làm thế nào nhận biết guppy sắp đẻ?

Thảo luận trong 'CÁ BẢY MÀU' bắt đầu bởi http, 1/1/11.

 1. http

  http Guest

  các pro help em vụ này với làm sao biết là cá sắp đẻ để tách riêng ra nhỉ .. em tham khảo trên mạng thấy là nhìn dưới đít có đốm đen là sắp đẻ .. cá nhà em con cái nào em cũg thấy có đốm đen ??? còn đặc điểm nào để nhận biết nữa không các pro mà vừa mua thả vào bể cái là em thấy con đực đòi hiếp rồi . (dâm wá)còn thấy 1 con đực đòi hiếp 1 kon đực khác nữa:laughing:
   
 2. http

  http Guest

  mới nói xong đẻ liền kìa hu hu .. em ko biết thấy cái đốm đen đen ở đít cho luôn vô lồng tách riêng mà thấy nó bơi nhanh và lẹ quá có đọc 1 bài viết nói là thấy nó bơi chầm chậm thì là sắp đẻ .. nó bới rất lẹ nên em tưởng chưa đẻ lại bỏ ra khỏi lồng tối em ra coi bể thấy mấy con cá nhỏ tí bụng kon kia thì xẹp lép ..huhu chắc bị thịt nhiều quá rùi tiếc quá đây là lần đầu tiên em nuôi bảy màu
   
 3. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Bây giờ thử làm vầy xem ,cá máy bạn mua ngoài hiệu cá hay cá máy đã có trong bể mà đã có cái bụng to đùng( chữa hoang/bạn ko rõ bố cái bầu âý là con naò) thì bạn cứ cho ở tập thể, khi thấy con trống đeo theo con mái tức cá gần sanh gòi đó ,khi này bạn bắt cặp cá ra riêng bể/hồ/chậu nhỏ và cho vào đó 1 ít rong , khi cặp cá sinh sản thành công( ko nhất thiết là 1 ngày sau khi tách riêng) thì bạn vớt cặp cá đó ra riêng và để dưỡng lại sau 1-2 ngày cho lại vào bể, thì lứa tiếp theo bầy cá mà con mái đó cho ra sẽ là của con trống bạn từng chọn ( màu /hình thể)
  Còn bầy ''ko biết tên'' đầu tiên đó cứ nuôi và tiến hành tách trống /mái để chọn màu và tránh vấn đề trùng huyết bạn nhé.Nếu thấy màu đẹp/lạ thì tập trung dưỡng.
   
  Mr_guns and greendiamond like this.
 4. http

  http Guest

  thank anh mà anh ơi cá con cho ăn j nếu như mình ko có artemia . em có ngiền nhỏ đồ ăn thường cho nó ăn mà nó ko có ăn
   
 5. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  ko có artemia thì dùng bobo, hay cho ít rong cạn , hay cám nhuyễn , cho ít xịu thôi , vì như thế này, nếu trong bể ép của bạn ko có j hết ( trừ cá bột) thì chúng vẫn thấy các con luân trùng , vi sinh mà ăn thôi , cá con đã sinh đc 5 ngày tuổi bạn cứ ngó lơ đi , ko cho ăn j hết , gòi thì cho 1-2 hạt thức ăn vào .Ôi tụi này quá đễ.
  Có đôi khi sự chăm mẩm quá mức cần thiết cuả ta lại đẩy tác dụng ko mong muốn lên cao ấy chứ hì hì
   
  trongnhadat thích bài này.
 6. galaxysata

  galaxysata Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hồ chí minh
  haiz mình không đồng y' quan điểm bạn trên

  nhà mình nuôi nhìu cá này cả mắt đen lẫn mắt đỏ.cá có đốm đen ở đít từ khi dc 1 đến 2 tuần tuổi đễ phân biệt đực cái,như con gái có kinh vậy đó.cá sắp đẻ khoang 3 hay 4 ngay sẽ bơi lờ đờ và nổi trên mặt nước và con trống sẽ không dí mái nữa nếu có mái khác,còn mún bắt cá trc vài tiếng để cho nó đẻ thì nhìn cái hậu mon nó phình to ra và bạn sẽ thấy cái đốm đen nó loang to ra và mờ đi nhìn kĩ chỗ mờ đó sẽ thấy mắt cá li ti.

  cá sẽ đẻ vào khoảng 7 giờ sáng hoặc 1 giờ chiều,thời gian đẻ hết là 3 tiếng
   
 7. Tuệ

  Tuệ Guest

  theo kinh nghiệm của mình thì cá mái giống như sắp chết hoặc bơi chậm , là sắp đẻ đó
  ngày xưa mình có con cá mái với cái bụng đẻ rất to đợi từ ngày này qua ngày khác mà nó ko đẻ , một hôm thấy nó ngửa bụng tưởng như nó sắp chết , mình rất buồn . Hôm sau nó không chết mà thêm một bầy con khỏng 30 -40 con
   
 8. moonwarior

  moonwarior Active Member

  Tham gia:
  7/9/06
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  TP.HCM
  cá bơi chậm hơn,trứng màu trắng có thể lòi ra ngoài.....bạn chỉ cần bỏ vào nước ấm hơn là đẻ liền ^^
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ

  ,
 2. dấu hiệu nhận biết cá bảy màu mang thai

  ,
 3. hiện tượng cá bảy màu sắp đẻ

  ,
 4. dấu hiệu cá 7 màu sắp đẻ,
 5. cách nhận biết guppy sắp đẻ,
 6. thời điểm cá sắp đẻ