Làm thế nào để nhận biết cu gáy hay

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi huudat, 15/6/13.

 1. huudat

  huudat New Member

  Tham gia:
  13/6/13
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Ban Mê Thuột
  Mình thì không biết nhiều về cu gáy. Vừa rồi đi làm ở Đăk Lăk có thằng bạn cho mình một con cu gáy. Nhưng không hiểu sao cứ có người lạ vào nhà là nó gù, còn không có người là nó cứ Cúc cù cu cả ngày luôn. Cách đây khoảng một tuần nó bị bắt bắt trộm và mình tưởng là mất luôn. Thật là may mắn hôm qua tự nhiên thấy nó bay về lại nên mình bắt và bỏ vào lòng lại. Vậy bằng cách nào để nhận biết con cu đó nó hay hay là dỡ các bác nhỉ. Bác nào biết chỉ dùm với nhé
  Thân!
   
  minh vũ and thientin dhtn like this.
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Con gáy nào mà Bác thích giọng của nó là con gáy hay đấy. Con gáy đi vòng vòng về với chủ là con gáy duyên. Con gáy là đồ tặng là con gáy quý.
  Kết luận luôn cho Bác chủ thớt: Con đó rất hay.
   
 3. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Chào bạn huudat, bạn có con cu hay,mà lại khôn nữa, biết trở về chủ nó nữa, theo tôi nhận xét nó là cu khách bạn ơi. Chào bạn.
   
 4. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Làm thế nào để nhận biết cu gáy hay?
  Đây là một câu hỏi cực khó, tất cả mọi người trên diễn đàn này vẫn đang tìm tòi, học hỏi, chiêm nghiệm, giao lưu............. Với một mục đích chính là câu hỏi khó trả lời của cụ đấy. Cụ cứ tìm hiểu thêm đi, bây giờ theo e thấy thì chơi cu gáy đã chia thành 3 trường phái cơ bản. Ai thích phong cách nào, có duyên với trường phái nào thì cứ theo trường phái ấy. Còn nếu để nhận biết được chim hay, chim dở thì chắc cụ phải có một cơ duyên cực lớn thì may ra mới tự trả lời được câu hỏi của chính mình đặt ra. Những kiến thức trong diễn đàn đề cập về con cu gáy đa phần đều đã đầy đủ, còn tổng hợp được hay không là do trình độ của bản thân. Hay phải có một người nào đó chỉ điểm, thường e thấy cụ nào tự tổng hợp, phân tích đến bây giờ đều đã gần như bị tẩu hỏa nhập ma, con cu gáy xem nó rất đơn giản. Nhưng thấy có nhiều cụ cứ thích trừu tượng hóa, nâng cao nó lên quá mức cần thiết, thành thử trường phái này lại lẫn qua trường phái khác, cuối cùng thu thập cho bản thân chỉ là một mớ bòng bong. Chắc suốt đời cũng không bao giờ đạt được, hiểu được và có thể trả lời được câu hỏi tương tự như của cụ đã hỏi. E là một thấp thủ, chỉ có thể trả lời cho cụ được như thế, phần còn lại mong cụ tìm hiểu thêm nếu muốn chuyên sâu vào món cu cò này.
   
  Last edited: 30/6/13
 5. minhhai_kh

  minhhai_kh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/12
  Bài viết:
  235
  Thích đã nhận:
  622
  Đến từ:
  Nha Trang
  theo như bạn nói thì con cu của bạn nghiền người rồi, chỉ làm cu khách (khi có người lại gần là gù). loại này không làm cu mồi được.
   
 6. achillesbui

  achillesbui Member

  Tham gia:
  29/5/13
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Chào các bạn,
  Mình mới tập chơi nên không biết mua bổi ở đâu thì có thể an tâm là trống hoặc là bổi bẫy lụp vậy, mình ở Mỹ Tho Tiền Giang mong được giúp đỡ.
   

Chia sẻ trang này