Làm top hầu chuyện các bác! Các bà vợ với chim Cu .

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Huy_TM, 2/4/11.

 1. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Chơi chim là một thú vui tao nhã - gian nan - đầy trải nghiệm .
  Ngoài những khó khăn mà ta gặp phải khi muốn sở hữu 1 chú Cu gáy hay như Chọn chim - nuôi nấng chăm sóc - Huấn luyện . thì ta còn phải phòng tránh nào là Bệnh tật - Chim tặc và cả các Bà vợ không thích chim .
  Hỡi ôi thật đáng buồn khi em được chứng kiến nhiều cao thủ chơi chim phải tìm cách cho các chú chim cưng của mình phải ở một nơi an toàn . Chim đẹp chim hay nhưng nào đâu có được nhìn được ngắm hàng ngày . Có người thì chơi chim nhưng lại gửi hết các bạn chim - nghiền quá thì sang ngồi rồi cầm lồng mân mê - đi đánh thì mới vác lụp đi rồi lại về nhà ông bạn. Có bác thì ở nhà gác phải để hết chim ở tầng tum chót vót . Bác nào có điều kiện hơn thì sắm hẳn cho những chú chim cưng ở một phòng riêng . Mục đích của những việc này là gì chẳng qua vì mấy bà ở nhà kêu la quá , nào thì chim hôi - kêu nhức đầu - nào thì vẩy thóc - nào thì rụng lông vv....vvv....
  Vậy làm sao để khắc phục được vấn nạn này . Xin các bác các anh chia sẻ vừa là vui mà là kinh nghiệm thực tế cho một số anh em hê hê.
  Dưới đây em xin phép đưa ra một số kế sách để đạt được nguyện vọng và thú chơi toàn vẹn .


  Cách 1-- Hót hay hơn chim - thỉnh thoảng đưa vợ đi dãi cùng - tât nhiên điểm dãi phải do mình chọn ( ưu tiên quán cafe quen ) Để vợ có thời gian không gian cho việc khác - buôn dưa lên chẳng hạn . Lúc vợ la liếm ra chỗ mình thì phải tinh ý để ý xem hắn nghe con nào hót thấy thích . Biết khích lệ nâng cao quan điểm về các loại chim . Những lúc thế này phải phụ thuộc khả năng chém gió ra bão của anh em . Nào thì lồng này đẹp nét này đẹp hợp lý nào thì con kia màu đẹp ( nó chỉ biết màu chứ biết quái gì bóng với chả bộ ) . rồi thì con này hót nghe êm tai . Chẳng hạn thấy con cu gáy nó gù đầu gật gật với mình thì bình thường nhưng phải vờ như Uầy nhìn kìa con này như bổ củi - Mồm nói tay khua miệng cười ra tiếng . ke ke

  Cách thứ 2 :

  lừa lọc . Thỉnh thoảng vào một ngày đẹp trời các bác ngồi chăm chim - tăm nắng cho chim chẳng hạn . Để ý lúc bà xã đứng gần thì móc điện thoại ra nghe ( đặt hẹn giờ trước hoặc để trước chế độ nghe nhạc chỉ cần luồn tay bấm phát là kêu ) >>> Alô...... Ông à .... ừ gì đấy ..... Oánh Chắn á hay tá lả ... thế à .... to không ... . Thiếu 1 chân à ........ ờ ờ toàn gà gà à .......... ngon nhờ ............Ờ nhưng để tôi xem đã .... lâu lắm không chơi ...... nhưng ông ơi có khi tôi không đi được rồi vì đang bận quá, nhà đang có việc. Thôi để lúc khác đi .

  Vợ ở cạnh kiểu gì chẳng hóng hớt , nghe xong cuộc tự thoại đấy khoái ngay tự nghĩ trong đầu cái gì chả biêt nhưng chỉ biết sẽ có lợi cho mấy con chim lắm đấy !

  Cách thứ 3 ( Nếu các cách trên chưa đạt hiệu quả )

  Con gì ăn lắm ngủ nhiều - Nửa đêm thức giấc miệng kêu Xiền Xiền

  Kế nồi da nấu Thịt.

  Cũng vào một ngày đẹp trời - nhờ một ông bạn hay ông em thân thiết trong hội chơi chim ra quán cafe bàn mưu tính kế ( tât nhiên là mưu hèn kế bẩn )

  Về nhà trước tất nhiên phải có mặt nhân vật chủ xị ở nhà . Ông em mò vào sau màn chào hỏi .: anh ơi con Gáy này nổi phêt nhờ buôn dưa lê một lúc phải tận dụng lúc bx ngồi đó hỏi mua ngay . Anh để cho em con này nhé .

