Làm sao để nên màu lông đẹp?

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi lamduc, 29/5/12.

 1. lamduc

  lamduc Member

  Tham gia:
  15/5/12
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hn
  Chào các bác trong hội chơi, các bác cho e hỏi kh bánh tẻ mới mua về màu lông rất xấu vậy phải làm thế nào để cho màu lông đẹp như những chú chim bình thường, có phải nuôi tàm 3 tháng thay lông thi mơi được phải không, e mơi chơi nên cũng chưa có kinh nghiệm. thank các bác nhiều.
   
 2. nguyenduchuan

  nguyenduchuan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  563
  Đến từ:
  Ha Nam
  bạn nuôi vào cái lồng yểng tàu 1 bên ăn 1 bên uống và nó tắm vào cái máng uống luôn+ thêm hoa quả tươi .nuôi như vậy không càn thay lông chim vẫn đẹp tuyệt,khi nào đến độ khủng thì ra lồng chơi là ok
   
 3. lamduc

  lamduc Member

  Tham gia:
  15/5/12
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hn
  vậy à. thank bác nha e nuôi luôn vào lồng kh tu đâu thi chắc vẫn ok mỗi ngày cho tắm 1 lân.e mới chơi nuôi con bánh tẻ để học chơi nhưng mà thấy mua chim ở chợ vế nó xấu quá chắc phải tầm 2 tháng mới nên lông dc.
   
 4. chimvanhkhoen

  chimvanhkhoen Member

  Tham gia:
  24/4/12
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HA NOI
  Bình thường ngoài thiên nhiên chim cũng có con đẹp, con xấu! Nếu là bánh tẻ lông xấu thì bạn nên cho em nó ăn cám đậu xanh và để ý xem nếu thay lông xong mà lông lá đẹp thì tốt! Con nhà mình nuôi 3 năm nay thay 3 vụ lông rồi mà lông vẫn rất rất xấu hii! Được cái em ý bắn điên cuồng, đổi cám đột ngột chẳng bao giờ đi ỉa! Thân!
   
 5. hungbogay

  hungbogay Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  Quảng Ninh
  Ở ngoài hàng người ta không thể chăm chút được vì vậy khi bạn mua về thì chăm cho đều tay ( chăm chim kh phải đều tay gồm cám , hoa quả ( chuối tây, cà rốt...), tắm thừong xuyên ( 2 ngày /lần) , và thỉnh thoảng cho ăn thêm sâu quy ( 2-3 con/ngày...) sau một thời gian bạn sẽ thấy khác ngay...Chúc bạn có chú chim đẹp!!!!!
   
  lamduc thích bài này.
 6. tuanbambo

  tuanbambo Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/10
  Bài viết:
  142
  Thích đã nhận:
  114
  Đến từ:
  hà nội
  B cho ăn thúy tuấn số 1 đên khì thay lông thì cho ăn chuối tây đều đặn, lúc lên lông cho ăn thêm cà chua chin. T đã làm theo cách này và đã lấy lại màu cho một chu khuyên bị mất màu 1,5 tuổi lồng. chúc bạn thành công.
   
  lamduc thích bài này.
 7. vànhkhuyên

  vànhkhuyên Guest

  CHO CHÚ TẮM THƯỜNG XUYÊN. CÀO CÀO NGÀY NÀO CŨNG CÓ LÀ LÔNG ĐẸP LÊN THÔI BẠN ƠI. CHĂM SÓC TỐT VÀO SẼ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ MÌNH BỎ RA. CHƠI CHIM PHẢI KIÊN NHẪN 1 TÝ NHÉ. NÓNG VỘI KHÔNG THÀNH CÔNG ĐÂU
   

Chia sẻ trang này