Làm Sao Phân Biệt Cá Trống Hay Cá Mái ... T_T

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi arowanafish, 14/11/07.

 1. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  _ Em có 1 ý tưởng về việc lai cá nhưng ko biết có đc ko...???( anh chị giúp dùm em )
  _ Nhìn sơ ko nhận ra đc cá trống hoặc mái ... mà nhìn kỹ cũng chả biết ... làm sao đây :(( :crying: ?
  _ Mà nuôi 4 năm nó sẽ đẻ ... đoc 1 số bài thì có nói là đẻ quanh năm nhưng đến năm thứ 5 có đẻ quanh năm tiếp hay hok ... hay là " tịt ngòi " lun ... T_T ???
  _ Khi cho nó đẻ có cần để 2 bé wen mặt nhau 1 tuần hok? ... hay là 1 phát thả vào chung hồ lun ... trong hồ kiếng 2mx60x50 có ép đc hem ???
  _ Cuối cùng cho em hỏi là Thanh Long có cặp với Hồng Long hay Huyết Long đc hay không ???
  Mong quý anh chị giúp dùm em ... để em có thêm kiến thức ( em ngu lắm ~X( ) ... Thanks trước ... :(
   
 2. AroWaniA

  AroWaniA Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Never Never Land
  Hihihi Bạn tham vọng nhỉ.Ok tớ biết gì nói đó nhé.
  Cá trống mái muốn nhìn được ít nhất bạn phải có vài cặp cá chăm chung một hồ,[kích thước hồ bạn chỉ có thể nhốt được một cặp thôi]
  Cá trống thường được mô tả đầu to hàm rộng sâu(đặc tính ấp nuôi con trong miệng).....Ngoài ra cá trống thường to con hơn vây vi dài rộng bản hơn cá mái,mà thiên nhiên tạo hóa thường ưu ái ban cho cá trống,nhưng điều này không phải là tuyệt đối ở tất cả cá trống...Khó có thể nhận xét cho chính xác dù có là người chuyên ép đẻ chăm cá chuyên nghiệp ở các trại,nếu không nắm được 100% lai lịch chú cá ví dụ đi tham quan trại cá khác lùng mua cá giống chẳng hạn...Và cá trống thường hành vi manh động hơn cá mái,bằng cách rượt đuổi cá mái thường hay cắn vào vây đuôi và liên tục cọ quẹt mình cá mái và luôn kè sát cá mái một cách chủ động...Chu kì cá ép đẻ nhân tạo nhiều nhất theo mình được biết trước đây khi đọc được tài liệu trên này là hai lần trong một năm là con giống đuối rồi bạn.Và chỉ khai thác được khoảng trên dưới 10 năm là cá giống sẽ thưa thớt chuyện này,vì kiệt quệ chuyện sinh sản,chúng đến thời điểm hết độ thanh xuân sung sức chuyện này.:laughing:
  Theo tớ nghĩ nếu may mắn có cặp là trống mái hợp cạ, được nhốt chung với nhau trong 1 tuần [Quần Vũ ]làm quen, khơi gợi bản năng sinh tồn,và nếu cả hai đến độ tuổi chính chắn phát dục....Thì rất khả thi cho c [chịu đèn] bắt cặp với nhau.
  Thanh Long Hồng Long hay Huyết Long ở các trại vẩn bắt cặp bình thường đấy chứ,nếu không làm sao ở vn có mấy con lai tạp đủ loại được bày bán ở các tiệm,dù vô tình hay hữu ý điều này vẩn xảy ra bình thường trong chuyện ép giống.Với vài thông tin nạp được khắp nơi mong rằng trả lời được một số thắc mắc của bạn.hi vọng không sai biệt nhiều.Tớ Chúc bạn may mắn ép được nhé.hihihi
   
 3. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  @ArowaniA : thanks bạn nha ... mình có thêm kiến thức rùi ... nhưng hỏi cho biết thôi ko dám mong ép đc đâu TT_TT
   

Chia sẻ trang này