  Anh em : Chả biết bán chác bao giừ mà cũng chả biết bán bao tiền .

  Ông em : Thôi anh nuôi lâu rồi em cứ gửi anh 2 củ anh lấy tiền mua Thóc .

  Anhem : Thôi bán chác ngại lắm , em đi kiếm con khác mà chơi .

  Ông em : ì xèo năn nỉ các kiểu

  Anh em nhất quyêt không bán .

  Ông em đi về > 15-20 phút sau anh em cũng té đi có việc để BX ở nhà .

  Ông em : Rình rập chọn thời điểm lao vào nhà

  Ông em : Em chào chị , mồm năm miệng 10 vào bảo cầm con chim ra rồi dúi vào tay bà ta 2 củ ( tất nhiên là $ của mình lộn 1 vòng lại vào túi vợ mình :(( ) Làm mọi cách để vác đựoc con chim đi .

  Anh em : khi về đến nhà loanh quanh vờ như không biết đến tối mới loạn lên hỏi con Trym của anh đâu rồi . > không cần biết câu trả lời thế nào > kêu ca thảm thiết tiếc nuối vì con chim đáng giá 5 tr không cánh mà bay . ..........

  Buổi tối an ủi vợ và trở lại trạng thái bính thường nếu cần rủ đi cafe giải tỏa > Đêm xuống vào phòng bắt con Cu không gáy của mình phải GÁy .

  Trên đây là một số cách cho anh em tham khảo để phục vụ con đường mà Đảng và nhà nước đã đề ra :))

  Chúc toàn thể anh em vui . Hê hê
  Mời các bác thêm lời cho nóng thêm để đón một mùa bẫy sôi nổi.
   
  cugaydn, huycdn, cucucucu and 21 others like this.
 2. thienfe

  thienfe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác này võ cao thật!May mắn cho tôi là có Bà xã cũng thich động vật nên chắc không phải dùng đến những cách này!Được cái tôi đi công tác nhiều các em nó ở nhà thì yên tâm đã có vợ!Đã có lần tôi nghe được vợ nói trong điện thoại với Bà ngoại:"Anh ấy chỉ thich mỗi chim thôi!Ừ thôi thế còn hơn là anh ấy nghiện lung tung".
   
  minh vũ, cugaydn, cucucucu and 6 others like this.
 3. cugay_nghean

  cugay_nghean Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  vinh
  thích là nuôi sợ gì các bác, nhiều khi các bà còn mê nhiều cái quá đáng hơn mình. nói đến đây em phải cảm ơn mẹ em, em đi vắng cả tuần ở nhà bà vẫn chăm sóc rửa lồng cho chim tắm thường xuyên . hi hi mà em nuôi đến 11 con chứ có phải ít đâu
   
  dungcay, cugaydn, haint and 4 others like this.
 4. huaquoctoan

  huaquoctoan Well-Known Member

  Tham gia:
  23/12/10
  Bài viết:
  255
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  Cà Mau
  bác này hay thật...nhiều chiêu thiệt đó!!!!
  bái phục bái phục:D
   
 5. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Theo em thì mỗi bà vợ có tính cách khác nhau mình cũng không thể bắt vợ mình có sở thích như mình được , Vấn đề là mình phân tích được chơi chim nó lành mạnh hơn rât nhiều môn chơi khác của đàn ông mà phụ nữ thường căm ghét
  Như vợ em lại khác chim thì cũng chăng biết cho ăn giúp hay làm gì . nhưng bảo em ơi ra hàng khô mua anh ít kê thì vợ em làm 1kg luôn hay thinh thoảng nhờ mua 20 quả trưng gà ta làm cám thì sẵ sàng mua ngay mà không đòi tiền trứng . hehhe
   
  cugaydn, phamxuanthinh, haint and 5 others like this.
 6. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  giờ BX em được em luyện cho .... Lên Thần rồi , đi chơi chim thì vác lồng cho chồng . em cần dụng cụ làm lồng chơi đi tự tìm mua về cho em hi hi . Mua mây làm lồng - mua giấy dán - mua Cưa gỗ - mua dầu vào lồng hê . Nhưng vãn còn nhiều vấn đề còn phải luyện lắm ạ. Ví dụ như có con chim hay mà chồng hết tiền vợ sẵn sàng rút ví đưa cho chồng tiền để mua thì em chưa luyện được khẹc khẹc .
   
