Làm thế nào để biết cá Trường Giang hổ có khỏe hay không nhỉ

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi cuonglt, 26/3/08.

 1. cuonglt

  cuonglt Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HaNoi
  Tớ mới mua 1 đôi cá Trường Giang hổ loại nhỏ bằng 2 ngón tay ở chợ Mơ, giá 70k/đôi. Lúc mua thì thấy cá bơi chậm song nghĩ loài này nó vậy. Sau 2 hôm thả vào bể (1,2mx0,55mx0,45m) được 2 hôm thấy yếu dần rồi chết. Bể này tớ thả rất nhiều loại cá rồi, cơ bản sống ổn, nhiệt độ 27 độ, dinh dưỡng đầy đủ mà cá vẫnchết mới lạ chứ. Không biết có phải chết do nấm không, thấy một phần thân cá lúc sống hơi bạc màu từng đám... không biết ntn? anh em trợ giúp nhé. TKS nhiều:crying:
   
 2. truyngu

  truyngu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HN
  1 là cá này sống thích hợp nhất ở 18-24 độ .
  2 là cá này dễ bị stress khi nuôi với nhiều cá khác
  3 là cá rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường nước và nhiệt độ
  4 là cá dễ bị nấm , mà bị nấm thì rất khó chữa
  ...
  Nói chung đây là loại cá khó nuôi , càng khó hơn đối với khí hậu và điều kiện ở miền Bắc . Mình nghĩ bạn không nên nghĩ đến loại cá này nữa . Trước mình cũng đã thử rất nhiều nhưng con sống tốt lắm cũng chỉ được hơn 2 tháng .
   
 3. cuonglt

  cuonglt Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HaNoi
  TKS ban truyngu nhe

  TKS ban truyngu nhe. Nhưng nhìn bọn Trường Giang hổ này hay mắt lắm, dáng như con tê giác, hiền lành không đánh cá khác, tiếc quá. Mình có sưởi cho cá mà 24 -25 độ không khó. Nấm cá thì mình thấy có bán viên thuộc của Mỹ chống nấm cho bể, khi thả vào nước thì xanh hết nước vài hôm rồi lại bthường. Bọn cá có nấm đều thấy khỏe lại, nấm biến mất.. Hay là có nhiều loại nấm cá cảnh khác nhau phải diệt bằng nhiều thuộc khác nhau phải ko? nếu thế thì bó tay nhỉ. Nhờ Ae góp thêm lời khuyên với.
   
 4. truyngu

  truyngu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HN
  mình nghĩ do chế độ ăn uống , điều kiện nước và do cá bị stress thôi . À mà thuốc nấm màu xanh đó dùng cho cá khác thì ok nhưng loại tgh này khó chữa hết nấm lắm , thường thì bị nấm là xác định luôn :(
   

Chia sẻ trang này