Làm sao khắc phục được nền ngậm không khí

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi Wind1234, 12/6/07.

 1. Wind1234

  Wind1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  TP.HCM
  Sau một thời gian nghiên cứu trên diễn đàn tôi có làm một cái nền tự trộn thời gian sử dụng (3 tháng) có 1 hiện tượng như sau:
  Đất nền ngậm không khí. Điều này được thể hiện đồng thời ở 2 cái hồ (1 có dùng Co2 và 1 không) lâu lâu thấy bong bóng khí to từ dưới nền phụt lên. Nếu dùng cây chọt nhẹ ở nhiều vị trí bong bóng khí xuất hiện rất nhiều tùy theo thời gian dài hay ngắn mà bong bóng khí nhiều hay ít. Điều này làm cho một số cây có rễ bò dễ bị bật gốc nổi lên.:eek:
  Bạn nào biết cách khác phục hiện tượng này chỉ tôi với

  Đất nền tôi làm như sau : Đất đỏ + Tracatu. Sau đó trải một lớp sỏi nhỏ trên mặt dày 1 cm.
   
 2. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  đúng rồi đó bác bể mới làm nền nên có bọt khí đó, Tracatu lúc mới nó rất xốp nên giữu nhiều khí, bác cứ đợi vài tuần sẽ hết dần do khi này phân đã no nước, bác cố gắng trồng cây chắc một chút nhất là trân châu rất dễ bật gốc lúc mới trồng, bác đừng lấy cây trọc cho khí lên vì sẽ động nền làm nước đục và nền sẽ bị cày lên.
  Chúc bác thành công
   
 3. Des

  Des Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  340
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Second-Paradise
  Đừng vội bố trí và trồng cây trong tuần đầu mới vô nước. Khi vô nước được 3 ngày, dùng đũa chọt xuống nền để giải thoát bọt khí trước đả. Nếu mình không lầm thì trên diễn đàn lúc trước có người nòi các thành phần bọt khí dưới nến có thành phần độc hại, Ko tốt cho cây
   

Chia sẻ trang này