  cugaydn, trandinhphuc, haint and 6 others like this.
 7. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Em thấy cách cuối của bác là hay lắm,mặc dù em chưa có vk mà đã có bồ thôi.Mẹ em ở nhà thì phàn nàn về mấy vấn đề này lắm,đợt trước nuôi mấy con cá cảnh cứ kêu ca hoài: nào là tốn tiền điện,thức ăn,thay nước,chẳng bán đc.Mẹ còn nói nếu mà nuôi 1 ngày đẻ ra 5000 tao cho mày nuôi liền.Giờ chuyển wa nuôi chim,lúc đầu cũng kêu ca ghê lắm,từ lúc bán 1 con đc tiền thì mẹ thick liền hehehe.Vậy mình chỉ cho a em đã có vk hoặc chưa vk:là mình đưa tiền cỡ 1chai cho thằng bạn chơi chim là vô nhà mua lại con chim của mình đó,cứ bán đại 1 con nha(lúc nó vô nhà thì phét phét lên là con này giọng hay....nói sao cũng đc,các bà vk,mẹ thì có rành đâu.Cứ đưa cho nó đại rồi lấy tiền cho vk hết lun,nhớ là ko đc lấy 1 đồng nào,nói là a bù đắp lại cho em bao ngày e phải khổ...phét nhiều lên 1 tí là đc.! tuần sau đi bẫy lại thì qua nhà thằng bạn rủ nó đi cafe rồi lấy lại chim và đem về nhà,các bà vk và mẹ ko bit là chim mình bán đâu.Lâu lâu thì mình cũng làm như cách này nha.Thà tốn 1chai hoặc nhiều hơn 1 tí mà đc chơi dài dài,thấy có lợi ko các bác???
   
  Last edited: 3/4/11
 8. thienfe

  thienfe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đoạn này thì tôi chờ cao ý của Bác đây!Nhanh lên Bác nhé!
   
  haint and hcongthuc like this.
 9. hcongthuc

  hcongthuc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/10
  Bài viết:
  914
  Thích đã nhận:
  6,782
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Huhu giá mà em được đọc bài này của các bác sớm thì mấy con gà rừng của em đâu có bị chết oan uổng, mẹ em thịt hết của em, kêu nuôi tốn thóc. em giận mẹ em bỏ đi luôn, ngay hôm sau lại phải về làm hòa với bà mẹ. gà bổi em nôi cả gần 2 năm gáy te te như gà nhà mới đau chứ. cũng may mẹ em biết em mua con cu mồi hơn 1 củ nên cũng xót tiền không xử nó hichic
   
 10. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Lấy độc trị độc :
  Có một lần, vợ của Loc ct không muốn Loc ct chơi chim vì lông chim bay lung tung. Loc ct nói không cho chơi chim thì tôi chơi cái khác. Tối hôm sau hết giờ làm không về mà rủ mấy thằng bạn cu cò đi nhậu đế 11h đêm mới ngật ngưỡng về. Vợ Loc ct nói sao nhậu về muộn vậy, Loc ct trả lời rằng nhậu với mấy thằng bạn mà em tiếp viên ép uống say quá phải đợi tỉnh mới về được. Nghe đến đây bà vợ tá hỏa và nói rằng: ngày mai ông chơi chim đi. Hehe
   
  minh vũ, cugaydn, Huy_TM and 13 others like this.
 11. thienfe

  thienfe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ôi Bác loc ct có vợ như thế chứ!Tôi nói đi nhậu vói bạn không sao chứ nói đến tiếp viên thì cu gáy với cu không gáy bay hết!
   
  hcongthuc, bavu, vanthaohotel and 3 others like this.
 12. ndcuong

  ndcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  244
  Thích đã nhận:
  911
  Đến từ:
  abc
  Kế này của bác Lộc mà gặp phải cao thủ, cứ 1 tuần bắt cu lớn dãi liền 7 trận, mỗi trận 60 phút thì hết cả gáy lẫn nhậu. Ai bẩu bác nói: không cho tôi chơi chim thì tôi chơi cái khác....
   
