chưa thể nhận xét đầy đủ về chú gáy của bác cà mèn:D Tuy nhiên sơ bộ thì có thể nói 1 trong những nguyên nhân em nó chưa chịu mở mỏ đó là cái áo lồng. Bác thay áo lồng màu khác hoặc bỏ nó ra. Chim gáy kị màu đỏ đó bác.
   
  Last edited: 29/9/08
 9. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Nay đọc baì bác Loc mới biết chim gáy ki màu đỏ đấy.Từ trứơc đến giờ sách gáy đi rượt toàn tiện tay lấy luôn mấy cái áo lồng của mi (màu đỏ) che cho chim gáy,mang đi vẫn gáy phà phà.:-D
   
  Last edited by a moderator: 29/9/08
 10. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  đúng là chim gáy sợ màu đỏ thật, hôm trước Ông bạn mang cho mình con gáy nuôi từ chim con lên rất dạn, ổng trùm cái áo màu đỏ mang đi nó nhảy tùm lum hết.
   
 11. cdtshau

  cdtshau Member

  Tham gia:
  25/8/08
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Cà Mau
  Bạn có thể thử theo cách này để chim của bạn mở miệng, ban ngày bạn để chim ở nơi hơi thiếu ánh sáng, khoảng 18h-23h bạn để chim nơi tối hẳn, sau 23h bạn mở đèn tới sáng (trong khoảng thời gian này chim sẽ gáy). Cách này mình làm rất hiệu quả, con nào lì lắm thì khoảng 3 ngày là mở miệng. Làm kiểu này chỉ cốt để nghe tiếng nó ra sao thôi, chứ nuôi kiểu này là hư chim luôn. Chúc bạn thành công.
   
 12. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  cái áo lồng em chỉ trùm có ngày ah. Lạ một điều là em nó khá thuần, chạm tay vào lồng nó cũng chỉ di chuyển chút đỉnh chứ chẳng thèm hoảng, vậy mà không hiểu tại sao nó nhất định không mở miệng. Ông nội em bảo thả nó đi mà em akay quá nên quyết nuôi cho đến khi nào nó mở miệng thì thôi.=))=))=))
  Hôm nọ em nghe ông chú bảo cách chỗ em ở khoảng 100km có một chú gáy nuôi được 15 năm rồi, chú ta vừa bằng tuổi cháu nội của chủ nó, em lọ mọ khăn gói lên đường tìm tới, đi sau em là cả một tiểu đội bao gồm cả ông chú của em và con trai của ông chủ con gáy (người mà trực tiếp nói với em là chính tay anh ta bắt con gáy đó cho ông cụ vào trước lúc vợ anh ta đẻ con khoảng hơn một tháng). Em đã vận động hành lang tư tưởng cả con cháu trong nhà lẫn những người có ảnh hưởng tới ông cụ đi theo em để thuyết phục ông cụ chuyển nhượng lại con gáy đó, vậy mà khi lên đến nơi em chỉ được đứng nhìn và nghe nó gáy chứ chả giám mở miệng đặt vấn đề, ông cụ đã sớm biết tà ý của em nên đánh phủ đầu ngay từ khi em bước vào nhà:D:D:D. Phải công nhận những người nuôi gáy có tính bảo thủ ghê thật, càng già càng bảo thủ (may mà em vẫn còn trẻ chán:laughing:)
   
  Last edited: 30/9/08

Chia sẻ trang này