Làm thế nào để chào mào siêng hót.

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi tanhnue, 22/10/07.

 1. tanhnue

  tanhnue Active Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Hanoi
  Bác Bạch đề và các fan Chào mào thân mến! Tôi có một chú CM đã nuôi được hơn một năm rồi, nuôi từ chim đã đỏ má; hình thức thì to con, đòn dài, kiềng cổ sâu gần khít với nhau, mào to và cao; về giọng hót thì khá hay và dài( độ 6-7 tiếng), tuy nhiên nó chỉ hót gọi là chính mặc dù đã thay lông xong rồi và về cơ bản ngày nào cũng có sâu hoặc châu chấu. Các bác cho ý kiến giúp tôi: Làm thế nào để nó siêng hót hơn:confused: ? Cảm ơn các bác nhiều!
   
 2. longhuy

  longhuy Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  quangnam
  chào mào kô nên cho ăn sâu nhiều , nóng lắm kô hót siienng đâu bạn à.........bạn nên thay đổi lượng trái cây hăng ngày , kô cho ăn thanh long và những trái có mủ nhiều , ca chua rất tốt cho chúng , thé là siêng lên ngày , vài lời nhỏ xin các cao thủ đừng chê.......
   
 3. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  Anh nói vậy em khó mà biết trả lời, vì nếu như nó đã từng hót căng mà giờ hót vậy là do, như: mùa này mưa cũng khiến con chim stress phần nào ít hót sung. CM chỉ hót căng vào ngày nắng ấm đẹp. Chim hót sung cả trời mưa là chú chim căng lắm, hoặc là nhà có nhiều chim. Do anh cho ăn nhiều sâu khiến con chim mập lên sẽ làm biến hót không căng (bởi sâu chứa nhiều chất béo). Do mới vừa thay lông chim không căng lại ngay. Anh chỉ nên cho ăn trái cây và cào cào. Anh thử nuôi một cặp cho có bạn để chúng hót siêng. Ngày nắng rảnh, anh nên treo ra nhiều chỗ lạ. Hoặc đi dợt nếu nhà ít chim ở nhà. Không nên treo chim một chỗ. Bởi ta treo nhiều chỗ, chung đụng với nó, để ý từng ly từng tí về nó với chỗ lạ. Hoặc vào ngày nắng đẹp, anh thử cho bạn mang chú chim lạ tới cho chúng hót với nhau. Hoặc mang chỗ khác chơi, khi về nhà nó sẽ khác so với để mãi ở nhà (một chỗ). Vài lần như thế thì ta mới giữ được độ sung của con chim và cả giọng. Đây chỉ là giữ cho nó hót căng, còn về đấu đá sung thì hihi phải xem độ sung của nó mới cho đấu nhiều.

  Em nuôi chim thì em tìm đủ cách, mang đi bẫy, mang đi đấu, treo nhiều chỗ, nhìn ngó con chim quan sát chúng từng ly từng tí, với nhiều trường hợp. Để rồi tập luyện cho chúng.

  Thân,
   
 4. chaomaobongbong

  chaomaobongbong Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  248
  Thích đã nhận:
  168
  Đến từ:
  TDM Bình Dương
  Một kinh nghiệm người ở Bình dương hay áp dụng là nhà lúc nào cũng có nuôi 1 con chim mái
  lâu lâu thả bay một vòng là chim sung ngay
  Chủ yếu là phải đấu dợt, nếu kg có điều kiện đi bẩy
   
 5. tanhnue

  tanhnue Active Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Hanoi
  Cảm ơn các bác! CM là giống chim " hay hót", vậy trong thực tế : có những con chim mau mỏ, hót và hót chuyện suốt ngày và có những con không mau mỏ, ít hót, cả ngày mới mở miệng một vài câu hay không? Những con trống hay hót gọi thì có phải là chim mau mỏ hay không? Làm thế nào để nhận biết được con chim mau mỏ? Nếu chim còn nhát thì nó có hót hay không? Mong các bác chỉ giáo!
   
 6. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Tôi thấy là

  Chim CM ngoài rừng, chúng hay hót sớm khi trời hừng sáng.
  Tới qua 12 trưa hihi giờ linh, chim hay vào buội, hoặc tới những nơi có suối tắm. Chúng sẽ không hót vào buổi trưa nhiều, mà chỉ nói gió=líu chuyện. Cho nên chim lồng cũng vậy vào buổi trưa chúng cũng bớt hót sung đi mà hót có vẻ khoang thai hơn và nói gió, múa cầu v.v.v.

  Chim bổi/mộc còn nhát thì khó mà nó hót suốt được. Trừ khi ta nuôi có chim thuần hót thường xuyên ở nhà. Chúng phải treo ra cây, để xa không thấy người thì họa may hót nhiều. Thông thường mộc sẽ hót nhiều phải cở hơn một tháng trở lên. Còn về chim thuần mà máu miệng hay không thì có thể đánh giá như. Buổi trưa hoặc đi dợt bẫy chúng cũng hót siêng suốt ngày, từ sáng tới chiều.

  Và cách khác là ta nuôi hai em bổi, sau một tháng chúng phải hót thường xuyên qua lại với nhau thì có thể nói là máu mỏ cho dù còn nhát. Còn không máu mỏ thì chỉ lâu lâu hót vài câu rồi im.

  Vâng ạ, có vài em không có máu mỏ cho lắm, kể cả mồi và bổi. Cho nên việc này thì anh cũng biết là. Ai nuôi chim mộc cũng phải tuyển lựa. Chọn từ em này sang em khác cho tới khi vừa ý với con mình chọn. Rất chi là tốn công và hihi $$$ cho dù không nhiều lắm. Nhưng cũng vui vui.
   
 7. yencongtu

  yencongtu Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/07
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Da Nang
  Bạn cho thêm trứng gà vào cám, cho tắm thường xuyên thì nó sẽ siêng hót ngay thôi!(chim CM cũng thích sạch sẽ lắm).Thân!
   
 8. chien53

  chien53 Member

  Tham gia:
  1/7/06
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp Ho Chi Minh
  bạn nên theo ý kiến của các bạn trên 4r và cho ăn ớt một tuần hai lần chim sẽ siêng hót hơn chúc bạn thành công
   
 9. Monowar

  Monowar Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp Vinh
  các bác ơi...bác nào có số điện thoại của Bác Bạch Đề thì gửi dùm em tí nha.....em xin cảm ơn
  số của em là 0972909995 & 01686310899 bác nhắn tin vào hộ em.em xin cảm ơn các bác
   
  trinhhuong thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách làm chào mào siêng hót

  ,
 2. chao mao hot chuyen nhieu