 13. haint

  haint Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  588
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Toàn cao thủ, e thì chưa có vợ nhưng e cũng hiểu được nỗi lòng mấy Bác chứ.Nói gì nói thì mấy bà cũng chỉ là lo lắng cho mình, sợ mình này nọ nên mới đâm ra nói này nói nọ thôi, xách lồng ra khỏi nhà mà 9 10h chưa thấy về là có điện thoại gọi về ăn cơm rồi, thôi thì mình dùng Nhu chế Cương thôi các Bác à!!! hehehe!!!
   
 14. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Bác này cao tay ghê bữa nào xuống sg phải làm vài ly nhờ bác chỉ cho vài chiêu mới được..em dạo này cũng ko có thời gian nhiều, vợ làm thừ 7 nên thảy con ở nhà cho em bế, sáng lò mò dậy nó lấy xe đi làm mất tiêu tức ko thể tả được, chủ nhật nó đòi xuống bà ngoại nhất định ko cho, ở nhà. cuối tuần 2 vợ chồng đi ra đi vào, em thì có nhiều việc lắm ko cho đi gác em ngồi mần mò mấy con gà đá, vừa ngồi vừa nói chuyến này phải đá vài chai mới được. vợ hoảng!
   
  hcongthuc, Huy_TM, bavu and 11 others like this.
 15. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Ta cứ chơi bình thường và giữ làm sao để đừng trở nên nghiện ngập là ổn rồi các bác ạh. Đại đa số các bà vợ đều bình thường với thú vui của chồng thế sneen ta cũng bình thường chơi thoai. Chỉ trừ khi có bà phản ứng gay gắt quá thì mới tính.
  Có một chị gửi bài viết sau ở trang Arowana, các bác quan tâm xem qua một chút:
  Gửi các ông đã,đang và sẽ nuôi chim...
  Thay mặt các bà vợ xin gửi đến các ông chồng và những người đã,đang và sẽ ham mê thú vui nuôi chim một vài điều như sau:
  Đam mê chim cảnh là một thú vui lành mạnh.Chị em phụ nữ chúng tôi đều không phản đối nhưng tại sao trong nhiều gia đình sở thích của các anh đôi lúc lại gây mâu thuẫn ?Có khi nào các anh tự hỏi điều đó không?Con chim nó không có tội,có tội nhiều nhất có lẽ người nuôi chúng.Tại sao ư?
  -Hàng ngày các anh để đầu óc quá nhiều vào thú vui của mình,đi đấu đó các anh đều tranh thủ mang các chú chim non nho nhỏ đi theo để gửi chỗ này chố kia hoặc đổi cho những người bạn cùng chơi.Đi cùng vợ mà nhiều khi lúc nào cũng vác theo vài cái lồng tiện thể cầm đi.Thỉnh thoảng thì không sao chứ nhiều lần làm sao chị em phụ nữ chúng tôi chịu được.Giả sử muốn đi ăn một món gì đó ngoài đường thôi mà vác theo các em thì chi bằng chúng tôi nhịn về nhà ăn luôn cho xong.
  -Một ngày các anh dành bao nhiêu thời gian cho việc cho chim ăn.tắm cho chim và ngồi ngắm chúng.Các anh đã thử tính chưa.Nuôi con vật đương nhiên phải chăm cho nó nhưng nên cân đối hợp lí mọi việc thì có phải tất cả mọi người đều vui vẻ không
  -Đã có thú đam mê chim cảnh thì đương nhiên phải có lúc mua những con chim mới hoặc những cái lồng mới cho nó.Ai cũng có nhu cầu nhưng tôi thấy hầu như các ông đều có tình trạng chung là nói dối vợ.Mua cái lồng 1 Triệu thì có khi chỉ bảo 1 trăm thôi,mua con chim mới chưa chắc đã bảo là mình mua và sẽ lại bảo của người này người kia.Phụ nữ rất nhạy cảm.Dù các anh có nói dối như thế nào không sớm thì muộn chúng tôi cũng biết.Nhưng chính những việc các anh làm như vậy không những làm cho vợ buồn mà còn tự đẩy những bà vợ thành những người ích kỷ,nhỏ mọn.
  Phụ nữ chúng tôi không phải tất cả đều ích kỷ và luôn muốn gây áp lực cho các anh khi các anh có thú vui của mình nhưng mong rằng sau khi đọc được bài viết này mọi người sẽ có những suy nghĩ khác về phụ nữ chúng tôi và biết cân đối mọi việc.Mọi việc nếu như đều được chia sẻ không chỉ gia đình êm ấm,tinh thần các anh cũng sẽ thoải mái hơn.Chẳng hẳn các anh sẽ thấy vui hơn khi các anh bận các bà vợ có thể giúp các anh cho chim ăn hoặc cất lồng khi trời mưa hoặc tắm cho chim nữa.Chúng tôi có thể làm nhiều hơn thế nữa nhưng quan trọng chúng tôi có thể làm được như thế hay không là ở chính cách cư xử của các anh hàng ngày đấy.
  CHúc các anh dù có đam mê chim hay một thú vui nào đó vẫn sẽ là những người chồng,người cha hoặc một người bạn trai có trách nhiệm với gia đình và mọi người.
   
