Làm thế nào để cockatile dạn người ah???

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi mrsmount, 24/9/08.

 1. mrsmount

  mrsmount Active Member

  Tham gia:
  6/5/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nhà em có 2 em cockatiel ở với nhau. 1 em mua trước thì từ lúc mua về đã rất dạn, cho ra cho vào thoải mái, lúc nào cũng lũn cũn như cún con, ra ngoài chơi xong lại tự động vào lồng. Em kia mua sau có mấy ngày mà hơn tháng rồi vẫn sợ rúm ró góc lồng. Nhưng cứ em ko để ý là quay sang đánh mắng con dạn kia.b-( Gian ko chịu được. [-:)devil:Em cứ tưởng chúng nó ở với nhau thế nào cũng thủ thỉ tâm tình thì phải dạn giống nhau chứ nhỉ??? Có ai có cách giúp nó dạn để chỉ cho em với!!! Help me!!!:D:eek:
   
 2. archangelyb

  archangelyb Member

  Tham gia:
  19/7/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Yên Bái
  Cockatiel nhà E mới mua về đều đóng kín cửa phòng rồi thả ra (tất nhiên là chỉ lúc để ý đc thôi).Ban đầu có thể hoảng loạn e dè tí nhưg vài bữa là nó dạn ngay.Cảm giác cũg giống như nuôi gà hay là chó mèo vậy. Mà hình như cái giống này rất thích gãi đầu gãi cổ, cứ vuốt vuốt cái là ngoan ngay ý.Hiii!!!mà bà chị up vài cái ảnh lên cho A E chiêm ngưỡng với.Thân!
   
 3. mrsmount

  mrsmount Active Member

  Tham gia:
  6/5/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em cảm ơn bác!!Em sẽ cố gắng làm theo cách của bác nhưng mà cho ra ngoài rồi,nếu nó chưa kịp quen mà lại cầm nó đẻ vuốt ve ngay thì nó cũng sợ "vãi mật",thế thì làm sao mà dạn ng` đc ạ!!!Em sẽ thuần hóa nó rồi cho đứng cùng con kia nhà em,lúc ấy em sẽ post cả thể ạ!!
   
 4. pipichu

  pipichu Member

  Tham gia:
  25/1/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Bình Dương
  Cho mình địa chỉ cho mua với, mình thích lắm nhưng không biết mua ở đâu.
   
 5. bi_beo

  bi_beo Guest

  chích chòe đất

  mình có một chú đất mới được một mùa lông,now nó toàn hót líu không ah?a e cho mình hỏi thử làm cách nào cho chú ta hót lớn và siêng hót nơ.thanks:applause:
   

Chia sẻ trang này