Làm thủ tục khi nhập cá Rồng

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi anhnhxxi, 5/5/06.

 1. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac

  Các bạn khi mang cá về nhớ làm thủ tục xin cấp phép trước, vì đây là cá thuộc danh mục những loài sắp bị tuyệt chủng do đánh bắt của con người. Chỉ những trại có đăng kí đàng hoàng mới được phép mua bán. Thủ tục xin nhập, xuất tùy mỗi nuớc, ở Sing thì mất khoảng 3 ngày là đươc cấp ở Việt Nam là 7 ngày.

  Nếu không có phép nhập, cá có thể bị tịch thu tại Hải Quan của nước xuất, hoặc nhập, bị phạt tiền và ngồi tù. Các bạn ham rẻ mua cá trôi nổi, không có chứng chỉ, thì coi như tiêu.

  Hiện nay có một số cá Rồng nhập trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nuôi lớn không bán được giá. Các bạn nên cẩn thận, cách tốt nhất là yêu cầu họ dùng máy SCAN trước mặt mình và so với chứng chỉ có in mã số của cá. Có chữ kí đóng dấu của trại cấp. Có chứng nhận quản lý phôi bằng của Cites. Tránh những chứng nhận để trống không điền gì hết.

  Panda, Qian Hu, Xian Leng... là những trại nuôi cá rồng, mỗi loại Rồng đươc Trại đặt tên để tạo thương hiệu là chính. Nhưng theo tôi có những trại cá rồng lâu đời lớn với 500 - 1000 hồ nuôi cá rồng trở lên và được người Nhật thường xuyên săn lùng. Những trại đó có những loại rất đặc biệt giá cá con 12 - 15 cm đã là 8000USD. hoặc chỉ bằng con 20cm Super red cuẩ mình giá đã là 12,000usd - 18,000usd, nếu nó có vây hồng tím hoặc vây xanh dương hoặc vây xanh lá cây hoặc bạch kim. Panda cũng thuộc loại rẻ, không mắc lắm đâu bạn.
   
 2. nhoc_ty

  nhoc_ty Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcmc
  nó đắt như vậy, anh có lời khuyên nào cho những người mới chơi cá rồng ko??
  chứ mới mua về mà nó ngỏm thì mệt lắm!
  mong a cho biết chút kinh nghiệm của anh lúc mới chơi
   
 3. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  Chào bạn,

  Có rất nhiều sách và thông tin nói về nuôi cá rồng bạn có thể tìm đọc thêm. Kinh nghiệm thực tế của tôi, cá Rồng là loại cũng rất dễ nuôi, không phức tạp lắm, chỉ lo lúc ta cho ăn, cho ăn nhằm thức ăn có bệnh thì cá nhiễm bệnh mà thôi, hoặc yêu cá quá, cho cá ăn nhiều thì nước mau dơ và cá phát phì, dẫn đến cá bệnh. Nếu thay nước thường xuyên, cho ăn vừa phải cá sống đến khi nào thì mình chưa được rõ lắm, nhưng mình thấy nhiều cá Rồng của các trại cá nước ngoài sống bằng tuổi doanh nghiệp được thành lập tư 1967, vậy mà vẫn tung tăng và ăn rất nhiều.

  Cá rồng phát triển tốt nhất là 2 năm đầu, cho ăn chất giàu Protein, nhưng nhơ thay nước 25% và rửa bộ lọc mỗi tuần.

  Khi cá phát triển lớn rồi, bắt đầu có màu từ 9 tháng tuổi trở lên thi vây màu sắc bóng sáng và vây căng tròn. Nuôi tốt có thể tham dự triển lãm và khi bán rất có giá.

  Nuôi cá Rồng có 2 điểm lợi sau:
  1. giảm stress
  2. Từ 1 - 5 năm tuổi, bất kì lúc nào bạn bán cũng sẵn sàng có người mua và bán có lời.

  Như vậy nếu so với đầu tư chứng khoán, nuôi cá rồng có lợi hơn, không sợ mất giá, không sợ thị trường lên xuống...

  Chúc bạn nuôi thành công.
   

Chia sẻ trang này