  hcongthuc, loc ct, Huy_TM and 14 others like this.
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  ôi ! đừng nghe những gì con gái nói, họ chẳng muốn lương tháng nào cũng đưa đủ, việc nhà đâu đó, đi đâu cũng kè kè bên cạnh. ko lẽ ông đi gác cu cũng đòi đi theo? đi uống cà phê đang chuyện trò tự nhiên đòi về mất hứng...thế thì ở nhà. mua chim phải tốn tiền ko lẽ cho ko? nối dối là điều rất dễ thương mà các bác chẳng làm được ta ha ha..mua con chim vài chai về bô bô cái miệng bị càm ràm là đúng rôi.
   
  hcongthuc, bavu, vanthaohotel and 4 others like this.
 17. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  Vợ các bác như vậy là ok rùi . vợ em thà đi gái chứ nhất định ko cho đi gác cu . hồi còn yêu nhau em cũng chở đi đánh chim chào mào nữa . bữa đó đánh dược 1 con chào mào hay lắm , bỏ vào ống tay áo rùi mà còn bay ra được . hic hic .em bắt ko có gì đựng phải cởi áo ra buộc 1 đầu cho chim vào đầu kia chưa có dây buộc , đang loay hoay tìm dây thì nghe oẹt oẹt ngoảnh mặt lại thì ôi thôi ....., hic hic cả tiếng ngồi dưới mưa ươt hết .
   
  hcongthuc, Hoàng ĐL, loc ct and 4 others like this.
 18. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Ôi toàn là độc chiêu, độc chiêu không à.
  Tôi cũng có độc chiêu nữa nè.
  Đi gác cu này thì AE chúng mình thường thích đi gác xa, gác những nơi càng ít người, càng ít tiếng ồn ào càng tốt, tôi cũng thế, vì vậy mỗi lần đi gác xa tôi thường thức dậy vào lúc 2-3 giờ sáng, cho nên vợ tôi hay càm ràm, Tôi bực mình nói: bà thích "y" dài hay "i" ngắn. Vợ tôi không hiểu nên hỏi: dài là sao? ngắn là sao? Tôi trả lời: Thì "gáy" và "gái" nó khác nhau mỗi chữ "y" dài hay "i" ngắn đó thôi--->>> Vợ tôi.....Ơ..ơ..ơ...Thế là.....Lên đường đi gác thôi mấy bác ơi....Hehehe.
   
 19. thienfe

  thienfe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tôi thì thế này:thỉnh thoảng tôi kể cho bà xã nghe chuyện thằng này đi với gái thằng kia cặp bồ rồi thằng nữa đánh bạc thua mấy triệu,rồi thì thằng lừa cả vợ để lấy tiền bao gái mà toàn chuyện có thật!Vợ nghe xong đi mua kê cho chim luôn!
   
 20. vanthaohotel

  vanthaohotel Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  625
  Đến từ:
  Bình thuận

  Xem bộ chủ đề này hay đây...! mỗi anh em đưa ra kinh nghiệm của riêng mình lên. từ đó cu thủ xem cách nào áp dụng hiệu quả thì áp dụng ngay......he...he.. Riêng em thấy cách của Cuvietnam và Bác Loc-ct dễ áp dụng và hiệu quả cao đó...!
  Bác Thiện là một trong những cao thủ về cu gáy...nhưng xem chừng trong vấn đề này...chắc phải học hỏi nhiều đây...
  Theo em biết thì vấn đề Bác Thiện gặp phải kéo dài khoảng gần 2 năm hà(bé được 2 tuổi) ...ha...ha..ha !
  Phen này Bác Thiện nhà ta chết chắc rồi......!
   
  hcongthuc, Hoàng ĐL, loc ct and 6 others like this.

Chia sẻ trang này